Cô Đỗ Thị Lá may mắn thoát khỏi căn bệnh liệt 7 chỉ sau 20 ngày nhờ vật lý trị liệu

Ngày cập nhật: 10/07/2024 Biên tập viên: Trần Hoa

Thực tế cho thấy vật lý trị liệu là phương pháp chữa căn bệnh liệt 7 đem lại hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ. Với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm 30-40 năm trong lĩnh vực Y học cổ truyền cùng với kỹ thuật trị liệu tân tiến, trung tâm Đông Phương Y Pháp đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7. 

Điển hình là trường hợp của cô Đỗ Thị Lá (62 tuổi, Sài Gòn). Tin tưởng và kiên trì trị liệu theo phác đồ của bác sĩ Đông Phương Y Pháp, cô Đỗ Thị Lá đã may mắn thoát khỏi căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 chỉ sau 20 ngày trị liệu.

Cô Đỗ Thị Lá với hành trình chữa liệt dây thần kinh số 7 tại Trung tâm Đông phương Y pháp
Cô Đỗ Thị Lá với hành trình chữa liệt dây thần kinh số 7 tại Trung tâm Đông phương Y pháp

Bác sĩ chuyên môn Đông Phương Y Pháp phân tích căn nguyên và cách điều trị liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 là tình trạng dây thần kinh bị tổn thương, khiến cơ mặt bị mất khả năng vận động ở một vùng hoặc có thể cả nửa cơ mặt. Không chỉ gây liệt cơ mặt, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động tuyến nước bọt, tuyến lệ, tuyến nhầy ở mũi.

Phân tích về căn nguyên gây liệt dây thần kinh số 7, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp cho biết:

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên trong y học cổ truyền thuộc chứng khẩu nhãn oa tòa. Căn nguyên là do phong tà xâm phạm vào 3 kinh dương ở mặt (thái dương, thiếu dương, dương minh) khiến kinh khí bị trở trệ hoặc do chấn thương vùng đầu mặt làm cân mạch mất nuôi dưỡng không co lại được. Do đó, người bệnh thường có các triệu chứng mặt bị lệch xệ, miệng méo, một bên mắt không nhắm kín, khó cười, khó nói,…”.

Điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên không hề đơn giản. Bởi dây thần kinh ngoại biên là một hệ thống phức tạp và việc điều trị đòi hỏi phải có những tác động mạnh mẽ, chính xác để chữa lành tổn thương và phục hồi cơ mặt cho người bệnh.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7 trong đó trị liệu bằng y học cổ truyền vẫn là ưu tiên hàng đầu, bởi vì tính an toàn cao và cơ hội hồi phục lên đến 90%.

Chia sẻ về phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7, bác sĩ Doãn Hồng Phương cho hay:

“Liệt dây thần kinh số 7 có nhiều thể như phong hàn, phong nhiệt, huyết ứ, đàm thấp, khí huyết hư nhược. Để điều trị hiệu quả đòi hỏi bác sĩ phải am hiểu về lý luận y học cổ truyền và có tay nghề giỏi. Từ đó mới bắt đúng căn nguyên và đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp cho bệnh nhân.

Với kinh nghiệm lâu năm kết hợp với liệu pháp tân tiến, các bác sĩ Đông Phương Y Pháp có thể dễ dàng chẩn đoán căn nguyên và trị liệu thành công cho người bệnh. Bản thân tôi, trong hơn 30 năm học tập, công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương và cơ sở y học cổ truyền, cũng gặp rất nhiều trường hợp mắc căn bệnh này và đã hồi phục hoàn toàn nhờ vật lý trị liệu.

Các bệnh nhân tôi từng điều trị có đến 80% thuộc thể trúng phong hàn kinh lạc (do nhiễm lạnh), ví dụ như trường hợp của cô Đỗ Thị Lá. Đối với bệnh lý này sau khi thăm khám, tư vấn, chúng tôi sẽ kê phác đồ đa trị liệu kết hợp linh động nhiều liệu pháp như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, phù hợp với chứng trạng của mỗi người bệnh”.

Bác sĩ Hồng Phương
Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc chuyên môn Đông Phương Y Pháp

Trung tâm Đông Phương Y Pháp (trực thuộc Thuốc Dân Tộc) được Bộ Y tế cấp hoạt động từ năm 2015. Đến nay, trung tâm đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các căn bệnh cấp và mãn tính, trong đó có liệt dây thần kinh số 7. Trong đó phải kể đến các nghệ sĩ nổi tiếng như NS Phương Dung, NS Trần Hạnh, NS Phú Thăng,…Gần đây nhất, cô Đỗ Thị Lá là người bệnh may mắn được đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp tận tình trị liệu và đã thoát khỏi căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 chỉ sau 20 ngày.

Cô Đỗ Thị Lá chia sẻ hành trình chữa liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp

Để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về quá trình trị liệu căn bệnh liệt dây thần kinh số 7, nhóm phóng viên chúng tôi đã có buổi trao đổi trực tiếp với cô Đỗ Thị Lá trong lần trị liệu thứ 3 tại Đông Phương Y Pháp.

 • PV: Chào cô, cô có thể giới thiệu sơ qua về bản thân cũng như tình trạng bệnh cô đã mắc phải không ạ?
 • Cô Đỗ Thị Lá: Xin chào, tôi tên là Đỗ Thị Lá, năm nay 62 tuổi, hiện đang sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh. Tháng trước, tôi không may mắc căn bệnh liệt 7 dẫn đến méo miệng, mắt bên phải không nhắm lại được, nước mắt cứ chảy ra suốt, ăn uống không ngon, giao tiếp cũng khó khăn. Tình trạng này khiến tôi khó chịu, lo lắng đến mất ngủ cả tuần liền.
 • PV: Cơ duyên nào giúp cô biết đến và điều trị căn bệnh này tại Đông Phương Y Pháp ạ?
 • Cô Đỗ Thị Lá: Tôi đi khám ở bệnh viện Gia Định được bác sĩ chẩn đoán là bị liệt dây thần kinh số 7 và khuyên tôi nên chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Nhờ người quen giới thiệu được biết Đông Phương Y Pháp là cơ sở uy tín đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7 nên tôi đã quyết định đăng ký trị liệu. Trung tâm cũng gần nhà nên con tôi đưa đến đây khám và điều trị luôn.
 • PV: Cô đến Trung tâm Đông phương Y pháp điều trị trong bao lâu và hiệu quả điều trị như thế nào ạ?
 • Cô Đỗ Thị Lá: Tôi đến trung tâm Đông Phương Y Pháp cơ sở ở Sài Gòn được bác sĩ Xuyên khám và điều trị cho, sau 3 buổi điều trị trong 20 ngày, tình trạng bệnh của tôi cải thiện hơn 90%. Cơ mặt được giãn ra, mắt phải đã cử động được, uống nước không còn bị chảy, ăn cũng dễ dàng hơn. 
 • PV: Cô đã được tiến hành những liệu pháp gì và cô có cảm nhận thế nào sau khi trị liệu tại Đông Phương Y Pháp ạ?
 • Cô Đỗ Thị Lá: Sau khi thăm khám xong bác sĩ Xuyên đã chỉ định điều trị liệt dây thần kinh số 7 cho tôi bằng phác đồ đa trị liệu bao gồm cả châm cứu, cứu ngải và xoa bóp bấm huyệt. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn hướng dẫn ăn uống, tập luyện như thế nào để bệnh của tôi nhanh khỏi nhất. Tôi thấy các bác sĩ, kỹ thuật viên ở đây rất tận tình, chu đáo, quan tâm, đối xử với tôi như người nhà. Bây giờ, tôi đã may mắn thoát khỏi căn bệnh này, thực sự biết ơn các bác sĩ và trung tâm Đông Phương Y Pháp rất nhiều.

Như vậy, sau khi được Lương y Trần Mạnh Xuyên (Đông Phương Y Pháp cơ sở phía Nam) thăm khám và trải qua 20 ngày trị liệu liệt dây thần kinh số 7, bệnh tình của cô Đỗ Thị Lá đã cải thiện hơn 90%, gương mặt cũng hồi phục gần như hoàn toàn.

Gương mặt cô Đỗ Thị Lá
Gương mặt cô Đỗ Thị Lá phục hồi ngoài mong đợi sau 20 ngày trị liệu

Lý do nào Đông Phương Y Pháp được người bệnh tin tưởng và lựa chọn?

Trung tâm Đông Phương Y Pháp là đơn vị tiên trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các liệu pháp y học cổ truyền để điều trị nhiều mặt bệnh trong đó có liệt dây thần kinh số 7. Trong gần một thập kỷ thành lập và phát triển, trung tâm luôn được đông đảo người dân trên cả nước tin tưởng, yêu mến bởi các lý do sau:

Đội ngũ y bác sĩ “bàn tay vàng” trong giới YHCT

Trung tâm quy tụ đội ngũ Y bác sĩ hàng đầu trong giới YHCT, tiêu biểu phải kể đến như:

 • Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, BV Châm cứu TW.
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp.
 • Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh: Nguyên trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên: Có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn khu vực phía Nam.

Đội ngũ thầy thuốc của trung tâm Đông Phương Y Pháp được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao về nhiều khía cạnh như:

 • Sâu y lý: Các bác sĩ đều có chuyên môn cao, am hiểu tường tận về lý luận y học cổ truyền, hệ thống kinh lạc huyệt đạo trên cơ thể và không ngừng cập nhật những tiến bộ của y học hiện đại. Từ đó vận dụng vào chẩn đoán chính xác căn nguyên và đưa ra phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7 phù hợp nhất với từng người bệnh.
 • Giỏi y thuật: Với kinh nghiệm 30-40 năm khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, các bác sĩ Đông Phương Y Pháp đều có tay nghề giỏi, kỹ thuật trị liệu tài tình, bách trâm bách trúng.
 • Giàu y đức: Luôn tận tâm, tận tình, xem bệnh nhân như người nhà từ đó giúp bệnh nhân cởi mở hơn, thoải mái chia sẻ mọi vấn đề đang gặp phải giúp tình trạng liệt dây thần kinh số 7 cải thiện nhanh chóng.
Bác sĩ chữa liệt 7
Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia YHCT tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp

XEM THÊM: Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Thầy thuốc mát tay chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng Đông Y lành tính 

Phác đồ đa trị liệu chuyên biệt, tác động chuyên sâu

Ứng dụng phương pháp LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM, mỗi bệnh nhân đến với Trung tâm Đông Phương Y Pháp đều có phác đồ điều trị riêng biệt. Liệu pháp áp dụng, thời gian trị liệu, cách thức tác động đối với mỗi người là khác nhau, tùy theo tình trạng, mức độ bệnh.

Phác đồ đặc biệt này được phối chế linh hoạt giữa nhiều liệu pháp tác động chuyên sâu mang lại hiệu quả toàn diện:

 • Châm cứu: Là liệu pháp quan trọng, ưu tiên áp dụng hàng đầu trong phác đồ, giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc và khôi phục từ từ dây thần kinh bị liệt. Bên cạnh đó, nhằm giảm thiểu cảm giác đau cho người bệnh và nâng cao hiệu quả trị liệu, Đông Phương Y Pháp đã kế thừa trường phái Tân Châm của GS Tài Thu (Phó chủ tịch Hội Châm cứu thế giới, Viện trưởng Viện Châm cứu Việt Nam). Theo ghi nhận, khi sử dụng kim dài châm xuyên huyệt theo đường kinh lạc đã giúp tăng hiệu quả gấp 4 – 5 lần so với thông thường.
 • Xoa bóp bấm huyệt: Giúp làm tăng lưu thông khí huyết nhờ tác động một lực vừa đủ vào vùng cơ, thần kinh bị liệt và bị ứ trệ. Đồng thời giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh số 7, ổn định trương lực cơ mặt, cải thiện tình trạng chảy xệ và co cơ. 
 • Cứu ngải: Dùng hơi tinh dầu từ cây ngải cứu để giảm viêm, khu phong, tán hàn, loại bỏ căn nguyên gây liệt dây thần kinh số 7.

Bên cạnh đó, Đông Phương Y Pháp áp dụng mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân, bác sĩ luôn theo dõi sát sao, hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

XEM THÊM: Phác đồ đa trị liệu, chuyên sâu chữa liệt dây thần kinh số 7

Chất lượng dịch vụ tốt, trang thiết bị hiện đại

Khi khám chữa bệnh tại Đông Phương Y Pháp, khách hàng luôn được phục vụ chu đáo và không phải chờ đợi lâu. Bởi vì, trung tâm làm việc rất khoa học, chuyên nghiệp, từ thủ tục đăng ký nhanh gọn đến quy trình khám chữa bệnh bài bản theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Đông Phương Y Pháp cũng chú trọng đến sự riêng tư của khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật, hệ thống phòng và giường trị liệu cũng được tách riêng và có rèm che đảm bảo sự riêng tư cho phái nam và phái nữ.

Bên cạnh đó, Đông Phương Y Pháp cũng đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ trị liệu (kim châm cứu, quần áo, ga giường,…) luôn được thay mới sạch sẽ, vô trùng nhằm đem đến trải nghiệm thoải mái, dễ chịu nhất cho người bệnh.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp
Trung tâm Đông Phương Y Pháp chất lượng dịch vụ tốt, cơ sở vật chất khang trang

Chuyên gia đầu ngành nói gì về Trung tâm Đông phương Y pháp?

Với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tay nghề giỏi, phác đồ đa trị liệu chuyên sâu, chất lượng dịch vụ số 1, Đông Phương Y Pháp đã trở thành địa chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân. Không những thế, giới chuyên gia đầu ngành y học cổ truyền cũng hết lời ca ngợi trung tâm này.

Khi được hỏi về Đông Phương Y Pháp, Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương bày tỏ quan điểm như sau:

“Vật lý trị liệu là phương pháp được ưu tiên hàng đầu trong điều trị liệt dây thần kinh số 7 vì vừa giúp khắc phục bệnh nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn. Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã đi trước đón đầu khi ứng dụng các liệu pháp y học cổ truyền vào khám chữa liệt 7 cho người dân một cách khoa học, hiệu quả. Bác sĩ tại trung tâm này đều thuộc thế hệ “gạo cội” trong lĩnh vực y học cổ truyền. Đặc biệt, bác sĩ Doãn Hồng Phương là vị danh y “mát tay” đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7. Thực sự, đây là địa chỉ uy tín bệnh nhân nên tham khảo lựa chọn”.

Bác sĩ Tuyết Lan
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Gs. Han Min Young – Giảng viên Y khoa tại ĐH Chung Ang (Hàn Quốc) cho biết:

“Được hợp tác với Đông Phương Y Pháp là một may mắn lớn của chúng tôi. Bởi vì qua làm việc, trao đổi với các bác sĩ Đông Phương Y Pháp, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và biết thêm nhiều kiến thức sâu rộng về Y học cổ truyền phương Đông.

Phương pháp VẬT LÝ TRỊ LIỆU không chỉ giúp người dân thoát khỏi liệt dây thần kinh số 7 mà còn giúp họ cảm thấy thư giãn và làm đẹp nữa. 

Chúng tôi rất nể phục tay nghề và chuyên môn của các bác sĩ, kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp. Không những thế, họ còn rất niềm nở, nhiệt tình với chúng tôi và cả người bệnh. Đông Phương Y Pháp là cơ sở uy tín xứng đáng để người bệnh trao gửi sức khỏe”.

Trong gần một thập kỷ khám chữa bệnh, trung tâm Đông Phương Y Pháp đã không ngừng nỗ lực khẳng định vị trí vững chắc của mình trong giới Y học cổ truyền và cả trong lòng người bệnh. Hiệu quả khám chữa bệnh và sự uy tín của Đông Phương Y Pháp đã không ít lần được các đầu báo chính thống đưa tin khen ngợi và giới thiệu đến người dân cả nước.

Đông Phương Y Pháp trên báo
Đông phương Y pháp – Địa chỉ Vật lý trị liệu được nhiều báo chí quan tâm đưa tin
Như vậy, qua câu chuyện của cô Đỗ Thị Lá và góc nhìn của chuyên gia có thể thấy rằng Đông Phương Y Pháp thực sự là địa chỉ trị liệu đáng tin cậy dành cho bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7 nói riêng và bệnh nhân mắc các bệnh lý cấp/mãn tính nói chung.

Nếu bạn hoặc người thân đang bị liệt dây thần kinh số 7 và muốn được các bác sĩ chuyên môn cao của Đông Phương Y Pháp tư vấn miễn phí và đưa ra phác đồ trị liệu hiệu quả nhất thì hãy đặt lịch khám ngay bằng cách:

Thông tin tham khảo

Đặt lịch khám chữa bệnh