Đông Phương Y Pháp tổ chức chương trình khám, tư vấn và hướng dẫn trị liệu miễn phí cho Hội chữ Thập Đỏ và Hội Liên hiệp phụ nữ

Ngày cập nhật: 12/05/2023 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 7/10, Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã kết hợp với UBND phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình khám, tư vấn, hướng dẫn trị liệu tại nhà miễn phí cho Hội chữ Thập Đỏ và Hội Liên hiệp phụ nữ. 

Chương trình tổ chức với tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, nhằm truyền tải tới người dân về vai trò của các huyệt đạo, kinh lạc, phương pháp điều trị bệnh lý. Từ đó, người dân có thêm kiến thức hữu ích để chăm sóc sức khỏe cá nhân, người thân yêu và xung quanh mình.

Đồng thời, thông qua chương trình có thể tôn vinh nét đẹp của những người phụ nữ, những người xứng đáng được nhận mọi lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp cũng như sự ghi nhận của đất nước và mọi người xung quanh.

Trực tiếp hướng dẫn người dân bác sĩ ưu tú Lê Hữu Tuấn và lương y Phùng Hải Đăng.

 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương. Hiện tại, đang đảm nhận vị trí Phó Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc và Trung tâm Đông Phương Y Pháp. 
 • Lương y Phùng Hải Đăng: Ông đã từng công tác ở nhiều đơn vị lớn như Bệnh viện Y học cổ truyền Xương khớp Quân dân 102 và hiện tại, lương y Phùng Hải Đăng đang đảm nhiệm vị trí  trưởng khoa y học cổ truyền trực thuộc Phòng khám đa khoa Thuốc Dân Tộc.

Chương trình khám sức khỏe tổng quát hoàn toàn miễn phí cho 60 bà con 

Đến với chương trình khám, tư vấn và hướng dẫn trị liệu xương khớp bằng các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt do Trung tâm Đông Phương Y Pháp tổ chức, bà con được:

 • Bác sĩ khám bệnh miễn phí
 • Tư vấn và phân tích bệnh tình từng người một
 • Chia sẻ về kiến thức bệnh lý
 • Hướng dẫn trị liệu tại nhà và một số bài tập điều trị bệnh đau mỏi vai gáy
 • Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm
Bs.Lê Hữu Tuấn tận tình khám sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân
Bs.Lê Hữu Tuấn tận tình khám sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân
Lương y Phùng Hải Đăng phân tích chi tiết tình trạng bệnh lý bệnh nhân đang gặp phải
Lương y Phùng Hải Đăng phân tích chi tiết tình trạng bệnh lý bệnh nhân đang gặp phải

Trước khi bắt đầu hướng dẫn, bác sĩ thực hiện khám bệnh trực tiếp, mục đích để hiểu rõ bệnh lý của từng bệnh nhân và đưa ra từng giải pháp phù hợp. Bác sĩ khám cho bà con bằng phương pháp: Bắt mạch, kiểm tra trình trạng xương khớp, dấu hiệu bệnh và đo các chỉ số cơ thể như huyết áp,…

Bác sĩ chia sẻ, hướng dẫn xoa bóp, bấm huyệt hữu ích cho người dân 

TT ƯU TÚ Lê Hữu Tuấn trực tiếp chia sẻ, hướng dẫn bà con kinh nghiệm bấm huyệt chữa đau lưng, đau khớp gối 

Theo Bs.Lê Hữu Tuấn chia sẻ: “Những vùng dễ bị thoái hóa khớp nhất mà bà con hay gặp phải đó là: vùng cổ, vùng lưng và khớp gối. Bệnh lý chủ yếu xuất hiện do 3 nguyên nhân chính: do lao động, do cơ địa và nội tiết và cuối cùng là do tư thế sai, thói xấu”.

Bác sĩ đặc biệt cảnh báo tới bà con: “Trên thực tế, tuy bệnh thoái hóa xương khớp rất phổ biến, nhưng chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi được. Do đó, bà con cẩn thận với những loại thuốc không rõ nguồn gốc đang được bày bán, quảng cáo ở khắp nơi, với những công dụng thần thánh chữa khỏi 100%”.

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị thoái hóa khớp phổ biến nhất:

 • Thứ nhất là phương pháp Tây y: Tại sao bà con lại khỏi đau nhức rất nhanh khi sử dụng Tây y? Bởi lẽ, Tây y ưu tiên số một là các loại thuốc giảm đau, chống viêm, các phương pháp tiêu dịch, hút dịch khớp. Đây đều là những loại thuốc, phương pháp giúp giảm đau nhanh chóng và tạm thời. Tuy nhiên, nếu uống thuốc giảm đau nhiều sẽ gây hại mạnh tới dạ dày và sử dụng nhiều các phương pháp tiêu dịch, cứ hút rồi sẽ lại tràn dịch, hút và tiêm  lâu dài sẽ gây tổn thương khớp và yếu dần đi.
 • Thứ hai là phương pháp Đông y: Phương pháp Đông Y có hai loại là các bài thuốc dân gian tại nhà và vật lý trị liệu. Các bài thuốc dân gian tại nhà mọi người vẫn hay truyền tai nhau chỉ có một số tác dụng nhỏ, không đáng kể. Các giải pháp vật lý trị liệu mới là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất cho bệnh lý xương khớp, tuy không có phương pháp nào chữa được bệnh thoái hóa nhưng vật lý trị liệu có thể giúp bà con hồi phục hiệu quả lên đến 80%.

Tiếp theo, bác sĩ tiếp tục truyền tải tới bà con những kiến thức hữu ích về: 

 • Xoa bóp bấm huyệt là gì?
 • Châm cứu là gì?
 • Ngâm chân trị liệu là gì?
 • Khí công, dưỡng sinh là gì?

Bác sĩ hướng dẫn tận tình bà con xoa bóp, bấm huyệt

Sau khi đã hiểu rõ và thấm nhuần về ưu và nhược của các phương pháp vật lý trị liệu, bác sĩ Lê Hữu Tuấn tiếp tục hướng dẫn bà con cách xoa bóp, bấm huyệt vùng cổ – vai – gáy. Theo bác sĩ Lê Hữu Tuấn, các huyệt quan trọng có thể bấm để giảm đau nhanh chóng bao gồm:

Bà con hăng hái làm theo hướng dẫn của bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Bà con hăng hái làm theo hướng dẫn của bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Bác sĩ hướng dẫn tận tình, chi tiết từng người một với tiêu chi ai cũng có thể làm và tự bấm huyệt cho bản thân. Mọi người hăng hái làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không những thế còn rất nhiệt tình giãi bày những thắc mắc của bản thân lâu nay để được bác sĩ giải đáp.

Bất ngờ thay, bà con ở đây tiếp thu những hướng dẫn của bác sĩ rất nhanh như có một nguồn năng lượng tích cực ẩn giấu vậy, người biết hướng dẫn lại cho người chưa thực hiện tốt, cứ thế tạo ra một bầu không khí cởi mở, vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. 

Đông Phương Y Pháp dành tặng những món quà ý nghĩa cho bà con

Kết thúc chương trình, Trung tâm Đông Phương Y Pháp dành tặng cho bà con và cán bộ UBND xã mỗi người 01 lọ xịt xoa bóp và 01 voucher miễn phí 2 buổi trị liệu xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Đông Phương Y Pháp mong rằng, những món quà nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng này, sẽ phần nào giúp cho bệnh xương khớp của bà con sẽ có nhiều tiến triển tốt hơn.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp dành tặng bà con những phần quà ý nghĩa
Trung tâm Đông Phương Y Pháp dành tặng bà con những phần quà ý nghĩa

Chương trình khám, tư vấn và hướng dẫn trị liệu diễn ra thành công tốt đẹp, điều này nhờ vào sự tận tình của các bác sĩ Trung tâm Đông Phương Y Pháp, đội ngũ cán bộ xã Thụy Phương và sự phối hợp ăn ý của bà con. Đông Phương Y Pháp cũng mong rằng sẽ có điều kiện, cơ hội cùng với bà con địa phương tổ chức nhiều buổi hướng dẫn bổ ích hơn nữa.

Đặt lịch khám chữa bệnh