Đông Phương Y Pháp Tư Vấn Bệnh Thoái Hóa Khớp Và Thoát Vị Đĩa Đệm Cho Hội Chữ Thập Đỏ Phường Phú Lương

Ngày cập nhật: 04/03/2023 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Sáng ngày 23/02 vừa qua, Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã phối hợp với UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông tổ chức thăm khám và tư vấn thông tin về bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm MIỄN PHÍ cho Hội Chữ thập đỏ và người dân địa phương. Sự kiện diễn ra có sự góp mặt quan trọng của lương y Phùng Hải Đăng.

Lương y Phùng Hải Đăng là người có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, có hơn 20 kinh nghiệm cống hiến sức mình trong điều trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp. Ngọn lửa với nghề chưa bao giờ dập tắt, bác không ngừng tham gia các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, hướng dẫn điều trị bệnh miễn phí cho bà con. Chính vì vậy, vị danh y luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng và phản hồi tốt của hàng nghìn bệnh nhân.

Chương trình tư vấn bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm dành cho Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lương có 4 nội dung chính gồm:

 • Thăm khám và tư vấn sức khỏe kỹ lưỡng cho bà con
 • Chia sẻ kiến thức về bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm
 • Cách xoa bóp và bấm huyệt chữa bệnh bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm hiệu quả
 • Một số lưu ý quan trọng cho người mắc thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm 

Lương y Phùng Hải Đăng tiến hành thăm khám cho toàn bộ người dân tham gia buổi tư vấn bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại. Điều này nhằm chẩn đoán chính xác tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh và phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe cho bà con.

Theo bác sĩ Đăng, thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm là 2 căn bệnh xảy ra thường xuyên nhất ở người lớn tuổi, mặc dù tình trạng này có thể xảy ra cả với cả những người trưởng thành ở mọi lứa tuổi. Bệnh lý đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như, có thể kể đến: 

 • Càng lớn tuổi, các khớp xương càng hao mòn và tổn thương nhiều hơn
 • Chấn thương trong quá khứ như: sụn rách, chấn thương dây chằng, khớp bị trật,…
 • Dị dạng, béo bì, lao động quá sức hoặc sai tư thế
 • Yếu tố di truyền
Lương Y Phùng Hải Đăng chia sẻ về nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm
Lương Y Phùng Hải Đăng chia sẻ về nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm

2 căn bệnh này gây ra những cơn đau nhức phiền toái cho bà con. Bên cạnh các phương pháp như: can thiệp phẫu thuật, sử dụng thuốc,… lương y Phùng Hải Đăng khuyên bà con nên xây dựng lại lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng khoa học. Qua chương trình này, bác Đăng cũng hướng dẫn bà con cách xoa bóp, bấm huyệt hỗ trợ cải thiện bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà.

Để thực hiện xoa bóp, bấm huyệt chính xác và mang lại hiệu quả điều trị bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm cao, lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con day bấm tại những vị trí huyệt vị sau:

 • Huyệt Cách Du: Huyệt nằm ở đốt sống thắt lưng số 7 khoảng 1.5 thốn. Bấm huyệt Cách Du giúp thư giãn cơ, thanh huyết nhiệt, hóa ứ, lý khí, từ đó giảm đau do thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm hiệu quả.
 • Huyệt Thận Du: Huyệt nằm ở gai đốt sống thắt lưng thứ 2 khoảng 1.5 thốn. Day ấn huyệt này có tác dụng tráng hỏa, lợi thủy, tăng cường sức mạnh gân cốt.
 • Huyệt Đại Trường Du: Huyệt nằm ở ngang với huyệt Yêu Dương Quan, nằm ở gai đốt sống thắt lưng thứ 4 khoảng 1.5 thốn . Tác động vào huyệt này giúp phá tan ứ trệ, lý khí và điều Trường Vị.
 • Huyệt Giáp Tích: Huyệt này nằm ở mỏm gai đốt sống khoảng 0.5 thốn. Dây bấm vào huyệt vào sẽ tăng cường lưu thông khí huyết, gân cơ dẻo dai, nâng cao hiệu quả vận động của xương khớp.
 • A Thị Huyệt: Huyệt này không có vị trí cố định. Xác định huyệt bằng cách ấn ngón tay đến các vị trí đau nhức, vị trí đau nhức nhất chính là A Thị Huyệt.
Lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con xoa bóp, bấm huyệt
Lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con xoa bóp, bấm huyệt

Tuy nhiên, để phương pháp xoa bóp – bấm huyệt có thể điều trị thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm tốt nhất, lương y Phùng Hải Đăng lưu ý bà con một số điều quan trọng như sau:

 • Tránh mang vác nặng, lao động quá sức
 • Điều chỉnh tư thế ngồi hợp lý, thường xuyên vận động
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý
 • Không nên sử dụng các loại đồ ăn nhanh, chất kích thích

Nhận được sự quan tâm thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng của bác sĩ Trung tâm Đông Phương Y Pháp và những thông tin hữu ích về bệnh thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, bà con ai nếu đều vui mừng. Tất cả thông tin hướng dẫn được lương y trình bày chi tiết, dễ hiểu giúp người dân dễ dàng áp dụng.  Mọi vấn đề thắc mắc của bà con đều được lương Y Phùng Hải Đăng giải đáp cặn kẽ. 

Qua chương trình này, bà con phường Phú Lương mong muốn Trung tâm Đông Phương Y Pháp, cũng như lương y Phùng Hải Đăng và chính quyền địa phương sẽ tổ chức thêm nhiều buổi hướng dẫn ý nghĩa, thiết thực như thế này hơn nữa. 

Kết thúc chương trình, chính quyền phường Phú Lương gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lương y Phùng Hải Đăng và Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã dày công chuẩn bị và tận tình chu đáo hướng dẫn bà con. Nhờ vậy, bà con có thêm những thông tin hữu ích và cách tự phòng – điều trị bệnh lý ngay tại nhà.

Lương y Phùng Hải Đăng thay mặt Đông Phương Y Pháp gửi tặng bà con những phần quà ý nghĩa
Lương y Phùng Hải Đăng thay mặt Đông Phương Y Pháp gửi tặng bà con những phần quà ý nghĩa

Theo Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Trung tâm Đông Phương Y Pháp chia sẻ: 

“Tiếp nối hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Đông Phương Y Pháp sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai nhiều chương trình hữu ích, đa dạng hơn nữa. Mục đích để ai cũng có kiến thức tự phòng và ngừa bệnh tật hiệu quả cho mình và người thân ngay trong chính căn nhà của mình”

Chương trình thăm khám sức khỏe và tư vấn bệnh thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm diễn ra thành công tốt đẹp. Điều này không chỉ nhờ vào sự công sức của các bác sĩ, Trung tâm Đông Phương Y Pháp, mà còn nhờ vào sự đồng hành của Ban công tác xã hội phường Phú Lương và  sự ủng hộ nhiệt tình của bà con.

Đặt lịch khám chữa bệnh