Đông Phương Y Pháp Tổ Chức Thăm Khám – Chia Sẻ Kiến Thức Bệnh Tiền Đình, Mất Ngủ Miễn Phí Cho Bà Con Phường Xuân Phương

Ngày cập nhật: 30/11/2022 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Ngày 19/11 vừa qua, Trung tâm Đông Phương Y Pháp phối hợp cùng phường Xuân Phương tổ chức thăm khám sức khỏe và chia sẻ kiến thức về bệnh tiền đình, mất ngủ MIỄN PHÍ cho Hội Phụ nữ, người dân địa phương. Chương trình diễn ra tại nhà văn hóa Hòe Thị.

Đại diện đội ngũ chuyên gia trung tâm, LƯƠNG Y PHÙNG HẢI ĐĂNG là người trực tiếp tham gia thăm khám, hướng dẫn cho bà con. Ông được biết tới là một trong những vị danh y giỏi về Y học cổ truyền, có hơn 20 năm cống hiến hết mình cho y học. Với ngọn lửa đam mê trên con đường “chữa bệnh cứu người” chưa bao giờ dập tắt, Lương y Phùng Hải Đăng đã chữa khỏi thành công cho hàng triệu bệnh nhân, đa dạng bệnh lý khác nhau. Chính vì vậy, ông nhận được sự yêu quý, tin tưởng của đông đảo người bệnh trên khắp cả nước.

Buổi thăm khám sức khỏe và chia sẻ bệnh tiền đình, mất ngủ do Lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn, gồm có những nội dung chính sau đây:

  • Hoạt động thăm khám sức khỏe miễn phí cho bà con
  • Chia sẻ kiến thức bệnh lý tiền đình, mất ngủ
  • Các huyệt quan trọng điều trị bệnh tiền đình, hỗ trợ giấc ngủ bà con nên nằm lòng
  • Những lưu ý đặc biệt quan trọng cần phải nhớ

Thăm khám sức khỏe cho bà con 

Nhằm nâng cao hiệu quả chương trình thăm khám và chia sẻ, mang tới cho bà con những kiến thức hữu ích, Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã dày công chuẩn bị, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Tuyên truyền để bà con có thể biết và có cơ hội tham gia chương trình.

Hội Phụ nữ và bà con phường Xuân Phương tới tham dự chương trình thăm khám sức khỏe và chia sẻ bệnh lý
Hội Phụ nữ và bà con phường Xuân Phương tới tham dự chương trình thăm khám sức khỏe và chia sẻ bệnh lý

Sự kiện bắt đầu diễn ra, Lương y Phùng Hải Đăng và đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành khám sức khỏe tổng quát cho toàn bộ bà con tham gia chương trình. Hoạt động này giúp cả người hướng dẫn và bà con có cái nhìn chung nhất về trình trạng sức khỏe hiện tại. 

Dựa vào kết quả thăm khám sơ lược và kiểm tra thể trạng, danh y Phùng Hải Đăng sẽ chẩn đoán, sớm phát hiện những vấn đề cơ thể, mang lại cơ hội điều trị bệnh cao. Ngoài ra, việc thăm khám tổng quát này còn giúp bà con đánh giá và điều chỉnh lối sống sinh hoạt thường ngày, nhờ đó có thể hạn chế những rủi ro gây bệnh trong tương lai.

Đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn bà con theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe
Đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn bà con theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe

Tư vấn và chia sẻ kiến thức bệnh tiền đình, mất ngủ cho bà con 

Sau khi đã hoàn tất công tác thăm khám cho bà con, Lương y Phùng Hải Đăng tiếp tục chia sẻ kiến thức bệnh lý và các phương pháp điều trị bệnh tiền đình, mất ngủ. 

Theo kinh nghiệm 20 năm của vị danh y tài ba: “Nguyên nhân gây ra bệnh lý tiền đình, mất ngủ đến từ những căng thẳng của hệ thần kinh và cơ thể suy yếu, mệt mỏi. Bệnh lý kéo dài, sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như: đột quỵ, tai biến mạch máu não, suy giảm trí nhớ, béo phì, áp lực tâm lý,…”

Lương y Phùng Hải Đăng đặc biệt nhấn mạnh, để phòng ngừa và điều trị bệnh lý tiền đình, mất ngủ có rất nhiều phương pháp từ Tây y, Đông y, Y học cổ truyền,….Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học, hiện nay phương pháp trị liệu, tuy nhiên để áp dụng tại nhà, bà con có thể thực hiện các kỹ thuật bấm huyệt, xoa bóp đơn giản. 

Bấm huyệt tạo ra các lực vừa đủ lên huyệt đạo có liên kết với não bộ, giúp tăng cường nuôi dưỡng các tế bào não hoạt động ổn định, cải thiện hiệu quả lưu lượng tuần hoàn máu đến các vùng vị ảnh hưởng, góp phần giảm triệu chứng rối loạn tiền đình, hỗ trợ giấc ngủ rất tốt.

Những huyệt đạo quan trọng có thể thực hiện tại nhà, để phòng ngừa và điều trị bệnh lý tiền đình, hỗ trợ giấc ngủ được lương y Đăng hướng dẫn bao gồm:

Lương Y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con xác định vị trí huyệt đạo và kỹ thuật bấm
Lương Y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con xác định vị trí huyệt đạo và kỹ thuật bấm

Lương y Phùng Hải Đăng cho biết những huyệt trên có tác dụng chữa đau nửa đầu kinh niên, tăng tuần hoàn máu, chữa các bệnh về tổn thương thoái hoá đốt sống cổ, hỗ trợ điều trị người bị cảm lạnh và mắc bệnh về đường hô hấp rất tốt. Tuy nhiên, đối với HUYỆT PHONG TRÌ – HUYỆT BÁCH HỘI – HUYỆT NHÂN TRUNG, người bị huyết áp cao TUYỆT ĐỐI KHÔNG BẤM. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, lương y Đăng khuyên bà con nên thực hiện day đều huyệt vị thường xuyên mỗi ngày, thời gian từ 1 – 2 phút.

Trong suốt chương trình diễn ra, bà con chia sẻ rất nhiều câu chuyện, vấn đề sức khỏe tới Lương y Đăng và đều đã được bác phân tích, đưa ra giải pháp phù hợp. Bà con rất vui vẻ, hào hứng từ khi chương trình bắt đầu diễn ra đến lúc kết thúc chương trình và luôn tích cực làm theo sự hướng dẫn của Lương y Phùng Hải Đăng. Thay mặt bà con phương Xuân Phương, bác Lê thị Lanh chia sẻ: 

“Chúng tôi chân thành cảm ơn bác Đăng nói riêng, Trung tâm Đông Phương Y Pháp nói chung đã mang tới cho bà con những kiến thức hữu ích, những hoạt động thăm khám chu đáo và ân cần. Nhờ có chương trình ngày hôm nay, chúng tôi đã có thể tự thực hiện bấm huyệt cho chính bản thân mình và người thân trong gia đình. Từ nay, căn bệnh tiền đình, mất ngủ của chúng tôi không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.”

Theo Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Trung tâm Đông Phương Y Pháp, trực thuộc Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc chia sẻ: “Chúng tôi luôn có một khát vọng lớn được mang sự hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm của những người thầy thuốc chung tay để nâng cao, bảo vệ sức khỏe cho người dân. 

Chính vì vậy, nằm trong dự án SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG, Đông Phương Y Pháp thường xuyên tổ chức các chương trình thăm khám sức khỏe và chia sẻ miễn phí, phổ cập kiến thức hữu ích tới gần bà con trên khắp địa bàn cả nước. Chuỗi hoạt động này cũng được cán bộ địa phương và người dân đánh giá rất cao, nhiệt tình tham gia, hỗ trợ để đạt được kết quả như ý.”

Sau chương trình này, Trung tâm Đông Phương Y Pháp sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động vì sức khỏe cộng đồng hơn nữa, để lan tỏa kiến thức hữu ích rộng rãi đến người dân trên khắp cả nước, đồng thời góp phần thúc đẩy chất lượng sức khỏe người Việt.

Đặt lịch khám chữa bệnh