Bệnh Viện châm cứu Trung Ương: Địa chỉ, giờ làm, chi phí khám chữa bệnh

Ngày cập nhật: 30/01/2024 Biên tập viên: Thanh Hồng

Bệnh Viện châm cứu Trung Ương thành lập năm 1982, là một trong những nơi châm cứu uy tín và được nhiều người tin tưởng. Vì nhu cầu khám bệnh lớn nên có nhiều bệnh nhân gặp khó khăn trong việc đăng ký khám. Bài viết cung cấp thông tin cần thiết nhất để người bệnh chủ động hơn khi sắp xếp lịch khám cho mình.

Viện châm cứu Trung Ương - địa chỉ châm cứu hàng đầu trên cả nước
Viện châm cứu Trung Ương – địa chỉ châm cứu hàng đầu trên cả nước

Lịch sử hình thành và sự phát triển Bệnh viện châm cứu Trung Ương

Viện là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên về châm cứu, trực thuộc Bộ Y tế. Vào ngày 24/04/1982, Viện châm cứu TW được quyết định thành lập theo số 369/BYT-QĐ. Viện chính thức được đổi tên thành Bệnh viện Châm cứu TW (quyết định số 2214/QĐ-BYT) vào năm 2003. Giám đốc bệnh viện châm cứu Trung Ương hiện nay là PGS.TS Trần Văn Thanh.

Ban giám đốc Bệnh viện châm cứu Trung Ương
Ban giám đốc Bệnh viện châm cứu Trung Ương

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, bệnh viện hiện có 7 hội đồng, 9 phỏng chức năng, 3 trung tâm, 5 khoa cận lâm sàng, 21 khoa lâm sàng và 1 tạp chí châm cứu. 

Bệnh viện còn phát triển mối quan hệ châm cứu với 39 nước trong khu vực và trên thế giới, tổ chức các chuyến trao đổi về kỹ thuật và hỗ trợ phát triển châm cứu với các nước bạn. Đồng thời, Viện duy trì sự kết hợp chặt chẽ giữa YHCT và y học hiện đại trong công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình nghiên cứu. 

3 giá trị cốt lõi của bệnh viện được xác định đó là: 

 • Sáng tạo – cải tiến: Nỗ lực nâng cao tư duy lý luận, phát triển những kỹ thuật mới nhất. Ngoài ra, các thiết bị y tế hiện đại được cập nhật thường xuyên, tạo ra sự thuận lợi trong điều trị và đạt kết quả hồi phục cao nhất.
 • Sự hài lòng của bệnh nhân: Lấy sự hài lòng của bệnh nhân làm kim chỉ nam để phát triển, nỗ lực trong điều trị dứt điểm bệnh cho bệnh nhân.
 • Đội ngũ bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ và nhân viên luôn nỗ lực nâng cao trình độ năng lực, phát triển những kỹ thuật mới, cải thiện chất lượng phục vụ và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, BV châm cứu Trung Ương còn hỗ trợ đào tạo các bệnh viện tuyến dưới với tinh thần chia sẻ cùng phát triển. 

Bệnh viện châm cứu TW điều trị bệnh gì?

Hiện tại, cơ cấu các khoa chuyên môn của viện châm cứu Trung ương Thái Thịnh được chia thành 2 nhóm khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó có một số khoa nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh như: 

 • Khoa khám bệnh đa khoa
 • Phòng khám và chữa bệnh theo yêu cầu
 • Khoa đột quỵ – phục hồi chức năng
 • Điều trị và chăm sóc trẻ tự kỷ
 • Điều trị và chăm sóc trẻ bại não
 • Điều trị liệt vận động ngôn ngữ – trẻ em
 • Khoa Nam học – cột sống, v.v… 

Cụ thể hơn, bệnh viện đã và đang điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, các bệnh lý mãn tính và cấp tính: 

 • Liệt nửa người, liệt mặt do tai biến mạch máu não, 
 • Các bệnh về đường tiêu hóa như: hội chứng viêm đại tràng co thắt, viêm loét dạ dày, 
 • Các bệnh rối loạn chuyển hóa, rối loạn tiền đình
 • Mất hoặc giảm thị lực, thính lực, câm điếc thứ phát
 • các triệu chứng đau do ung thư, đau thần kinh tọa, v.v… 
 • Điều trị trầm cảm ở trẻ vị thành niên, người trưởng thành. 
 • Khoa nhi bệnh bệnh viện châm cứu trung ương cũng điều trị thành công cho trẻ bị bại não, liệt do di chứng viêm não, v.v… 
Bác sĩ tận tâm điều trị cho người bệnh tại Khoa Lão - bệnh viện châm cứu TW
Bác sĩ tận tâm điều trị cho người bệnh tại Khoa Lão – bệnh viện châm cứu TW

Bệnh viện còn thực hiện các ca phẫu thuật bằng phương pháp châm tê hỗ trợ phục hồi và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn trong các loại phẫu thuật: u xơ tử cung, tràn dịch màng tinh hoàn, sỏi thận, v.v….

Các phương pháp chẩn đoán, điều trị được kết hợp linh hoạt giữa Y học truyền thống và y học hiện đại như: điện châm, thủy châm, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt, chườm ngải, vật lý trị liệu, v.v… 

Viện châm cứu Trung Ương ở đâu, giờ làm việc, chi phí khám ra sao?

Một số thông tin cơ bản về địa chỉ, thời gian làm việc và các mức chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện châm cứu Trung Ương giúp người bệnh sắp xếp được thời gian và dự trù kinh phí phù hợp cho bản thân. 

Bệnh viện châm cứu TW nằm ở đâu?

Hiện nay, Viện châm cứu Trung Ương tổ chức khám và điều trị cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi có nhu cầu khám chữa bệnh theo phương pháp YHCT tại địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội. 

Đến đây, bệnh nhân được tiếp nhận hồ sơ đăng ký, thăm khám, tư vấn, điều trị theo phác đồ riêng phù hợp với tình hình sức khỏe và bệnh tật của bản thân.

Khung giờ làm việc của Viện châm cứu trung ương 49 Thái Thịnh

Giờ làm việc tại 2 khu khám bệnh đều giống nhau, theo giờ hành chính từ:

 • 8:00 – 11:00 (Thứ 2 đến Thứ 6)
 • 13:30 – 17:00 (Thứ 2 đến Thứ 6)

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký khám bệnh đến 15:30, do đó người bệnh nên sắp xếp đến khám từ sáng hoặc đầu giờ chiều để tránh bị từ chối nhận hồ sơ. Hiện nay, bệnh viện vẫn chưa có dịch vụ khám bệnh ngoài giờ và các ngày Thứ 7 – CN. Nếu người bệnh có nhu cầu, vui lòng sắp xếp thời gian và công việc đến khám theo khung giờ quy định của bệnh viện. 

Cổng chính của bệnh viện châm cứu Trung Ương 49 Thái Thịnh
Cổng chính của bệnh viện châm cứu Trung Ương 49 Thái Thịnh

Mức phí khám và dịch vụ châm cứu tại Viện châm cứu Trung ương Hà Nội

Mức viện phí của bệnh viện tuân theo quy định của Bộ y tế nên phù hợp cho tất cả người dân khi có nhu cầu khám chữa bệnh. Dưới đây là một số mức phí về khám và dịch vụ châm cứu bấm huyệt tại Viện châm cứu TW

 • Khám ban đầu: 39,000đ (khám thường); 150,000 – 300,000đ (khám chuyên gia)
 • Điện châm: 67,300đ (khám thường); 150,000đ (khám chuyên gia). Mức giá này áp dụng với điện châm kim ngắn. 
 • Thủy châm: 66,100đ (khám thường); 70,000đ (khám với chuyên gia) 
 • Cấy chỉ: 143,000đ. Dịch vụ này không phân loại khám thường hay chuyên gia, nên người bệnh đều trả một mức giá chung. 
 • Xoa bóp bấm huyệt: 65.500đ (khám thường); 80,000đ (khám chuyên gia)

Lưu ý: Khi sử dụng dịch vụ khám với chuyên gia, người bệnh không thể sử dụng BHYT. Với dịch vụ khám thường, nếu người bệnh có bảo hiểm đúng tuyến sẽ được trả 80% và trái tuyến sẽ được trả 40% theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Một số lưu ý cần thiết cho người bệnh khi đến thăm khám tại BV Châm cứu TW

Vì nhu cầu khám chữa bệnh ở Bệnh viện rất lớn nên người bệnh cần lưu ý một số thông tin sau để quá trình đăng ký khám chữa bệnh được diễn ra suôn sẻ. 

 • Khoa khám bệnh đa khoa tiếp nhận và tiến hành khám bệnh cho tất cả các bệnh nhân chứ không chỉ riêng châm cứu. Nên người bệnh có nhu cầu điều trị theo phương pháp YHCT có thể yên tâm khi đến đăng ký điều trị tại đây. 
 • Khi đến khám bệnh, bệnh nhân nên đi thẳng vào cổng khoa khám bệnh. Ở công này có dịch vụ giữ xe cho bệnh nhân và người nhà. 
 • Bàn tiếp nhận hồ sơ tại khoa khám không lớn, người bệnh cần sắp xếp thời gian đến sớm để làm thủ tục dễ dàng, tránh chen lấn gây ra ùn tắc hoặc náo loạn trong bệnh viện. 
 • Ngoài châm cứu và các phương pháp YHCT khác thì bệnh viện vẫn áp dụng một số thủ thuật của Y học hiện đại trong khám và điều trị. Người bệnh cần nắm trước để tránh bất ngờ khi đến đây. Đồng thời, bệnh nhân nên đem theo các kết quả xét nghiệm, siêu âm, chụp chiếu trong vòng 6 tháng trở lại để bác sĩ xem xét và chuẩn đoán bệnh cho chính xác. 
 • Bệnh viện tiếp nhận khám tất cả các dịch vụ: theo BHYT đúng tuyến, BHYT trái tuyến, Khám dịch vụ, Khám BHYT ban đầu, v.v… Tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân, người bệnh có thể lựa chọn dịch vụ khám phù hợp cho bản thân. 
Khoa khám bệnh đa khoa của BV luôn tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân đến điều trị
Khoa khám bệnh đa khoa của BV luôn tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân đến điều trị

Trên đây là một số thông tin cần biết khi đến khám bệnh tại Viện châm cứu Trung Ương để người bệnh dễ dàng sắp xếp được lịch phù hợp và buổi thăm khám, điều trị diễn ra suôn sẻ, thành công!

XEM NGAY:

Chuyên khoa

Bệnh học

Đặt lịch khám chữa bệnh

18/07

hôm nay

19/07

Ngày mai

20/07

Ngày kìa

+

Khác