Cải thiện nhan sắc với phương pháp bấm huyệt thông cơ mặt baby

Ngày cập nhật: 30/01/2024 Biên tập viên: Trần Hoa

Bấm huyệt thông cơ mặt baby hiện nay là một trong những phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện, hiệu quả và những lưu ý của phương pháp vật lý trị liệu này.

Bấm huyệt thông cơ mặt là gì? Cách thực hiện như thế nào?

Xoa bóp bấm huyệt thường được biết đến là phương pháp vật lý trị liệu, chữa các loại bệnh về cơ xương khớp, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn,… Ngoài ra, bấm huyệt còn là một trong những phương pháp thông cơ mặt, cải thiện nhan sắc, làm cho khuôn mặt đầy đặn, da căng mịn, tràn đầy sức sống.

Bấm huyệt thông cơ mặt là dùng bàn tay và các ngón tay tác động vào các vị trí huyệt đạo trong y học cổ truyền, kích thích sự tuần hoàn, lưu thông máu, thải các độc tố trong cơ thể, tăng cường dinh dưỡng. Sự thay đổi các mạch máu tác động đến sự thay đổi của khuôn mặt.

Phương pháp bấm huyệt thường được sử dụng để các cơ mặt giãn nở, kích thích sự phát triển vùng cơ má và mỡ má, tạo sự di chuyển của các cơ trên khuôn mặt. Đặc biệt là khiến các vùng mỡ tự thân trong cơ thể tự di chuyển vị trí, tạo khuôn mặt đầy đặn hơn, khắc phục tình trạng gò má cao, má gầy hóp, mặt không cân đối.

Bấm huyệt thông cơ mặt là phương pháp được nhiều người bệnh áp dụng
Bấm huyệt thông cơ mặt là phương pháp được nhiều người bệnh áp dụng

Cách bấm huyệt thông cơ mặt tạo má baby

Khi thực hiện bấm huyệt các chuyên gia sẽ không bắt đầu từ khuôn mặt mà sẽ là bác bộ phận khác trên cơ thể. Đầu tiên là tay, đến phần bụng, lòng bàn chân, rồi mới đến khuôn mặt. Vì theo y học cổ truyền, các huyệt đạo của cơ thể đều có sự liên kết với nhau, vậy nên phải kết hợp với các huyệt ở các vị trí khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối với bấm huyệt thông cơ trên khuôn mặt, chuyên gia sẽ dùng các đầu ngón tay day ấn các huyệt quan trọng:

 • Thái dương: điểm lõm phía sau, ngoài đuôi mắt, là giao điểm của đuôi mắt và đuôi lông mày
 • Ấn đường: điểm giữa hai đầu lông mày, đường thẳng từ sống mũi lên
 • Toản trúc: chỗ lõm ở đầu trong cung lông mày
 • Ty trúc không: chỗ lõm ở phần đuôi lông mày
 • Dương bạch: từ giữa cung lông mày đo lên 1 thốn, huyệt nằm ở trên cơ trán
 • Nhân trung: ở giao điểm 1/3 trên và 2/3 dưới rãnh nhân trung
 • Nghinh hương: là giao điểm của đường qua chân cánh mũi và nếp mũi miệng
 • Quyền liêu: chỗ lõm vào bờ xương gò má, dưới khóe mắt ngoài
 • Thừa tương: điểm chính giữa môi trên, chỗ lõm dưới môi dưới
 • Địa thương: từ vị trí mép miệng ra khoảng 4 phân, là giao điểm của khóe miệng và nếp má miệng
 • Thính cung: huyệt nằm ở chỗ lõm phía trước bình tai khi há miệng
 • Ế phong: chỗ lõm giữa xương hàm dưới và xương chũm, khi ấn dái tai, tận cùng dái tai chạm vào là huyệt
 • Hạ quan: nằm ở chỗ lõm khớp thái dương – hàm
 • Thừa khấp: nằm ở giữa mí mắt dưới đo xuống, huyệt tương đương với hõm dưới của ổ mắt.
Bấm huyệt thông cơ mặt là phương pháp được nhiều người áp dụng
Bấm huyệt thông cơ mặt là phương pháp được nhiều người áp dụng

Khi bấm huyệt trên mặt, các động tác phải thực hiện với lực tay nhẹ nhàng, bấm quá mạnh tay dễ gây ra tổn thương. Các động tác ấn day huyệt cần được thực hiện từ 5 – 10 lần để có thể phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp bấm huyệt.

Hiệu quả của phương pháp bấm huyệt thông cơ mặt

Như đã giải thích ở trên, bấm huyệt thông cơ mặt làm thay đổi sự lưu thông và tuần hoàn máu, thải độc tố trong cơ thể, tăng cường hấp thụ dinh dưỡng, tác động trực tiếp đến sự thay đổi khuôn mặt.

Đặc biệt, bấm huyệt thông cơ baby kích thích vùng cơ má và mỡ má, tạo ra túi mỡ tự thân, mỡ sẽ tự sinh sản ra trong quá trình ăn uống bồi bổ mà không cần bơm thêm chất nào khác.

Phương pháp này giúp khắc phục tình mạng mặt gầy, má hóp, gò má cao, mặt bị lệch, tạo nên sự đầy đặn cho khuôn mặt. Hơn nữa, bấm huyệt còn giúp làm đẹp da mặt, da trở nên săn chắc, khỏe mạnh, chống lão hóa da.

Bên cạnh đó, khi bạn tiến hành bấm huyệt, các lớp da chết dưới tác động lực ngón tay sẽ bong ra, làm cho sự hô hấp của da tốt hơn, tăng cường chức năng tuyến mồ hôi, tạo điều kiện thuận lợi để đào thải chất cặn bã tích tụ lâu ngày ở trên da mặt mà các biện pháp rửa mặt hằng ngày không làm được.

Không những vậy, do các huyệt trên cơ thể đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau, nên khi thực hiện thông cơ mặt cũng sẽ tác động tổng thể đến các cơ quan khác, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, làm cho quá trình trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng của cả cơ thể tốt hơn.

Bấm huyệt thông cơ mặt tạo má baby có an toàn hơn phẫu thuật?

Khi muốn cái thiện nhan sắc, chúng ta thường nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ nếu không chọn cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng thì rất dễ gây biến chứng nghiêm trọng. Đồng thời, khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, phải sử dụng thuốc liên tục để đảm bảo hiệu quả. Qua thời gian, do phụ thuộc vào thuốc, gương mặt phẫu thuật sẽ rất dễ xuống cấp nếu không được chăm sóc kỹ càng.

Thay vào đó, bấm huyệt thông cơ mặt là phương pháp làm đẹp vật lý, không xâm lấn, không phẫu thuật, không dùng thuốc hay chất kích thích. Chuyên gia sẽ kết hợp châm cứu, bấm huyệt để đả thông các cơ tại chỗ, sau đó tiêm một lượng nước muối biển vào vùng cần làm đầy, cuối cùng chỉ cần đợi vùng đó tự đầy lên.

Chuyên gia sẽ kết hợp châm cứu, bấm huyệt để đả thông các cơ tại chỗ
Chuyên gia sẽ kết hợp châm cứu, bấm huyệt để đả thông các cơ tại chỗ

Bấm huyệt không sử dụng thuốc hỗ trợ nên không gây tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc, các chuyên gia, y bác sĩ hoàn toàn dựa vào đôi bàn tay cùng chuyên môn của mình. Chỉ cần lựa chọn một cơ sở bấm huyệt uy tín, khách hàng có thể tin tưởng nhan sắc của mình sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng và an toàn.

Ngoài ra, khác với phẫu thuật, bấm huyệt không gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi kết thúc bấm huyệt thông cơ mặt người bệnh còn cảm thấy cơ thể thoải mái, thư giãn hơn.

Hiệu quả làm khuôn mặt đầy đặn, cân đối nhờ bấm huyệt chắc chắc không thể so sánh với phẫu thuật thẩm mỹ hay sử dụng các chất làm đầy. Nhưng về tính an toàn và chi phí dịch vụ thì phương pháp bấm huyệt thông cơ mặt vượt trội hơn hẳn.

Những lưu ý khi bấm huyệt thông cơ mặt

Theo đông y, con người có tổng cộng 108 huyệt đạo phân bố khắp cơ thể. Trong đó có 72 huyệt cơ bản, còn 36 huyệt khác được coi là “tử huyệt”, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và nếu thực hiện sai cách rất nguy hiểm. Vì vậy, muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh những tác dụng phụ không mong muốn, khi bấm huyệt thông cơ mặt chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

 • Không được bấm quá mạnh vào huyệt. Bấm huyệt quá mạnh tay và diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho vùng da trên mặt bị chảy xệ, dễ bị lão hóa. Do vậy khi tiến hành bấm huyệt trên khuôn mặt, phải thực hiện với lực tay nhẹ nhàng, vừa đủ để kích thích máu tuần hoàn, lưu thông khí huyết.
 • Thời gian bấm huyệt phụ thuộc vào tình trạng da, loại da và độ tuổi của mỗi người, tùy từng đối lượng sẽ quyết định bấm huyệt nhanh hay lâu. Vậy nên, bạn đừng quá sốt ruột nếu bác sĩ bấm huyệt cho mình lâu hơn so với người khác.
 • Thời điểm bấm huyệt thích hợp nhất là vào buổi sáng. Nhưng nếu không thực hiện được thì bạn vẫn có thể tiến hành vào các thời điểm thuận lợi khác trong ngày, quan trọng là phải thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật để đạt hiệu quả tối đa
 • Bấm huyệt thông cơ mặt baby tuyệt đối không được sử dụng cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là giai đoạn đầu thai kỳ, vì các kích thích đến huyệt đạo dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Không thực hiện xoa bóp, bấm huyệt khi vừa uống rượu bia xong, sẽ dẫn đến biến chứng có hại cho sức khỏe.
 • Đối với bấm huyệt nói chung và bấm huyệt thông cơ mặt nói riêng, những người mắc bệnh tim, giãn tĩnh mạch,… không nên thường xuyên thực hiện xoa bóp, bấm huyệt nhiều, vì có thể dẫn đến vỡ mạch máu, biến chứng hệ tuần hoàn.
 • Nên kết hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác như: ngâm tắm thảo dược, chườm đá muối, đá nóng, ăn các món ăn thực dưỡng,… sẽ góp phần phát huy tối đa hiệu quả của bấm huyệt.

Trên đây là một số lưu ý khi thực hiện bấm huyệt thông cơ mặt. Để yên tâm về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả mang lại, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ bấm huyệt uy tín. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: 

Chuyên khoa

Bệnh học

Đặt lịch khám chữa bệnh

18/07

hôm nay

19/07

Ngày mai

20/07

Ngày kìa

+

Khác