Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ VÀNG chữa bách bệnh bằng châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt 

Ngày cập nhật: 02/03/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Xoa bóp, bấm huyệt – châm cứu từ lâu được biết tới là phác đồ vật lý trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc có HIỆU QUẢ cao, AN TOÀN cho nhiều diện bệnh khác nhau. Để ứng dụng được các kỹ thuật này, các đơn vị trị liệu cần có đội ngũ bác sĩ giỏi cả về lý luận Y học cổ truyền lẫn kiến thức trị liệu. 

Hiểu được nhu cầu và tầm quan trọng của xoa bóp, bấm huyệt – châm cứu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã và đang ứng dụng để cứu chữa cho hàng nghìn người với nhiều diện bệnh khác nhau. Bằng sự nỗ lực, phát triển từ tâm, danh tiếng của trung tâm ngày một vang xa, nhận được đánh giá cao của nhiều chuyên gia, cơ quan báo đài và người dân khắp cả nước. Để có thêm thông tin hữu ích nhất, mời quý độc giả theo dõi trong bài viết sau đây!

5 Điểm vàng đắt giá khẳng định UY TÍN của Đông Phương Y Pháp 

Trung tâm Đông Phương Y Pháp trực thuộc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, đã có hơn 1 thập kỷ ứng dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu Đông y để chữa bệnh, nâng cao sức đề kháng người dân. 

Hội tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành, hết lòng vì người bệnh 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban Lãnh đạo Trung tâm Đông Phương Y Pháp, Thuốc Dân Tộc đã có đường lối, mục tiêu phát triển, trong đó con người là yếu tố cốt lõi chính. Chính vì vậy, Trung tâm có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm, được biết tới là những cây đa, cây đề của ngành Y học cổ truyền phải kể đến như: 

 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu Trung ương. 
 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. 
 • Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu – dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc, Phó trưởng khoa Khoa Nội nội Cơ xương khớp – Viện Y dược học dân tộc.
Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp
Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Các bác sĩ tại đây có kiến thức chuyên sâu về lý luận y học cổ truyền, lục phủ ngũ tạng, các đường kinh lạc. Cùng với đó là đôi bàn tay vàng thắp nên điều kỳ diệu, “bách châm, bách trúng” chữa nhiều diện bệnh khác nhau cho hàng nghìn người trên cả nước. Là bác sĩ Đông Y thế hệ đầu, tinh thần học hỏi, đội ngũ bác sĩ tại đây say mê cống hiến, nghiên cứu không ngừng tìm hiểu về các kỹ thuật mới, kết hợp học thêm những tinh hoa của y học hiện đại để bổ trợ lẫn nhau. 

Cũng chính vì vậy, bác sĩ Đông Phương Y Pháp là một trong số ít cơ sở có thể kết hợp chẩn đoán bằng cả lý luận y học cổ truyền cùng kết quả xét nghiệm, phim chụp X. Quang,… 

Chia sẻ về sự khác biệt này, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp, Thuốc Dân Tộc cho biết: 

“Mỗi một trường phái trị bệnh có ưu điểm, nhược điểm riêng, các phương pháp chẩn đoán vọng văn vấn thiết của Y học cổ truyền có độ chính xác kém hơn so với thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng của Y học hiện đại. Chính vì vậy, là bác sĩ Đông y, để làm tốt được khâu chẩn đoán, đưa ra phác đồ chính xác nhất, chúng tôi cần phải học hỏi thêm kiến thức về các kết quả xét nghiệm, phim chụp X. Quang,…  Hiện tại ở Trung tâm Đông Phương Y Pháp, tất cả bác sĩ 2 miền Nam, Bắc đều đã và đang làm rất tốt khâu này, tôi tự hào vì sự cố gắng không ngừng của mọi người và mong rằng có thể cứu chữa được cho nhiều người hơn nữa”. 

Quy trình châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt khoa học, bài bản

Trung tâm Đông Phương Y Pháp, Thuốc Dân Tộc có quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản từ khâu tiếp đón bệnh nhân tới trong trị liệu và chăm sóc sau trị liệu. Trong y khoa, kỹ thuật thực hiện trị liệu là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả và mức độ an toàn cho người bệnh. Chính vì vậy, toàn bộ quy trình thực hiện tại trung tâm Đông Phương Y Pháp được kiểm soát chặt chẽ, quy củ.

 • Mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe để đưa ra phác đồ cụ thể chuyên biệt phù hợp nhất. Trong trường hợp phức tạp, hội đồng chuyên môn của trung tâm sẽ cùng hội chẩn để đánh giá sức khỏe và có giải pháp tốt nhất. 
 • Bác sĩ, kỹ thuật viên trị liệu tiến hành theo phác đồ, tuân thủ đúng quy trình và kỹ thuật: Từ mặc quần áo trị liệu, đeo bao tay. 100% Bác sĩ sát khuẩn tay trước khi trị liệu và sử dụng kim châm mới hoàn toàn được lấy từ hộp, KHÔNG TÁI SỬ DỤNG KIM CHÂM CŨ. 
 • Đơn vị cam kết trị liệu đầy đủ thời gian cho bệnh nhân, nói không với việc tùy ý giảm thời gian xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Tùy thuộc vào từng đầu bệnh, bác sĩ sẽ trao đổi với người dân về từng kỹ thuật và thời gian để cả hai bên cùng nắm bắt.

Kỹ thuật trị liệu chuyên sâu, kết quả cao gấp 4 – 5 lần 

Đông Phương Y Pháp là đơn vị TIÊN PHONG ứng dụng châm cứu theo trường phái Tân châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu, bậc thầy Châm cứu tại Việt Nam. Phương pháp này sẽ được bác sĩ sử dụng kim châm dài chuyên dụng, đâm xuyên huyệt trên một đường kinh lạc (huyệt này sang huyệt khác) hoặc hai đường kinh khác nhau. Nhờ đó, châm cứu theo trường phái tân châm mang lại hiệu quả điều trị cao gấp từ 4 – 5 lần và giảm đau rõ rệt so với nhiều trường phái thông thường khác. Cùng với đó, Đông Phương Y Pháp còn kết hợp với LÝ LUẬN VÀNG về 12 cặp huyệt nguyên của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh.  Chính vì vậy, Trung tâm Đông Phương Y Pháp trở thành địa chỉ dẫn đầu ứng dụng châm cứu chữa trị đa dạng diện bệnh. 

Tất cả bác sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt Y học cổ truyền một cách chi tiết nhất. Theo chia sẻ của Ban Lãnh đạo đơn vị Đông Phương Y Pháp – Thuốc Dân Tộc, toàn bộ nhân sự tại phòng có kinh nghiệm, tay nghề theo tiêu chuẩn cao nhất mà đơn vị đề xuất, phù hợp với hướng dẫn của Sở Y tế. 

Không gian trị liệu xanh – sạch, cảm giác như nghỉ dưỡng

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng, Trung tâm Đông Phương Y Pháp không chỉ làm tốt về mặt chuyên môn mà còn chú ý cả về “cảm nhận, trải nghiệm” của khách hàng khi tới trị liệu. Trung tâm luôn trong trạng thái “sạch sẽ, gọn gàng” trong khuôn viện biệt thự xanh thiên nhiên. 

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp: Là những người làm trong ngành y tế, một lĩnh vực đặc biệt gắn liền với sức khỏe, tính mạng của con người, yêu cầu chúng tôi phải chỉn chu, không phải chỉ ở kiến thức, tay nghề mà là tất cả mọi thứ có ảnh hưởng tới bệnh nhân bất cứ lúc nào. 

Chính vì vậy, tất cả giường bệnh trị liệu không chỉ đạt theo quy chuẩn hướng dẫn của Bộ y tế, mà còn được chuẩn bị thêm rèm che chắn, tạo sự riêng tư. Ngoài ra, trung tâm cũng có phòng trị liệu nam, nữ riêng biệt. Mỗi bệnh nhân được cung cấp quần áo mới, ga giường sạch và dép đi trong nhà. Tới trị liệu tại đây, khách hàng sẽ không còn lo ngại việc sử dụng chung quần áo, ga giường hay phòng ốc, dụng cụ vật lý trị liệu không đảm bảo vệ sinh, thoải mái, yên tâm để được các bác sĩ, kỹ thuật viên bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. 

Không gian trị liệu sạch sẽ, riêng biệt phòng nam, nữ
Không gian trị liệu sạch sẽ, riêng biệt phòng nam, nữ

Chữa khỏi đa dạng diện bệnh: Xương khớp, thần kinh, giảm béo,… 

Hiện nay, trung tâm Đông Phương Y Pháp đang áp dụng thành công xoa bóp, bấm huyệt – châm cứu để chữa trị rất nhiều đầu bệnh. Cụ thể như sau: 

 • Bệnh xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, thoái hóa cột sống và thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa,…
 • Bệnh tiêu hóa: Đau dạ dày, viêm đại tràng mãn tính, ăn uống kém, chứng khó tiêu chức năng, trào ngược dạ dày
 • Bệnh hô hấp: Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản…
 • Bệnh về hệ thần kinh: Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, mất ngủ, căng thẳng, đau đầu,…
 • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng sau tai biến, sau đột quỵ,… 
Châm cứu, bấm huyệt chữa đa dạng diện bệnh
Châm cứu, bấm huyệt chữa đa dạng diện bệnh

Với từng diện bệnh, bác sĩ trung tâm sẽ có phác đồ chuyên sâu riêng, có thể kết hợp thêm với các liệu pháp vật lý trị liệu Đông y khác như: Cấy chỉ, cứu ngải, thủy châm, điện châm, luyện tập, vận động, chế độ dinh dưỡng, các phác đồ dùng thuốc và sản phẩm bổ trợ khác,..

Theo kết quả báo cáo của Trung tâm Đông Phương Y Pháp, trung tâm áp dụng HIỆU QUẢ xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu cho nhiều người bị mắc các chứng về xương khớp, thần kinh nhiều nhất mà gần như không phải áp dụng thêm các sản phẩm thuốc bổ trợ. Kết quả cụ thể như sau: 

 • Khoảng 90% bệnh nhân khỏi các bệnh xương khớp, liệt dây thần kinh sau liệu trình từ 10 – 20 ngày. 10% Còn lại cần chữa trị lâu hơn do bệnh cảnh nặng.
 • Khoảng 80% bệnh nhân khỏi các bệnh xương khớp, thần kinh, mà không cần sử dụng tới các sản phẩm bổ trợ khác. 

Nhận định “tốt” của giới chuyên gia, cơ quan báo chí về Đông Phương Y Pháp 

Nhận định về Trung tâm Đông Phương Y Pháp và các kỹ thuật vật lý trị liệu xoa bóp, bấm huyệt – châm cứu, nhiều chuyên gia trong ngành hết lời khen ngợi. 

Bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông

Tôi biết tới Đông Phương Y Pháp từ rất lâu, vì đây là cơ sở ứng dụng Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng tốt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trung tâm có cơ sở rộng rãi, khang trang, đông đúc bệnh nhân tới thăm khám mỗi ngày. Nói về trình độ chuyên môn, tay nghề tôi chắc chắn người dân sẽ tin tưởng Đông Phương Y Pháp, giám đốc Trung tâm là Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ giỏi Doãn Hồng Phương, một người rất giỏi, mẫu mực và đã cầm tay chỉ việc cho không ít học viên. Vậy nên, tôi tin tưởng đội ngũ dưới bàn tay của cô ấy sẽ làm tốt. 

Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Đức Đoàn – Dược sĩ Chuyên khoa 2 – Nguyên Chủ tịch Hội nam y Việt Nam: 

Đông Phương Y Pháp là một trong những cơ sở ứng dụng Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng Tiên Phong đời đầu. Trung tâm cũng là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi, kinh nghiệm 30,40 năm. Đây là điểm vàng “đắt giá” mà không phải cơ sở trị liệu nào cũng sở hữu được. Tôi đã từng trò chuyện, công tác với đội ngũ bác sĩ tại đây, rất chân thành và rất đồng cảm với bệnh nhân. Hiệu quả chữa bệnh bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt tại đây cũng rất khả quan, 10 người tới thì phải đến 9 người hài lòng.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp cũng được lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan, báo chí:

Báo Sức khỏe đời sống cho biết:  Đông Phương y pháp Trung tâm Thuốc Dân Tộc hiện đang là một trong những địa chỉ được đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ lẫn hiệu quả điều trị. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã ứng dụng thành công nhiều giải pháp vật lý trị liệu khác nhau đưa đến hiệu quả chữa bệnh an toàn. Xem nội dung chi tiết: Đông phương y pháp Trung tâm Thuốc dân tộc – “Chất lượng vàng” 10 năm ứng dụng và phát triển Báo VTC NEW – Hơi thở cuộc sống nhận định: Trung tâm Đông Phương Y Pháp Thuốc Dân Tộc là lựa chọn ưu tiên của hàng nghìn người bệnh.  Xem nội dung chi tiết: Đông Phương Y pháp – Lựa chọn ưu tiên của hàng ngàn người bệnh mãn tính

Lựa chọn xoa bóp, bấm huyệt – châm cứu tin cậy của hàng nghìn người

Hơn 1 thập kỷ hoạt động, đã trải qua “hàng nghìn ca bệnh” khác nhau, trung tâm Đông Phương Y Pháp tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân. Có không ít người bệnh từ già đến trẻ, từ Bắc vào Nam đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất tới trung tâm cũng như đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi – giàu y đức tại đây. 

Cô Đoàn Thị Miên – Hành trình kỳ diệu sau 2 lần tai biến, may mắn thoát khỏi bản án liệt nửa người nhờ biết tới châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt Đông Phương Y Pháp. 

Từng bị tai biến 2 lần, cô Đoàn Thị Miên chạy chữa khắp nơi sau tai biến vì bị liệt 1 bên người, 2 chân khó vận động, sinh hoạt. Khi tới Đông Phương Y Pháp, bà được các bác sĩ tận tình tiếp đón, đưa ra phác đồ châm cứu kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt. Kết thúc 2 liệu trình trị liệu, tình trạng sức khỏe đã cải thiện được tới 80%, 2 chân có thể đi lại bình thường dù không thể bê nặng, bưng vác nặng. 

Cô Phạm Hương Thanh (Sơn La) – Châm cứu,  bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm trị khỏi liệt dây thần kinh số 7 tại Đông Phương Y Pháp

Bị liệt dây thần kinh 7 do trúng gió, cô Thanh đi thăm khám và được giới thiệu tới trung tâm Đông Phương Y Pháp để chữa trị. Cô được trực tiếp bác sĩ Doãn Hồng Phương khám bệnh, lên phác đồ gồm có châm cứu, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm trong vòng 10 ngày.  Sau thời gian trị liệu, cô Thanh đã khỏi hoàn toàn chứng liệt dây thần kinh 7, khuôn mặt trở về như trạng thái đầu, không còn bị biến dạng nữa.

 

Chị Đinh Thị Loan (35 tuổi – Hà Nội) – Đánh bay đau mỏi cổ vai gáy dai dẳng chỉ sau 10 ngày, không bị tái phát trở lại. 

Thường xuyên làm việc bên máy tính và điện thoại, chị Loan bị đau mỏi vai gáy dai dẳng, tái phát thường xuyên. Qua nhiều cách nhưng không ăn thua, chị được nhân viên mát xa hướng dẫn nên trị liệu đau mỏi vai gáy tại cơ sở có kỹ thuật viên, bác sĩ chuẩn chỉnh. Qua tìm hiểu chị biết tới Đông Phương Y Pháp và được chữa khỏi, dứt điểm nhờ kết hợp châm cứu với xoa bóp, bấm huyệt trong vòng 10 ngày. 

Anh Trần Ngọc Tâm – Chữa trị thành công Viêm cột sống dính khớp tại Đông Phương Y Pháp 

Đã trải qua nhiều phương pháp chữa trị khác nhau, tưởng chừng phải “gắn liền với xe lăn”. Sau 2,5 tháng trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, kết hợp giữa châm cứu và vật lý trị liệu, phép màu đã đến, a Tâm có thể đi lại bình thường, cải thiện tình trạng sức khỏe tới 95%. 

Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ UY TÍN CHÂM CỨU, XOA BÓP – BẤM HUYỆT 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

 

Đặt lịch khám chữa bệnh