Đông Phương Y Pháp Thuốc Dân tộc – Địa Chỉ Châm Cứu Uy Tín Hội Tụ Những “Cây Châm Vàng” Của YHCT Việt Nam

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Huyền Linh

Là một trong những cơ sở y tế điều trị các bệnh bằng Đông y hàng đầu Việt Nam, Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc không chỉ được biết đến với những bài thuốc hay, có hiệu quả điều trị cao mà còn rất nổi tiếng với phương pháp chữa trị bằng vật lý trị liệu, trong đó có châm cứu. Trung tâm được biết đến là nơi quy tụ rất nhiều “cây châm vàng” trong giới YHCT – những bác sĩ  đầu ngành có trình độ chuyên môn cao đã châm cứu điều trị cho hàng ngàn người bệnh.

Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ CKI Doãn hồng Phương

Bác sĩ Doãn Hồng Phương là Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương, hiện tại đang giữ chức vụ Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Tới nay. Từ sớm đã được tiếp cận với Trường phái Tân Châm, vị danh y đã mang lại cho nền Y học cổ truyền nhiều cống hiến to lớn.

Là một người bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm, trong suốt quá trình nhiệt huyết với nghề, bác sĩ Doãn Hồng Phương đã tìm lại sự sống, lấy lại sức khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước. Với những đóng góp không ngừng nghỉ, vị danh y đã vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như:

  • Thầy thuốc Ưu tú
  • Chiến sĩ thi đua
  • Bác sĩ thi đua giỏi, có nhiều đóng góp cho bệnh viện, cơ sở
Bác sĩ Doãn Hồng Phương - Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp
Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, hiện đang giữ vị trí Phó Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Hơn 40 năm cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, bác sĩ được ví như kho tàng kiến thức y học, hiểu biết sâu rộng về lý luận Y học cổ truyền. Với “đôi bàn tay vàng” trong làng châm cứu, mỗi bệnh nhân được vị danh y trực tiếp điều trị đều mang lại hiệu quả điều trị cao, không hề đau đớn, bệnh cũng khó thể tái phát.

Xứng đáng với nỗ lực phấn đấu hơn nửa đời người, bác sĩ Lê Hữu Tuấn vinh dự được các danh hiệu cao quý như:

  • Danh hiệu “Hải Thượng Lãn Ông”
  • Thầy thuốc Ưu tú
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Bác sĩ Chuyên môn Trần Thị Hương Lan

Nổi tiếng là lương y “châm cứu mát tay”, mỗi người bệnh được bác sĩ Trần Thị Hương Lan trực tiếp châm cứu đều rất an tâm và hồi phục sức khỏe nhanh chóng trên 90%. Bởi lẽ, vị danh y là người có hàm học vị cao, tay nghề uyên thâm, kinh nghiệm trên 30 năm. Bác sĩ đã từng giữ những vị trí quan trọng tại các bệnh viện tuyến đầu, nổi bật là Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách Khoa Nội tổng hợp tại viện Y dược học dân tộc, hiện tại nắm vị trí Phó Giám đốc Chuyên môn tại Đông Phương Y Pháp cơ sở miền Nam.

Không chỉ dành thời gian khám chữa bệnh, bác sĩ Trần Thị Hương Lan còn dành thời gian cho các công trình nghiên cứu phương pháp châm cứu điều trị đa dạng bệnh lý như: Xương khớp, giảm béo, rối loạn mỡ máu,… và vinh dự giành được nhiều bằng khen của Ban lãnh đạo, phòng, khoa.

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Chuyên môn tại Đông Phương Y Pháp
Bác sĩ Trần Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Chuyên môn tại Đông Phương Y Pháp

Lương y Phùng Hải Đăng

Lương y Phùng Hải Đăng được biết đến là một trong những vị danh y hàng đầu trong Y học cổ truyền, hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh bằng châm cứu và các phương pháp vật lý trị liệu. Trong quá trình khám chữa bệnh, bác luôn được nhận xét là người tận tình, chu đáo, chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình. Là một vị lương y hội tụ đủ “TÂM – TÀI – ĐỨC”, bác Đăng luôn được người bệnh yêu quý và tìm đến trị bệnh.

Nỗ lực cố gắng vì sức khỏe người bệnh trong nhiều năm qua, lương y Phùng Hải Đăng cũng có nhiều đóng góp nổi bật như nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp, bài thuốc chữa xương khớp,… cho kết quả tốt và nhận được đánh giá tốt từ giới chuyên gia và hàng nghìn bệnh nhân.

Lương y Phùng Hải Đăng chữa bách bệnh bằng vật lý trị liệu
Lương y Phùng Hải Đăng chữa bách bệnh bằng vật lý trị liệu

Bác sĩ Phạm Huy Thành

Bác sĩ Phạm Huy Thành là một trong những học trò xuất sắc của các thầy giáo là giám đốc, chuyên gia cao cấp tại các bệnh viện Y học cổ truyền hàng đầu. Vị danh y từng công tác tại nhiều bệnh viện, phòng khám uy tín như: Bệnh viện đa khoa Đống đa, phòng khám An Lạc,… Chính vì vậy, bác sĩ Phạm Huy Thành đã có rất nhiều vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm khám chữa đa dạng bệnh lý.

Bên cạnh việc am hiểu sâu xa về lý luận Y học cổ truyền, kiến thức rộng lớn về lục phủ ngũ tạng, huyệt đạo, kinh lạc trong cơ thể, bác sĩ Phạm Huy Thành còn hiểu biết sâu rộng về Y học hiện đại. Chính vì thế, họ có khả năng thăm khám, bắt mạch chuẩn xác, chẩn đoán chính xác tận gốc căn nguyên gây ra bệnh, từ đó đưa ra phác đồ trị liệu mang lại hiệu quả cao, khả năng châm cứu  “bách phát – bách trúng”.

(Bác sĩ Phạm Huy Thành có khả năng châm cứu “bách phát – bách trúng”)

Ngoài các bác sĩ kể trên, Trung tâm Thuốc dân tộc còn quy tụ rất nhiều những bác sĩ trẻ nhưng có đam mê với YHCT, đã dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực này và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong chặng đường nghiên cứu của mình như bác sĩ Trần Mạnh Xuyên, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tùng, bác sĩ Phan Đình Long,… 

Bên cạnh đó, đội ngũ Kỹ Thuật Viên – các trợ thủ “đắc lực” của các y bác sĩ tại Trung tâm, là những người hỗ trợ và trực tiếp thực hiện châm cứu cho bệnh nhân theo sự hướng dẫn của bác sĩ – cũng là những chuyên viên đã được qua đào tạo bài bản, chuyên sâu trong lĩnh vực YHCT nói chung và vật lý trị liệu nói riêng.

Chính lực lượng “hùng hậu” này là những người đã cống hiến không nhỏ cho không chỉ những thành công của Trung tâm Thuốc dân tộc mà còn trong việc chữa khỏi bệnh cho hàng chục nghìn bệnh nhân bằng phương pháp châm cứu trong suốt 10 năm vừa qua.

Đội ngũ Kỹ Thuật Viên - các trợ thủ “đắc lực” của các y bác sĩ tại Trung tâm
Đội ngũ Kỹ Thuật Viên – các trợ thủ “đắc lực” của các y bác sĩ tại Trung tâm

Những trường hợp Người thật – Việc thật đã được các bác sĩ châm cứu thành công tại Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc

Để minh chứng cho những thành công kể trên, chính các bệnh nhân đã tới Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và được chữa khỏi bệnh bằng phương pháp châm cứu là nhân chứng sống động nhất. Nhiều người bệnh đã được chữa khỏi các chứng đau mỏi vai gáy, thoái hóa cột sống, liệt một số dây thần kinh ngoại vi,… nhờ biện pháp này.

Bà Đoàn Thị Miên, Huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định – Bệnh nhân bị liệt nửa người sau tai biến kể lại:

“ Đầu năm 2010 tôi bị tai biến lần 1, phải cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai. Sau hơn 1 tháng điều trị ở bệnh viện nhưng không phục hồi được chức năng vận động, tôi quay trở về trong tình trạng liệt nửa người. Từ lúc đó thì tôi được giới thiệu đến rất nhiều nơi để điều trị. Tôi đã từng thử đi châm cứu ở phòng chẩn trị YHCT ở Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng nhưng cải thiện không đáng kể. Năm 2014, tôi được hàng xóm giới thiệu đến một thầy châm cứu gần nhà, điều trị hơn 1 năm nhưng cũng không mang lại kết quả.

Năm 2018, tôi bị tai biến lần 2, sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề. Cả gia đình tôi đã quyết định khăn gói lên Hà Nội, đến Trung tâm Thuốc dân tộc khám chữa. Vậy mà chỉ sau 2 lần châm cứu kết hợp bấm huyệt ở đây, sức khỏe tôi đã cải thiện không ngờ, khi có thể vận động trở lại nửa thân bên phải và cải thiện được thị lực.” 

Xem hành trình điều trị của Bà Đoàn Thị Miên, Huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Cô Nguyễn Thị Nhẫn – Bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa toàn bộ cột sống thắt lưng, hẹp khe khớp L3 – L4 hành hạ kể lại:

“Ngày trước tôi mắc bệnh thoái hóa cột sống lưng đã chữa trị và khỏi được 5 năm, tuy nhiên gần đây do bê nặng, vận động nhiều, một phần sức khỏe cũng yếu hơn nên bệnh tái phát lại. Có những hôm đưa cháu đi học, lưng đau nhức, căng sang cả 2 chân phải dừng nghỉ 3 – 4 lần. Cơn đau nhức xuất hiện ngày càng nhiều hơn khiến tôi rất lo lắng, mất ăn mất ngủ vì không muốn trở thành gánh nặng cho con cái.

May mắn biết tới Đông Phương Y Pháp, tôi được bác sĩ chu đáo, thăm khám kỹ lưỡng và xây dựng phác đồ điều trị kết hợp CHÂM CỨU và bấm huyệt. Sau 1 liệu trình kéo dài 10 ngày, sức khỏe của tôi đã cải thiện khoảng 60%. Kiên trì trị liệu sau 20 ngày, bệnh lý thuyên giảm đáng kể đến 90%, các bước chân di chuyển linh hoạt, không còn đau đớn hay căng cứng nữa.”

Xem hành trình điều trị của cô Nguyễn Thị Nhẫn thoát khỏi thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh nhân nhận được hiệu quả điều trị tốt sau khi được các bác sĩ  tại Đông Phương Y Pháp châm cứu

Nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý liên quan đến đau – liệt – rối loạn chức năng vận động, liên hệ ngay với Trung tâm Đông Phương Y Pháp để được các chuyên gia hàng đầu trong điều trị bằng Vật lý trị liệu tư vấn miễn phí 24/24

NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ BÁC SĨ CHÂM CỨU GIỎI NGAY TẠI ĐÂY!

Hoặc ghé thăm Đông Phương Y Pháp tại:

Hà Nội:

  • Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội – 0974573434

Hồ Chí Minh

  • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM – 0983146145
Tham khảo thêm

Đặt lịch khám chữa bệnh