Top 5+ địa chỉ châm cứu tại Dĩ An – Bình Dương giúp chữa bệnh và phục hồi sức khỏe

Ngày cập nhật: 07/03/2024 Biên tập viên: Thanh Hồng

Châm cứu giúp điều trị bệnh hiệu quả lên đến 90% không gây đau đớn. Tuy nhiên, người bệnh nên tìm đến các cơ sở uy tín để tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc về sau. Bài viết sẽ đề cập đến một số địa chỉ châm cứu tại Dĩ An, Bình Dương được nhiều người biết đến, để bệnh nhân tham khảo. 

Một số cơ sở y tế có tiếng về châm cứu tại Dĩ An

Tìm đến những địa chỉ có tiếng về liệu pháp châm cứu luôn tạo ra sự an tâm cho người bệnh. Tham khảo ngay một số cơ sở đáng tin cậy về châm cứu tại Dĩ An cho người bệnh muốn chữa bệnh theo YHCT nói riêng và mọi người có nhu cầu cải thiện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật nói chung. 

Khoa Đông y – Bệnh viện Quân Y 4, Cục Hậu Cần, Quân Đoàn 4

Khoa Đông y – Bệnh viện Quân Y 4 là một trong những địa chỉ uy tín về châm cứu ở Dĩ An mà người bệnh có thể lựa chọn. Khoa sử dụng phương pháp YHCT kết hợp Y học hiện đại trong điều trị các bệnh lý thần kinh, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, tiêu hóa, hô hấp, v.v… Một số kỹ thuật đã được thực hiện tại khoa như: châm cứu; xoa bóp bấm huyệt; kéo giãn cơ cổ, thắt lưng bằng tay hoặc bằng máy, v.v… 

Ngoài ra, Khoa đông y còn hỗ trợ điều trị các bệnh nội khoa hạn chế dùng thuốc bằng nhiều hình thức can thiệp giúp người bệnh sớm thực hiện được các chức năng, giảm bớt các di chứng sau những biến chứng cấp tính, v.v… 

Bệnh viện Quân Y 4 - địa chỉ châm cứu tại Dĩ An uy tín cho người bệnh ở Tỉnh Bình Dương. 
Bệnh viện Quân Y 4 – địa chỉ châm cứu tại Dĩ An uy tín cho người bệnh ở Tỉnh Bình Dương.

Để châm cứu tại Bệnh viện Quân Y 4 người bệnh hãy tìm đến địa chỉ: 137DT743, KP. Thống Nhất, P. Dĩ An, TX. Dĩ An, T. Bình Dương. 

  • Khung giờ làm việc của bệnh viện từ thứ 2 đến thứ 6 (6:30 – 11:00 và 13:15 – 16:30).
  • Các ngày thứ 7, chủ nhật và lễ tết bệnh viện tiếp nhận khám bệnh buổi sáng từ 6:30 – 11h:00. 
  • Ngoài ra, người bệnh có thể đến khám ngoài giờ hành chính từ 16:30 đến 20:00 (thứ 2 – Thứ 6). 

Khoa Đông Y (YHCT) – Bệnh viện đa khoa Ngọc Hồng 

Bệnh viện đa khoa Ngọc Hồng được xây dựng và phát triển ở Long An và Bình Dương, trụ sở chính nằm tại 03 Nguyễn Trãi, KP. Đông Tân, P. Dĩ An, TP. Dĩ An, T. Bình Dương. 

Khoa YHCT Bệnh viện đa khoa Ngọc Hồng thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân bằng các kỹ thuật đặc thù của Y học truyền thống: châm cứu, bắt mạch, liệu pháp xoa bóp bấm huyệt, bó parffin, v.v… Ngoài ra, khoa còn kết hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng khác để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho bệnh nhân. 

Lịch làm việc của Khoa xuyên suốt Thứ 2 – Chủ nhật (7h00 -2100).

Các ngày lễ, bệnh viện vẫn hoạt động bình thường giúp người bệnh thuận tiện đến châm cứu và khám bệnh. 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh BD – địa chỉ mới về châm cứu tại Dĩ An 

Y học hiện nay đã áp dụng phương pháp kế thừa y lý của YHCT mà đại diện là châm cứu cùng thành tựu của y học hiện đại là chỉ Catgut để tạo ra phương pháp cấy chỉ. Phương pháp cấy chỉ giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Ở Bình Dương, Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Dĩ An là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà người bệnh có thể lựa chọn. 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Bình Dương đã tiếp nhận điều trị nhiều ca bệnh khác nhau như: đau thần kinh tọa, gout, stress, mất ngủ, liệt nửa người, v.v… Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị theo chuẩn của Bộ Y tế và tuân thủ nguyên tắc mỗi bệnh nhân một kim châm để đem lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.  

Bệnh nhân đang đợi khám bệnh tại Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Dĩ An, Bình Dương
Bệnh nhân đang đợi khám bệnh tại Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Dĩ An, Bình Dương

Người bệnh có thể đến khám bệnh tại địa chỉ  A11 Trần Hưng Đạo, KP. Đông, Dĩ An, T. Bình Dương.  

Thời gian làm việc vào 2 ngày cuối tuần (thứ 7, CN) từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối. 

Một số địa chỉ khác có dịch vụ châm cứu Bình Dương

Ngoài tìm đến các cơ sở châm cứu ở Dĩ An, người bệnh còn có thể tìm đến một số cơ sở khác trong tỉnh. Dưới đây là một số địa chỉ có dịch vụ châm cứu ở tình Bình Dương.

Bệnh viện YHCT tỉnh – địa chỉ hàng đầu về châm cứu tại Dĩ An, Bình Dương

Bệnh viện YHCT tỉnh Bình Dương tọa lạc tại 2 Yersin, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương. Về cơ cấu tổ chức, bệnh viện chia làm 2 nhóm khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó, khoa châm cứu dưỡng sinh nằm trong hệ thống khoa lâm sàng của bệnh viện. 

Bệnh viện tổ chức điều trị các bệnh: đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm chu vai, thoái hóa khớp, liệt mặt, châm cứu phục hồi chức năng, các di chứng do chấn thương sọ não – chấn thương tủy sống – tai biến mạch máu não, v.v…

Về thời gian làm việc, bệnh viện tổ chức khám và chữa bệnh cho bệnh nhân từ thứ 2 – thứ 6 (7h00 – 11h30; 13h30 – 17h00). Riêng châm cứu và vật lý trị liệu còn có lịch làm ngoài giờ vào buổi sáng thứ 7 và CN (7h00 – 10h30). Các ngày lễ, tết lịch làm việc của bệnh viện có thể bị thay đổi. 

Khoa YHCT – BV đa khoa tỉnh BD 

Bệnh viện đa khoa Bình Dương là bệnh viện đa khoa loại I, tuyến điều trị cao nhất của tỉnh. Hệ thống trang thiết bị được đầu tư và trang bị khá hoàn chỉnh. 

Bệnh viện Đa Khoa được nhiều bệnh nhân lựa chọn châm cứu ở Bình Dương
Bệnh viện Đa Khoa được nhiều bệnh nhân lựa chọn châm cứu ở Bình Dương

Khoa Y học cổ truyền – BV đa khoa tỉnh Bình Dương có nhiệm vụ áp dụng phương pháp Y học truyền thống dân tộc vào điều trị bệnh cho bệnh nhân như: châm cứu, xoa ấn huyệt, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc cổ phương vào điều trị các bệnh mãn tính trên cơ sở y học hiện đại. 

Khoa YHCT nằm tại địa chỉ 05 Phạm Ngọc Thạch, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương. Thời gian khám chữa bệnh theo giờ hành chính của nhà nước từ thứ 2 đến thứ 6 (7h00 – 17h00), trừ trực cấp cứu 24/24. 

Bệnh viện Phục hồi chức năng – địa chỉ châm cứu Bình Dương đáng tin cậy

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương là một trong những bệnh viện được thành lập sớm nhất của tỉnh. Bệnh viện được xây dựng tại 31 Yersin, P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một. 

Hiện tại, bệnh viện có nhiều khoa chuyên môn, phụ trách các nhiệm vụ riêng như: Khoa khám bệnh – cấp cứu, khoa Y học cổ truyền, khoa phục hồi chức năng, v.v… 

Bệnh viện tiếp nhận hồ sơ đăng ký và tiến hành khám chữa bệnh từ 7h00 đến 20h00 từ thứ 2 đến thứ 7, tạo điều kiện cho người bệnh có thể dễ dàng sắp xếp lịch khám phù hợp cho bản thân. 

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến điều trị
Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến điều trị

Có thể thấy tại Dĩ An có khá nhiều cơ sở cũng như địa chỉ cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu, mỗi nơi đều có những ưu nhược điểm riêng. Ngoài việc tìm đến địa chỉ gần với nơi sinh sống, bệnh nhân vẫn nên dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn cho mình nơi đáng tin cậy nhất để điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Tư vấn chuyên môn bài viết

Bác sĩ Doãn Hồng Phương

Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Nhân Chính. Thanh Xuân, Hà Nội

Chuyên khoa

Bệnh học

Đặt lịch khám chữa bệnh

20/07

hôm nay

21/07

Ngày mai

22/07

Ngày kìa

+

Khác