Trung tâm Đông Phương Y Pháp: Địa chỉ bấm huyệt kỹ thuật cao hàng đầu Việt Nam

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Huyền Linh

Được biết đến là một trong những địa chỉ khám chữa, điều trị bệnh bằng YHCT uy tín nhất Việt Nam, chất lượng dịch vụ chữa bệnh không dùng thuốc mà sử dụng phương pháp vật lý trị liệu của Đông phương Y pháp – trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá rất cao. Trong số các phương pháp vật lý trị liệu hiện đang có tại Đông phương Y pháp, bấm huyệt được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bấm huyệt - phương pháp trị liệu an toàn, hiệu quả
Bấm huyệt – phương pháp trị liệu an toàn, hiệu quả tại Đông phương Y pháp

Chữa bách bệnh chỉ từ những đôi tay

Bấm huyệt hiện nay đang trở thành xu hướng chữa trị được rất nhiều người lựa chọn nhờ vào tính hiệu quả và an toàn mà lại không cần dùng đến thuốc. Với biện pháp này, người thực hiện bấm huyệt sẽ sử dụng đôi bàn tay, bao gồm cả các ngón tay, ô mô ngón tay, đốt tay, lòng bác tay,….với một lực vừa đủ tác động vào các vị trí huyệt đạo, mục đích là kích thích vào hệ thống kinh lạc, điều hòa khí huyết, giúp cho cơ thể tự phục hồi.

Hệ thống huyệt đạo trên cơ thể

Theo Y học cổ truyền, trên cơ thể con người có tổng cộng 365 huyệt đạo khác nhau, trong đó có 108 đại huyệt và 257 tiểu huyệt. Các huyệt đạo này chính là nơi thần khi lưu thông vào ra của cơ thể và có mối liên hệ chặt chẽ với các phủ tạng, kinh mạch. Chính vì vậy khi tác động vào các huyệt vị này sẽ làm thay đổi khả năng lưu thông khí huyết từ bên trong, cân bằng lại nguồn năng lượng ở trong và ngoài cơ thể.

Không chỉ được sử dụng nhiều trong các phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền, y học hiện đại cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi phương pháp vật lý trị liệu này sau khi nghiên cứu dược rằng, các vị trí được gọi là “huyệt đạo” trong YHCT thường là những đầu mối của các dây thần kinh và mạch máu, có quan hệ chặt chẽ với hoạt động cơ học trên các chi, các cơ quan bên trong cơ thể, tuần hoàn máu và hệ thần kinh. 

Cơ sở điều trị bệnh bằng liệu pháp bấm huyệt

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, chuyên gia YHCT, người đã có nhiều năm kinh nghiệm điều trị cho người bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu, từng có đề tài nghiên cứu rất thành công mang tên “phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc” chia sẻ, bấm huyệt chữa bệnh được thực hiện dựa trên 2 học thuyết chính của y học cổ truyền, đó là học thuyết âm dương và học thuyết kinh lạc. 

Theo đó, thuyết âm dương chỉ ra rằng toàn bộ vũ trụ đều có hai mặt âm – dương, tuy đối lập nhưng lại tương hỗ tạo nên một sự cân bằng cho sự vật. Cũng như vậy, cơ thể con người cũng tồn tại đồng thời mặt âm và dương và mỗi tạng phổ cũng đều có 2 phần này. Khi một trong hai yếu tố quá nhiều và yếu tố còn lại quá ít là biểu hiện của sự mất cân bằng âm dương trong cơ thể, cần được điều hòa lại.

Thuyết thứ hai bên cạnh thuyết âm dương chính là thuyết kinh lạc. Thuyết kinh lạc chỉ ra rằng toàn bộ cơ thể con người có tổng cộng 12 cặp đường kinh, bao gồm 6 cặp đường kinh âm và 6 cặp đường kinh dương. Các huyệt nằm trên 12 cặp kinh khí này, chuyển hóa năng lượng (khí) qua các cặp đường kinh đến toàn bộ cơ thể.

Tác dụng của bấm huyệt chỉ nhờ “đôi tay”

Theo phân tích của YHCT, khi thực hiện bấm huyệt sẽ có những tác động sau vào cơ thể:

  • Tái lập cân bằng âm dương
  • Đẩy lùi ngoại tà, thông kinh hoạt lạc, điều hòa và tăng cường chức năng phủ tạng, hỗ trợ tiêu hóa thông qua hệ thống kinh lạc.

Nhờ hai tác động chính này mà người bệnh sẽ nhận thấy rất nhiều những chuyển biến từ sâu trong cơ thể:

  • Giải phóng nhanh các cơn đau nhức, thư giãn cơ và giảm áp lực lên hệ thần kinh.
  • tăng cường hệ miễn dịch và thể lực, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng và phòng nhiều bệnh lý.
  • Thư giãn tinh thần, điều chỉnh và lập lại sự cân bằng của hoạt động thần kinh, giải tỏa căng thẳng, stress.
  • Cải thiện sức khỏe và làm đẹp da
Bấm huyệt mang lại những hiệu quả vượt trội
Bấm huyệt mang lại những hiệu quả vượt trội

Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc – Bấm huyệt chữa “vô số bệnh” và những đôi tay với kỹ thuật “chuẩn khoa học”

Với những công dụng tuyệt vời của Bấm huyệt, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đưa phương pháp vật lý trị liệu này vào ứng dụng trong công tác khám chữa và điều trị cho người bệnh từ hơn 1 thập kỷ nay. Nhờ những đôi tay với kỹ thuật “chuẩn khoa học” mà đã hàng chục nghìn người được chữa khỏi nhiều căn bệnh khác nhau trong suốt 10 năm qua.

Những căn bệnh có thể điều trị bằng phương pháp bấm huyệt tại Đông phương Y pháp

Hiện nay, tại Trung tâm Thuốc dân tộc, phương pháp vật lý trị liệu bấm huyệt được các bác sĩ sử dụng để điều trị 4 nhóm bệnh chính sau:

  • Nhóm bệnh lý đau: Bao gồm các triệu chứng như đau cơ xương khớp, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, đau thần kinh cánh tay,.. cần sử dụng phương pháp châm cứu tác động vào các huyệt để  châm tê, giảm đau.
  • Nhóm bệnh nhân liệt: Trường hợp liệt mặt, liệt dây thần kinh sọ não, dây thần kinh mắt, liệt màn hầu, liệt nửa người do tai biến, liệt các dây thần kinh ngoại vi. Theo quan điểm của YHCT, liệt là do các đường kinh dương suy yếu, rối loạn. Vì vậy, biện pháp châm cứu có vai trò giúp điều khí, lưu thông khí huyết.
  • Phục hồi các cơ quan chức năng trong tạng phổ: Bao gồm các bệnh lý như bệnh lý tiêu hóa, các cơn đau dạ dày, các cơn co thắt đại tràng,…
  • Khác: Ngoài 3 nhóm bệnh kể trên, có một số bệnh lý khác có thể được điều trị bằng biện pháp châm cứu là Hen phế quản, viêm đường hô hấp trên do dị ứng, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim,…

Cụ thể hơn, trong suốt quá trình điều trị cho người bệnh của mình, các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiếp nhận và thực hiện bấm huyệt cho rất nhiều trường hợp khác nhau, đã chữa khỏi nhiều chứng bệnh như mất ngủ, rối loạn tiền đình, đau lưng, đau mỏi vai gáy, viêm xoang, viêm họng viêm phế quản,… Có những người bệnh hết liệu trình mới khỏi bệnh, nhưng cũng có những người chỉ sau 2-3 buổi đã thấy những chuyển biến rất rõ rệt và tích cực trong sức khỏe của mình.

Đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ với đôi tay có kỹ thuật “chuẩn khoa học” của Trung tâm Đông phương Y pháp

Một trong những yếu tố rất quan trọng của bấm huyệt là yêu cầu người thực hiện cần có tay nghề và kỹ thuật cao để đảm bảo việc bấm huyệt được hiệu quả. Nếu người thực hiện bấm huyệt không có kỹ thuật vững vàng sẽ đồng thời vừa có thể khiến cho quá trình điều trị bị kéo dài thậm chí không đạt được kết quả, vừa có thể gây ra những tác dụng ngoài mong muốn khi thực hiện bấm huyệt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí nguy hại đến tính mạng.

Chính vì vậy, đối với Trung tâm Thuốc dân tộc, trình độ kỹ thuật của các bác sĩ, kỹ thuật viên là vô cùng quan trọng. Trung tâm được biết đến là một địa chỉ bấm huyệt chất lượng cao cũng chính bởi vì những bác sĩ, kỹ thuật viên ở đây đều là những người có đôi tay với kỹ thuật “chuẩn khoa học” trong việc thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu, trong đó có bấm huyệt.

Hiện nay, tại Trung tâm Thuốc dân tộc đang quy tụ đội ngũ y bác sĩ, các chuyên gia YHCT có tay nghề cao trong việc bấm huyệt

Đội ngũ bác sĩ tài năng, y đức tại Đông Phương Y Pháp
Đội ngũ Y bác sĩ tại Đông Phương Y pháp

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu ngành YHCT trực tiếp tiến hành điều trị cũng như tham gia hướng dẫn các KTV thực hiện vật lý trị liệu cho bệnh nhân một cách tận tình, chu đáo, bất kỳ khách hàng nào đã từng tới và trải nghiệm gói trị liệu bằng bấm huyệt của Trung tâm Thuốc dân tộc đều cảm thấy rất an tâm và tin tưởng.

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đang được biết đến là một trong những cơ sở khám chữa và điều trị các bệnh lý bằng YHCT uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Các gói vật lý trị liệu như cấy chỉ, châm cứu, bấm huyệt,… được rất nhiều khách hàng lựa chọn và mang đến hiệu quả điều trị vô cùng tích cực.

Trải qua 1 thập kỷ kể từ khi hình thành và phát triển cho đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đang dần khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ Y học Việt Nam. Đồng thời, Trung tâm cũng đã nhận được rất nhiều những thành tích, giải thưởng danh giá nhờ vào sự cống hiến không ngừng nghỉ và chất lượng điều trị của mình.

Địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu với ưu thế đặc biệt về Vật lý trị liệu YHCT
Địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu với ưu thế đặc biệt về Vật lý trị liệu YHCT

Nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý liên quan đến đau – liệt – rối loạn chức năng vận động, liên hệ ngay với T

rung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được các chuyên gia hàng đầu trong điều trị bằng Vật lý trị liệu tư vấn miễn phí 24/7

Hoặc, bạn cũng có thể nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tại đây

Thông tin tham khảo

Đặt lịch khám chữa bệnh