Gợi ý các cơ sở châm cứu uy tín ở Quy Nhơn điều trị bệnh không dùng thuốc

Ngày cập nhật: 30/01/2024 Biên tập viên: Thanh Hồng

Chữa bệnh theo YHCT không còn xa lạ với mọi người ở Quy Nhơn, Bình Định. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ sở đáng tin cậy. Bài viết dưới đây có đề cập đến một số địa chỉ có tiếng về châm cứu ở Quy Nhơn để giúp người bệnh có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình. 

Một số cơ sở uy tín về châm cứu ở Quy Nhơn

Biện pháp châm cứu là một trong những thủ thuật được sử dụng trong YHCT giúp hỗ trợ quá trình điều trị cho người bệnh. Dưới đây là một số cơ sở y tế uy tín về châm cứu ở Quy Nhơn để người bệnh lựa chọn. 

Bệnh viện YHCT và phục hồi chức năng Bình Định

Bệnh viện YHCT và PHCN là một trong những đơn vị y tế hàng đầu về châm cứu và chữa bệnh bằng phương pháp y học truyền thống kết hợp hiện đại ở Bình Định nói riêng, các tỉnh vùng Duyên hải miền trung nói chung.

Cơ sở vật chất đầy đủ, máy móc hiện đại phục vụ cho nhu cầu khám chữa, chăm sóc bệnh nhân đúng theo định hướng đa khoa YHCT của bệnh viện. Trong đó, khoa châm cứu – phục hồi chức năng – dưỡng sinh luôn thu hút rất nhiều người bệnh đến khám và chữa bệnh. 

Khoa điều trị thành công cho nhiều ca bệnh về:

 • Thoái hóa cột sống, các biến chứng do các đốt sống bị tổn thương (đau thần kinh tọa, gai cột sống,…)
 • Các chứng đau nhức xương khớp ở người cao tuổi và lao động nặng 
 • Các bệnh lý thoát vị đĩa đệm do chất nhầy ở đĩa đệm cột sống bị mất hoặc lệch khỏi vị trí cấu tạo.

Đặc biệt, bệnh viện YHCT và PHCN Bình Định đã triển khai mô hình châm cứu vệ tinh vào năm 2014 và nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh.Thông qua  các phương pháp điều trị và châm cứu, bệnh viện đã giúp nhiều người dân phục hồi sức khỏe, điều trị triệt để các bệnh lâu năm kinh niên. 

Bệnh viện YHCT luôn là địa chỉ uy tín hàng đầu về châm cứu ở Quy Nhơn
Bệnh viện YHCT luôn là địa chỉ uy tín hàng đầu về châm cứu ở Quy Nhơn

Địa chỉ: Tổ 5 – KV05, P. Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 (7h00 – 17h00), nghỉ chủ nhật. 

Khoa YHCT – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bình Định

Khoa YHCT là một trong những khoa lâm sàng của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Đội ngũ y bác sĩ của khoa YHCT luôn cố gắng trau dồi và đổi mới về mọi mặt để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của YHCT trong tỉnh và trên cả nước. 

Trải qua hơn 46 năm hình thành và phát triển, khoa YHCT – Bệnh viện Đa Khoa Bình Định đã thu được nhiều thành tích đáng kể: 

 • Phát triển thành công các kỹ thuật điện châm, thủy châm, bấm huyệt ở các nhóm bệnh lý về thần kinh, cơ – xương – khớp, v.v…
 • Phát triển thêm các bài thuốc hỗ trợ quá trình điều trị của bệnh nhân đạt được hiệu quả tối ưu.
Chữa yếu sinh lý bằng phương pháp châm cứu ở Quy Nhơn
Chữa yếu sinh lý bằng phương pháp châm cứu ở Quy Nhơn

“Tất cả vì chất lượng khám bệnh – Vì sự hài lòng của người bệnh” là cơ sở y tế đáng để bạn đến khám bệnh định kỳ và châm cứu ở Quy Nhơn 

Địa chỉ: 106 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định. 

Thời gian làm việc: Làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, cụ thể: 

 • Buổi sáng: 7h00 – 11h30 
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h00 

Riêng Thứ 7, Khoa YHCT chỉ làm việc buổi sáng từ 7h00 đến 11h00.  

Lịch làm việc của bệnh viện được cập nhật chi tiết và thường xuyên trên website. Người bệnh có thể truy cập và tham khảo trước khi đến khám bệnh tại bệnh viện.

Phòng khám và điều trị chuyên khoa YHCT – Công ty TNHH Lương y Nguyễn Tần

Phòng khám chuyên điều trị bằng phương pháp gia truyền tác động, nắn – chỉnh – kéo cột sống. Đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần dùng thuốc, không phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Ngoài ra còn một số bệnh về thần kinh, các chứng bệnh của trẻ nhỏ (khóc đêm, co giật, v.v… )

Phòng khám và điều trị chuyên khoa YHCT Lương y Nguyễn Tần khám, tư vấn miễn phí và luôn đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Địa chỉ: Ngõ 607 Hùng Vương, Tổ 7, KV 5, P. Quy Nhơn, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định

Thời gian làm việc: trong giờ hành chính hàng ngày. 

Lưu ý trước khi châm cứu ở Quy Nhơn nói riêng và những khu vực khác nói chung

Châm cứu là phương pháp điều trị hiệu quả lên đến 90%. Châm cứu có nhiều loại kỹ thuật cải tiến như: thể châm, nhĩ châm, điện châm, thủy châm, châm tê, túc châm, v.v…

Thủy châm - một loại kỹ thuật mới được sử dụng trong điều trị bệnh
Thủy châm – một loại kỹ thuật mới được sử dụng trong điều trị bệnh

Mỗi loại hình châm cứu đều có những yêu cầu riêng, người bệnh nên lưu ý một số điều trước và sau khi lựa chọn châm cứu trị bệnh cho mình.

 • Cần tìm hiểu trước về cơ sở mình chọn để châm cứu bao gồm: đánh giá của các bệnh nhân, thời gian làm việc, địa chỉ, kinh phí, đội ngũ bác sĩ chuyên môn, v.v… để có thể an tâm hơn và lựa chọn chính xác được nơi châm cứu đáng tin cậy. 
 • Những người bị thiếu máu, sức khỏe yếu, các bệnh tim mạch, tinh thần đang không ổn định thì không nên tiến hành châm cứu. Bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ để có được phương hướng điều trị tốt hơn.
 • Trước khi châm cứu, người bệnh không nên ăn quá no, sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, v.v… 
 • Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về kiêng khem ăn uống, nghỉ ngơi để châm cứu đạt được kết quả tối ưu. 

Trên đây là các cơ sở châm cứu ở Quy Nhơn – Bình Định có tiếng và uy tín dành cho bạn. Qua đó người bệnh có thêm thông tin về các cơ sở để dễ dàng lựa chọn nơi châm cứu cho riêng mình. Đồng thời, những lưu ý phía trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý giúp quá trình châm cứu diễn ra thuận lợi, phục hồi được sức khỏe và sức lao động của mình.

XEM NGAY:

Chuyên khoa

Bệnh học

Đặt lịch khám chữa bệnh

18/07

hôm nay

19/07

Ngày mai

20/07

Ngày kìa

+

Khác