Chữa khỏi đau cột sống thắt lưng nhờ phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Ngày cập nhật: 07/03/2024 Biên tập viên: Trần Hoa

Bên cạnh sự phát triển nền YHHĐ, YHCT luôn có chỗ đứng và được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Trung tâm Đông phương y pháp là đơn vị tiên phong với phương pháp chữa bệnh không theo hướng hiện đại hóa, áp dụng tinh hoa dân tộc kết hợp với trang thiết bị hiện đại. Đến nay Trung tâm đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân khỏi căn bệnh mãn tính. Một trong số đó là cô Ngô Thanh Tâm với căn bệnh đau cột sống thắt lưng ở độ tuổi trung niên.

Cô Ngô Thanh Tâm chữa khỏi Đau cột sống thắt lưng ở độ tuổi trung niên

Châm cứu và bấm huyệt là 2 phương pháp điển hình kết hợp với nhau giúp phòng và điều trị nhiều căn bệnh mãn tính liệt dây 7 ngoại biên, đau dây 5 và các dây thần kinh ngoại biên khác, đau thần kinh tọa, giãn dây chằng, thoái hóa khớp gối, đau do thoái hóa cột sống cổ lưng, các vấn đề về tuần hoàn, tiêu hóa, sinh dục, tiết niệu, ….

Ứng dụng tinh hoa dân tộc, Trung tâm Đông phương Y pháp hiện đang là một trong những cơ sở hàng đầu điều vật lý trị liệu – phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Trung tâm đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân khỏi căn bệnh cấp và mãn tính và điều trị bằng nhiều phương pháp không khỏi.

Cô Ngô Thanh Tâm điều trị khỏi căn bệnh đau cột sống thắt lưng tại Trung tâm Đông phương Y pháp
Cô Ngô Thanh Tâm điều trị khỏi căn bệnh đau cột sống thắt lưng tại Trung tâm Đông phương Y pháp

Một trong số đó là cô Ngô Thanh Tâm với cắt bệnh đau cột sống thắt lưng ở độ tuổi trung niên. Trước khi đến với YHCT cô đã khám và điều trị tại bệnh viện nhưng bệnh tình không tiến triển, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày của cô.

“Trước đây đi chiếu chụp x quang, cũng uống thuốc tây nhiều nhưng bệnh không thuyên giảm, buổi đi ngủ là sẽ đau, quay bên trái cũng khó, bên phải cũng khó, mỗi khi đứng lên cảm thấy rất khó chịu”

Điều trị bằng y học hiện đại bệnh tình không tiến triển, con trai của cô Thanh Tâm  là anh Nguyễn Ngọc Huy giới thiệu cô đã quyết định đến Trung tâm Đông phương Y pháp điều trị căn bệnh đau cột sống thắt lưng. Được biết anh Huy điều trị thành công chứng chèn ép dây thần kinh dai dẳng trong vòng nhiều năm bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm. Anh chia sẻ:

“Mẹ tôi thường xuyên vận động, cúi nhiều giống tôi, nhiều khi đau nửa người bên trái, tôi thì bị đau nửa người bên phải, nói chung là đau một thời gian dài. Nên tôi quyết định đưa mẹ đến đây điều trị”

Không chỉ thế, trước đây thông qua quá trình tìm hiểu, anh Nguyễn Ngọc Huy được biết đến Trung tâm được trang báo uy tín nhắc đến, và Trung tâm Đông phương Y pháp cũng nằm trong Top những địa chỉ châm cứu bấm huyệt uy tín nhất hiện nay.

 

Trang ihs.org.vn đánh giá Trung tâm Đông phương Y pháp là một trong những địa chỉ uy tín về châm cứu bấm huyệt
Trang ihs.org.vn đánh giá Trung tâm Đông phương Y pháp là một trong những địa chỉ uy tín về châm cứu bấm huyệt
Hay trên trang topvn.webflow.io cũng liệt kê Đông phương Pháp Y pháp là top địa chỉ bấm huyệt ở Hà Nội
Hay trên trang topvn.webflow.io cũng liệt kê Đông phương Pháp Y pháp là top địa chỉ bấm huyệt ở Hà Nội
Báo chí nói về Trung tâm Đông Phương y Pháp:

Đến nay hàng ngàn bệnh nhân đã chữa khỏi căn bệnh mãn tính của mình bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại Trung tâm. Trong đó phải kể đến như NS Hương Dung, NS Trần Hạnh,… những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với những vai diễn để đời. Hay anh Trần Ngọc Tâm, cô Đoàn Thị Miên,… tưởng chừng như phải gắn liền với xe lăn, nay đã có thể sinh hoạt, lao động bình thường.

Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách chiến lựa của Canon Châu Á cũng đã bày tỏ sự thán phục với phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc:

“Nhờ Trung tâm, tôi đã điều trị thành công căn bệnh xương khớp và phù đại tiền liệt, sau 3 tháng điều trị các triệu chứng gần như chấm dứt hẳn. Các bác sĩ của Trung tâm khiến tôi khâm phục. Bởi họ có kiến thức sâu rộng và có thể nhanh chóng tìm ra vấn đề của bệnh nhân. Cũng như ngay sau đó có phác đồ điều trị khoa học, hợp lý và phù hợp với từng người. Chính điều này đã góp phần giúp quá trình điều trị được rút ngắn lại rất nhiều mà vẫn đảm bảo hiệu quả.”

Tiến sĩ Alox gửi lời phản hồi đến Trung tâm Thuốc dân tộc
Tiến sĩ Alox gửi lời phản hồi đến Trung tâm Thuốc dân tộc

Không ngoài kỳ vọng, cô Ngô Thanh Tâm cũng đã chữa khỏi căn bệnh đau cột sống thắt lưng tại Trung tâm Đông phương Y pháp.

Trung tâm Đông phương Y pháp – Lựa chọn số 1 điều trị bằng YHCT

Nếu trước khi đến với Trung tâm, cô Ngọc Tâm còn nhiều băn khoăn khoăn, thì tất cả nỗi lo đề được xua tan khi được sự nhiệt tình tận tâm của y bác sĩ nơi đây.

Cô cho biết: “Được cháu đến giới thiệu đến đây, ngay buổi đầu tiên, nhân viên nhiệt tình, cảm thầy chữa bệnh tự tin hơn và khỏe.”

Điều trị cho cô là Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa xương khớp Tại trung tâm. Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận định về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị bệnh với trường hợp cô Ngô Thanh Tâm.

“Biểu hiện của cô khá rõ ràng, thứ nhất đầu mỏi cổ vai gáy và có tê xuống cánh tay đây là triệu chứng chính của thoái hóa đốt sống cổ, có thể gây chèn ép, dẫn đến tình trạng đau và tê như vậy.

Thứ 2 biểu hiện đau cột sống thắt lưng sau đó đau lan sang 2 bên hông và đau xuống mặt ngoài 2 bên đùi, xuống chân. Với biểu hiện này của cô có thể gọi là đau thần kinh tọa trên thoái hóa cột sống thắt lưng. Bởi thoái hóa cột sống thắt lưng cũng gây chèn ép dẫn đến tình trạng này. Tùy mức độ chèn ép nó có thể đau, có rất nhiều ng đua xuống tận gót, bàn, mũi bàn chân. Với trường hợp của cô đã đau xuống cẳng chân, và cái đau ở đây là đau nhức, đau tê, đây là một biểu hiện khá rõ ràng của chèn ép dây thần kinh”

Bs Lệ Quyên tiến hành thăm khám và điều trị cho cô Ngô Thanh Tâm
Bs Lệ Quyên tiến hành thăm khám và điều trị cho cô Ngô Thanh Tâm

Sau khi đưa ra những chẩn đoán, cô Thanh Tâm được tiến hành xoa bóp và điều trị bệnh ngay tại đây và cô đã thành công điều trị căn bệnh xương khớp của mình, thành công.

Trung tâm Đông phương Y pháp đã chinh phục người bệnh bởi chất lượng dịch vụ cao, bởi sự nhiệt tình, tận bởi của đội ngũ nhân viên. Với quy trình khám bệnh 5 bước, người bệnh không phải chờ đợi lâu, và tin tưởng tưởng hiểu rõ hơn và quá trình thăm khám và điều trị của mình.

Hiện nay Trung tâm được dẫn dắt bởi bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung Ương cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ già chuyên môn trong khám chữa bệnh bằng YHCT có đủ TÂM – TÀI – ĐỨC, được đông đảo người dân yêu quý và tin tưởng.

Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia YHCT tại Trung tâm Đông phương Y pháp
Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia YHCT tại Trung tâm Đông phương Y pháp

Trung tâm Đông phương Y pháp ứng dụng YHCT theo hướng đi mới

Để bạn đọc có thể hiểu rõ, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp cho biết đã có buổi trao đổi phóng viên và nói về vấn đề này:

Trung tâm được nhiều người bệnh tin tưởng khi với phương pháp đa dạng, liệu trình chuyên biệt, tác động chuyên sâu.

Ứng dụng tinh hoa dân tộc Trung tâm đi theo trường phái Tân châm của Thầy thuốc nhân dân – GS Tài Thu, cùng với đó kết hợp Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Tiến sĩ, Bác sĩ Vân Anh. Chính vì thế hiệu quả gấp 4-5 lần so với phương pháp thông thường khác.

Thứ hai, đối với YHCT nhiều người bệnh băn khoăn khi lộ trình điều trị không rõ ràng. Tuy nhiên tại Trung tâm điều trị dựa theo nguyên tắc “biện chứng luận trị”, “luận chứng hạ châm”. Với từng mức độ nghiêm trọng, cơ địa chủ người bệnh được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị riêng. Từ đó mang đến hiệu quả và người bệnh an tâm điều trị.”

Phương pháp vật lý trị liệu tại Trung tâm được đánh giá cao
Phương pháp vật lý trị liệu tại Trung tâm được đánh giá cao

Với hướng đi mới rõ ràng, Trung tâm được giới chuyên gia đánh giá cao. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương) nhận xét:

“Cá nhân tôi đánh giá phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Trung tâm Đông phương Y pháp. Mặc dù đây là cách chữa mang tính đại chúng nhưng không đại trà. Với hướng đi mới, phương pháp áp dụng mọi đối tượng cơ địa khác nhau, nhưng quá trình điều trị cá nhân hóa rõ ràng. Đến nay rất ít đơn vị làm được điều này”

Hay bác sĩ Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT cũng bày tỏ quan điểm của mình

“Mỗi người bệnh đều có liệu trình, phác đồ điều trị riêng biệt. Với nhiều trường hợp nặng, bác sĩ kết hợp vật lý trị liệu và bài thuốc điều trị giúp tăng cường sức khỏe, phụ hồi phủ tạng điều trị từ trong ra ngoài. Chính vì vậy giúp hiệu quả điều trị tối ưu và thời gian ngắn hơn”

Những câu hỏi thắc mắc người bệnh đến khám tại Trung tâm

Để bạn đọc hiểu rõ về quy trình khám bệnh và điều trị nhanh chóng hiệu quả nhất. Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp giải đáp những câu hỏi thắc mắc của người bệnh gửi đến:

Tại Trung tâm ứng dụng châm cứu bấm huyệt điều trị những bệnh nào?

Với phương pháp Vật lý trị liệu, Trung tâm điều trị

 • Bệnh xương khớp: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, đau cột sống thắt lưng,…
 • Các bệnh đau do thần kinh: Đau thần kinh tọa, đau đầu chóng mặt, tiền đình, …
 • Người bệnh liệt nửa người, liệt tứ chi, liệt dây thần kinh…
 • Các bệnh tiêu hóa: Đau dạ dày, hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng
 • Các bệnh sinh dục như: di mộng tinh, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh…
 • Bệnh tiết niệu: tiểu bí, tiểu dầm…
 • Bệnh tai mũi họng: Bệnh viêm xoang, ngạt mũi,…

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp người bệnh được bác sĩ kết hợp điều trị kết vật lý trị liệu với bài thuốc đặc hiệu để có thể mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Chi phí khám bệnh như thế nào?

Chi phí khám bệnh tại Trung tâm được công khai minh mạch theo quy định Bộ y tế. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh người bệnh được tiến hành thăm khám và điều trị với phác đồ riêng và chi phí khác nhau

Quy trình khám bệnh tại đây như thế nào?

Để cho người bệnh không phải chờ lâu, thời gian thăm khám nhanh, và thoải mái khi điều trị. Người bệnh trải qua quy trình khám bệnh gồm 5 bước:

 • Thăm khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa
 • Tư vấn liệu trình liệu trị phù hợp với người bệnh
 • Người bệnh uống trà thông kinh hoạt lạc, xoa bóp thư giãn trước khi điều trị
 • Bệnh nhân được tiến hành điều trị và theo dõi phản ứng trong quá trình thực hiện
 • Khám và tư vấn sau cấy chỉ, hẹn thời gian tái khám
Quy trình khám bệnh của Trung tâm
Quy trình khám bệnh của Trung tâm

Trung tâm Đông phương Y pháp gồm những cơ sở nào?

Hiện nay, Trung tâm có 5 cơ sở:

 • Cơ sở 1:  Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, HN/ Hotline:  097.457.3434 – (024) 6687 3434
 • Cơ sở 2:  Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM/ Hotline:(028) 6679 5254
 • Cơ sở 3: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, P.Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội/ Hotline: 0963302349
 • Cơ sở số 4: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh/ Hotline: 0938449768

Trung tâm được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ quá trình điều trị tốt nhất. Trang phục, dụng cụ sạch sẽ, người bệnh được điều trị trong môi trường vô trùng. Hơn nữa, phòng bệnh nhân nam và nữ được chia rõ ràng, đảm bảo tính riêng tư.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay gặp vấn đề bệnh mãn tính hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí

Tham khảo chi tiết:

Đặt lịch khám chữa bệnh