“VTV2 Chất lượng cuộc sống” giới thiệu phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Thanh Hồng

Vật lý trị liệu Đông phương Y pháp là các giải pháp điều trị bệnh không dùng thuốc, có cơ chế điều trị bệnh AN TOÀN – HIỆU QUẢ – KHÔNG ĐAU ĐỚN. Nhờ vậy Trung tâm ngày càng được nhiều người biết đến và từng bước khẳng định được vị thế trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vào ngày 6/11 vừa qua, trên Fanpage “VTV2 Chất lượng cuộc sống” – Fanpage chính thống của VTV2 giới thiệu Đông phương Y pháp cùng các phương pháp vật lý trị liệu tại đây.

“VTV2 Chất lượng cuộc sống” giới thiệu phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp
“VTV2 Chất lượng cuộc sống” giới thiệu phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp

Theo những ghi chép của lịch sử y khoa, kỹ thuật chữa bệnh không dùng thuốc này đã tồn tại cách đây hàng nghìn năm. “Cân bằng âm dương – khai thông kinh lạc” – là hai nguyên lý điều trị bệnh cơ bản của Vật lý trị liệu giúp loại bỏ nguyên căn gây bệnh. Đồng thời điều hòa những rối loạn chức năng từ sâu bên trong, giải quyết các vấn đề về sức khỏe một cách toàn diện và hoàn chỉnh.

Dưới đây sẽ là toàn bộ nội dung được giới thiệu trên VTV2 trong phóng sự thực tế về công tác điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu Y học cổ truyền tại Trung tâm Đông phương Y pháp. 

VTV2 đưa tin ghi nhận Đông phương Y pháp là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu

Trong những năm gần đây, phương pháp vật lý trị liệu Y học cổ truyền đang trở thành xu hướng điều trị bệnh nhờ vào tính ưu việt của cơ chế điều trị bệnh tận gốc. Đồng thời loại bỏ mọi nguyên căn gây bệnh và thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục, hiệu quả điều trị lên đến 90%.

Sớm nhận thấy điều này, phóng viên VTV2 đã thu thập, ghi nhận đánh giá của người bệnh, tổng hợp nhiều nguồn tài liệu uy tín và tiến hành các bước thẩm định khắt khe của Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam để chọn lọc ra địa chỉ uy tín, chất lượng dịch vụ số 1 Việt Nam. 

Vượt qua rất nhiều đơn vị khác, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp đã được “VTV2 chất lượng cuộc sống” tin tưởng và lựa chọn giới thiệu đến đông đảo người dân trên fanpage chuyên biệt về lĩnh vực khoa học và sức khỏe. 

Bài đăng VTV2 giới thiệu Đông phương Y pháp trên fanpage
Bài đăng VTV2 giới thiệu Đông phương Y pháp trên fanpage

Nhận định về sự AN TOÀN và HIỆU QUẢ của phương pháp chữa bệnh từ Y học cổ truyền, phóng sự VTV2 giới thiệu Đông phương Y pháp thông tin rằng, vật lý trị liệu là các phương pháp sử dụng các yếu tố vật lý, tác động từ sâu bên trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. 

Tại Đông phương Y pháp, các phương pháp và kỹ thuật vật lý trị liệu đã được cải tiến kết hợp với sự tiến bộ của Y học hiện đại để phù hợp với nhu cầu cũng như xu hướng điều trị thời nay. Trong một số trường bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng kết hợp với thuốc Đông y ( thành phần 100% dược liệu sạch) để mang nhân hiệu quả lên nhiều lần.

Khi đến Trung tâm, bệnh nhân sẽ có cơ hội được trải nghiệm chất lượng dịch vụ số 1 Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sạch sẽ. 

Đặc biệt, Trung tâm còn phân chia phòng vật lý trị liệu nam/ nữ, mỗi giường đều có rèm che đảm bảo không gian riêng tư, thoải mái cho bệnh nhân. Thiết bị, dụng cụ và vật dụng (ga giường, kim châm dùng 1 lần…) đảm bảo vô trùng, sạch khuẩn trước khi trị liệu cho bệnh nhân.

Với mong muốn bệnh nhân chỉ đến ĐIỀU TRỊ MỘT LIỆU TRÌNH – KHỎI BỆNH VĨNH VIỄN để không bất cứ ai phải quay lại Trung tâm hay bất cứ đơn vị y tế nào để chữa bệnh tái phát, Đông phương Y pháp luôn nỗ lực tuyển chọn đội ngũ y bác sĩ tài giỏi, sâu y lý, giàu y đức.

Trung tâm cam kết, mỗi bệnh nhân đều được tiếp đón, chăm sóc tận tình như người nhà bác sĩ luôn đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

“VTV2 Chất lượng cuộc sống” giới thiệu phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp
“VTV2 Chất lượng cuộc sống” ghi nhận Đông phương Y pháp là đơn vị dẫn đầu lĩnh vực VLTL

Với những ưu điểm vượt trội đó, Đông phương Y pháp đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, trở thành đơn vị dẫn đầu xu hướng điều trị bệnh thế kỷ 21.

Trên sóng VTV2 giới thiệu Đông phương Y pháp, BS Doãn Hồng Phương được mời chia sẻ về dịch vụ vật lý trị liệu tại đây

Để người bệnh, khán giả hiểu nhiều hơn về các phương pháp vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp, phóng viên VTV2 đã phỏng vấn và ghi nhận ý kiến trực tiếp từ Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng phương – Giám đốc chuyên môn của TT Đông phương Y pháp. 

Bác sĩ Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung Ương, đã có kinh nghiệm gần 40 năm vật lý trị liệu trong và ngoài nước, nổi tiếng là học trò xuất sắc của vua châm cứu Nguyễn Tài Thu.

Bác sĩ Doãn Hồng Phương trong phóng sự
Bác sĩ Doãn Hồng Phương trong phóng sự

Bác sĩ Phương chia sẻ: “Hiện tại, Đông phương Y pháp đang áp dụng các liệu pháp châm cứu – điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, cứu ngải và cấy chỉ trong phạm vi phục hồi sức khỏe và điều trị, ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến: 

 • Bệnh xương khớp, giảm chứng đau cho thoái hóa, đau lưng, đau vai gáy, viêm đa khớp…
 • Bệnh hệ thần kinh: Đau đầu, tiền đình, suy nhược thần kinh, mất ngủ…
 • Bệnh thần kinh ngoại biên liệt dây thần kinh số 7, thắt lưng hông…
 • Bệnh hô hấp: Viêm xoang – mũi dị ứng…
 • Phục hồi chức năng: sau tai biến, sau liệt và di chứng viêm não…
 • Hỗ trợ yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới và đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới…

Bên cạnh điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý kể trên chúng tôi còn ứng dụng vật lý trị liệu vào chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp như: giảm mệt mỏi, suy nhược cơ thể và giảm béo…”

Có thể thấy, phạm vi ứng dụng điều trị các phương pháp vật lý trị liệu tại Trung tâm khá đa dạng và phong phú, nên có thể tiếp nhận được nhiều bệnh nhân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cộng đồng.

Bác sĩ Phương chia sẻ thêm về những ưu điểm vượt trội của phương pháp vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp: 

“Trung tâm áp dụng phương pháp LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM, mỗi bệnh nhân đều có phác đồ điều trị chuyên biệt dựa trên triệu chứng – thể trạng của từng người. Khi đó hiệu quả điều trị sẽ cao hơn việc áp dụng phương pháp dập khuôn thông thường khác vì việc tác động đúng sẽ chữa đúng bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi đi theo trường phái TÂN CHÂM của Giáo sư Tài Thu, cụ thể hơn là khi châm cứu, cấy chỉ sẽ sử dụng cây châm chuyên dụng dài, mỏng châm xuyên huyệt trên đường kinh lạc khi châm sẽ KHÔNG ĐAU ĐỚN hoặc cùng lắm khi đâm kim chỉ có cảm giác châm chích ngoài da khi đến huyệt sẽ không còn cảm giác.

Đồng thời kết hợp với nền tảng lý luận của Đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước của Tiến sĩ Vân Anh “tác dụng của các huyệt đạo trong chữa bệnh không dùng thuốc” trong điều trị sẽ có khả năng mang lại hiệu quả rất cao, đảm bảo an toàn và có khả năng điều trị, phục hồi cho bệnh nhân lên đến 90%.”

Hình ảnh bệnh nhân đang trị liệu được ghi hình lại
Hình ảnh bệnh nhân đang trị liệu được ghi hình lại

Với những lời chia sẻ đến từ bác sĩ Phương – chuyên gia hàng đầu YHCT, đã càng khẳng định được liệu pháp vật lý trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc chính là giải pháp toàn diện dành cho những bệnh nhân mắc các chứng bệnh nan y, mãn tính.

Rõ ràng, dù y học hiện đại ngày càng phát triển nhưng vẫn khó có thể phủ nhận cũng như thay thế được vai trò của y học dân tộc. Và Đông phương Y pháp xứng đáng là đơn vị tiên phong trong việc bảo tồn và nâng tầm giá trị các phương pháp vật lý trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc đến từ YHCT.

Video VTV2 giới thiệu Đông phương Y pháp

Xem chi tiết: Bài đăng trên Fanpage VTV2 “Chất lượng cuộc sống” giới thiệu Đông phương Y pháp tại đây

BS Phương luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin về bệnh từ bệnh nhân – Liên hệ BS ngay!

BS Phương luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin về bệnh từ bệnh nhân - Liên hệ BS ngay!

Đông phương Y pháp chữa bệnh không dùng thuốc – Luôn là địa chỉ được truyền hình, báo chí uy tín lựa chọn giới thiệu đến người dân

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp trực thuộc Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc, hiện đang có mặt tại 3 thành phố lớn: 

 • Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Mỗi cơ sở đều được trang bị đầy đủ vật tư, vật dụng phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh lên đến hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Đông phương Y pháp, nổi tiếng là đơn vị quy tụ đội ngũ y bác sĩ hàng đầu Việt Nam cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề chính quy, tay nghề cao và đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật lý trị liệu.

Chính vì vậy, Trung tâm đã từng bước khẳng định được vị thế của mình, trở thành địa chỉ được người dân tin tưởng, nghệ sĩ tin dùng. Tiêu biểu có thể kể đến:

NSƯT Hương Dung đã chữa khỏi mất ngủ nhờ xoa bóp bấm huyệt tại Đông phương Y pháp
NSƯT Hương Dung đã chữa khỏi mất ngủ nhờ xoa bóp bấm huyệt tại Đông phương Y pháp
NSƯT Trần Hạnh thoát khỏi đau đớn của bệnh xương khớp nhờ vật lý trị liệu Đông phương Y pháp
NSƯT Trần Hạnh thoát khỏi đau đớn của bệnh xương khớp nhờ vật lý trị liệu Đông phương Y pháp
NSƯT Phú Thăng hết bệnh thoát vị đĩa đệm sau 3 tháng trị liệu tại Đông phương Y pháp
NSƯT Phú Thăng hết bệnh thoát vị đĩa đệm sau 3 tháng trị liệu tại Đông phương Y pháp

Bên cạnh đó, Trung tâm còn thường xuyên nhận được những lời cảm ơn, phản hồi tích cực của bệnh nhân trên các diễn đàn, trang tin về y tế sức khỏe cộng đồng.

Bệnh nhân phản hồi về Đông phương Y pháp trên webtretho
Bệnh nhân phản hồi về Đông phương Y pháp trên webtretho
Bệnh nhân phản hồi về Bác sĩ Doãn Hồng Phương Đông phương Y pháp trên Lamchame
Bệnh nhân phản hồi về Bác sĩ Doãn Hồng Phương Đông phương Y pháp trên Lamchame

“Tiếng lành đồn xa” Đông phương Y pháp đã trở thành địa chỉ quen thuộc, được hàng ngàn bệnh nhân biết đến và đặc biệt Trung tâm còn trở thành “lựa chọn hàng đầu” của nhiều kênh truyền hình, trang báo chí uy tín trong nước.

Không chỉ VTV2 Giới thiệu Đông phương Y pháp, mà các liệu pháp vật lý trị liệu tại đây còn xuất hiện nhiều trên các mặt báo lớn như:

Báo Sức khỏe và Đời sống: 

Bài báo đã giới thiệu các phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng tại Đông phương Y pháp thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc (đơn vị đã cống hiến cho sự nghiệp nâng tầm sức khỏe của nhân dân hơn một thập kỷ qua) như:

 • Nguyên tắc “luận chứng hạ châm
 • Giải pháp điều trị bệnh kết hợp trường phái Tân châm và Ứng dụng công trình nghiên cứu TS Vân Anh phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân từ trẻ tới người cao tuổi tùy thuốc vào triệu chứng và thể trạng bệnh nhân.

Trung tâm đã ứng dụng thành công nhiều giải pháp vật lý trị liệu khác nhau (điện châm, thủy châm, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, điếu ngải…) đưa đến hiệu quả chữa bệnh an toàn.

Đồng thời bài báo còn có những ý kiến đồng tình giống VTV2 Chất lượng cuộc sống, khi nhận định về vị thế của Trung tâm ở hiện tại và trong tương lai “Đông phương Y pháp – Địa chỉ chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu hàng đầu”. Đồng thời hy vọng Trung tâm sẽ tiếp tục phát triển và luôn đáp ứng được xu hướng chữa bệnh của thế kỷ XXI.

Xem thêm chi tiết: “Chất lượng vàng” 10 năm ứng dụng và phát triển

Báo Tiền phong: 

Nội dung của bài báo đề cập đến những tác dụng vượt trội của phương pháp vật lý trị liệu, đặc biệt là khi được áp dụng tại Đông phương Y pháp – Thuốc dân tộc trong điều trị và ngăn ngừa bệnh thông qua những chia sẻ được ghi nhận trực tiếp từ TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng viện Y dược dân tộc.

Đông phương Y pháp còn được báo khẳng định là đơn vị khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu không dùng thuốc được bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đồng thời giới thiệu địa chỉ 3 cơ sở của Trung tâm đến đông đảo quý độc giả.

Đông phương Y pháp chữa bệnh không dùng thuốc - Luôn là địa chỉ được truyền hình, báo chí uy tín lựa chọn giới thiệu đến người dân
Đông phương Y pháp chữa bệnh không dùng thuốc – Luôn là địa chỉ được truyền hình, báo chí uy tín lựa chọn giới thiệu đến người dân
Xem thêm chi tiết: TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh: Đừng bỏ lỡ xu hướng điều trị bệnh mới nhất của thế kỷ 21

Báo VTC News – Hơi thở cuộc sống: 

Bài báo đã đề cập câu slogan của Đông phương Y pháp – Thuốc dân tộcNhất châm vạn lợi – Bách bệnh tiêu tan: mỗi một tác động đều có sự liên kết giữa các huyệt đạo trên hệ thống toàn cơ thể. Và thực hiện dựa trên nguyên lý điều trị bệnh bằng YHCT: xử lý vào sâu căn nguyên, phục hồi hoàn toàn chức năng vận động và tăng cường sức đề kháng tổng thể từ đó bệnh tật tự tiêu tan.

Đồng thời nhận định các phương pháp trị liệu được áp dụng tại đây đều có nhiều ưu điểm cũng như lợi thế hơn so với Tây y cũng như các cách chữa khác, từ đó đem đến nhiều lợi ích cho người bệnh.

Đặc biệt, bài báo đã nhấn mạnh một số ưu điểm vượt trội khi bệnh nhân đến Đông phương Y pháp thực hiện trị liệu là sẽ có cơ hội được trải nghiệm: 

 • Nền tảng nguyên lý chắc chắn; 
 • Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trị liệu Đông y; 
 • Chất lượng dịch vụ số 1, luôn hướng đến nhu cầu và lợi ích của bệnh nhân;
 • Không gian phòng trị liệu thoải mái, riêng tư và đảm bảo sạch sẽ.
Xem thêm chi tiết: Đông phương y pháp Thuốc dân tộc: Lựa chọn ưu tiên của hàng ngàn người bệnh

Với những thông tin được các báo chí và Chất lượng cuộc sống VTV2 giới thiệu Đông phương Y pháp cung cấp, có lẽ quý bạn đọc cũng thấy được sự hiệu quả và an toàn của các phương pháp trị liệu Đông phương Y pháp mang lại. Đồng thời càng khẳng định được nơi đây xứng đáng đơn vị hàng đầu, là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bệnh nhân mắc những chứng bệnh nan y. mãn tính!

Gặp gỡ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu YHCT chỉ với một click – Đặt lịch ngay!

Địa chỉ uy tín

Thông tin tham khảo

Đặt lịch khám chữa bệnh