MHRC – Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam chính thức ra mắt website

Ngày cập nhật: 06/06/2023 Biên tập viên: Ngô Tú
Đánh giá bài viết

Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam (trực thuộc viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tradimec) vừa cho ra mắt website mới với giao diện thân thiện, với mong muốn giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trong việc tìm hiểu thông tin về chứng bệnh mất ngủ và các bệnh thần kinh khác. Cùng với đó, đội ngũ cố vấn chuyên môn dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất trong điều trị bệnh cho mọi người.

Mục đích xây dựng website mhrc.org.vn 

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi người trưởng thành dành ⅓ thời gian cuộc đời để ngủ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay tình trạng MẤT NGỦ đang xảy ra ngày càng phổ biến và bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Mất ngủ kéo dài và không được can thiệp điều trị kịp thời có thể tác động ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm về gan, thận, tiêu hóa, thần kinh, tim mạch,… 

Dù vậy, có một thực tế đáng buồn là không phải ai cũng hiểu đúng về căn bệnh mất ngủ này, kịp thời nhận biết và có biện pháp can thiệp điều trị kịp thời cũng như chăm sóc sức khỏe đúng đắn. Mọi người thường có tâm lý chung là chủ quan, không biết mình đang mắc bệnh mất ngủ và không đi thăm khám, dẫn đến các biến chứng xuất hiện. 

Mặt khác, với tốc độ phát triển của Internet hiện nay, hàng loạt những thông tin về mất ngủ tràn lan trên các kênh tìm kiếm. Tuy vậy, không ít những thông tin được đăng tải vô căn cứ, chưa được kiểm định chất lượng khiến nhiều người bệnh hiểu sai lệch về bệnh. 

Dựa trên những vấn đề đang tồn đọng này, Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam đã quyết định xây dựng và cho ra mắt website mhrc.org.vn nhằm mục đích cung cấp thông tin về sức khỏe tâm thần và giấc ngủ cho mọi người. 

Website mhrc.org.vn có gì? 

Định hướng phát triển của Website mhrc.org.vn là trở thành kênh chính thức của Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam. Đây là kênh thông tin chính thức, cập nhật đầy đủ, chi tiết những vấn đề liên quan đến bệnh mất ngủ như kiến thức bệnh học, gợi ý giải pháp điều trị nhằm cải thiện sức khỏe TÂM – THỂ – TRÍ. 

Cập nhật TẤT TẦN TẬT thông tin về vấn đề tâm thần học 

Website của Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam cập nhật đầy đủ các vấn đề liên quan đến tâm thần học như bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực,… Cụ thể có: 

  • BỆNH MẤT NGỦ: Có chuyên mục “Nghiên cứu khoa học” và “Kiến thức bệnh học” cung cấp đầy đủ các thông tin về bệnh mất ngủ, giúp người đọc có thể tiếp nhận kiến thức một cách chính xác, khách quan và hiểu biết rõ hơn về bệnh. 
  • NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT: Bên cạnh thông tin bệnh, những câu chuyện, kinh nghiệm chữa bệnh của người bệnh cũng được tổng hợp, chia sẻ trên website. Qua đây, có thể giúp người đọc có cái nhìn khách quan hơn về bệnh, tìm ra được giải pháp chữa bệnh đúng đắn. 
  • GIẢI PHÁP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ: Website thông tin về nhiều bài thuốc nam được nghiên cứu, bào chế từ cây thuốc Việt Nam cho tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ và liệu pháp chữa mất ngủ bằng châm cứu, bấm huyệt.

Toàn bộ thông tin đều được nghiên cứu bài bản, có cơ sở và đảm bảo chính xác. Trước khi đăng tải lên website đều phải tham khảo ý kiến, kiểm định từ đội ngũ chuyên gia. 

Dịch vụ tư vấn, kết nối chuyên gia nhanh chóng, chuyên nghiệp 

Đội ngũ cố vấn chuyên môn có thể kể đến bộ tứ nổi tiếng đình đám trong “làng” YHCT, có trên dưới 20 năm kinh nghiệm hành nghề: 

  • Lương y Đỗ Minh Tuấn (Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường)
  • Bác sĩ Lương Tùng Lâm (Phó Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường)
  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương 
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc)
  • Thầy thuốc ưu Tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Phó Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc).

Người bệnh ở khắp nơi trên cả nước có thể kết nối, trao đổi để chia sẻ trực tuyến qua zalo, tư vấn qua chat, hotline với đội ngũ cố vấn chuyên môn 24/7. Bất cứ khi nào bạn cần, chuyên gia cũng luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. 

Với mục tiêu đặt lợi ích và sức khỏe của bệnh nhân lên trên hết, Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam tự tin phát triển hệ thống website mhrc.org.vn theo tiêu chí thông tin SẠCH – CHẤT LƯỢNG. Một mặt góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh mất ngủ. Mặt khác, đưa ra những gợi ý về phác đồ điều trị bệnh mất ngủ phù hợp, an toàn và cho hiệu quả bền vững. 

Đặt lịch khám chữa bệnh