Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ UY TÍN chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng Yhct

Ngày cập nhật: 07/03/2024 Biên tập viên: Nguyễn Long

Liệt dây thần kinh số 7 được can thiệp từ SỚM, ĐÚNG CÁCH có khả năng hồi phục lên tới 90%. Trong đó, 7 – 10 ngày đầu được xem là THỜI ĐIỂM VÀNG, sau 6 tháng thì khả năng phục hồi giảm rõ rệt. Chính vì vậy, bà con chớ chủ quan, hãy tìm hiểu và chữa trị sớm, phục hồi khuôn mặt, tránh biến chứng về sau. 

Liệt dây thần kinh số 7 – Hiểu biết đúng giảm biến chứng, đẩy nhanh quá trình phục hồi

Dây thần kinh số 7 chạy nông trên mặt và song song với mạch máu, rất dễ bị tổn thương, đặc biệt khi thời tiết thay đổi, trở lạnh. Một số dấu hiệu giúp bà con nhận biết như sau:

 • Khuôn mặt bị mất cân đối, lệch sang 1 bên, khó thể hiện cảm xúc
 • Khó nhắm mắt, mắt ở nửa phần trên bị đơ, có nhiều lòng trắng, nước mắt chảy nhiều dễ gây khô mắt
 • Miệng méo sang 1 bên, khó khăn khi giao tiếp
 • Tai bị đau, có thể nghe không rõ
 • Mất vị giác hoặc ăn không ngon
 • Có thể đau đầu

Liệt dây thần kinh số 7 không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống như khó khăn trong ăn uống, nói chuyện, nhắm mở mắt mà còn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng về sau. Một số VẤN ĐẾ ĐÁNG LO NGẠI khi mắc bệnh này đã được cảnh báo như: 

 • Tổn thương mắt: Viêm kết mạc, viêm – loét giác mạc.
 • Co thắt nửa mặt sau liệt mặt: Mặt bị méo không phục hồi
 • Đồng vận: Tình trạng co cơ không tự chủ, miệng bị méo khi nhắm mắt
 • Hội chứng nước mắt cá sấu: Chảy nước mắt không tự chủ, đặc biệt sau khi ăn
Liệt dây thần kinh không chữa trị sớm, đúng cách dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm
Liệt dây thần kinh không chữa trị sớm, đúng cách dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Theo nhận định của chuyên gia Y tế, liệt dây 7 nếu được chữa trị TỪ SỚM, ở GIAI ĐOẠN VÀNG trong 7 – 10 ngày, khả năng phục hồi tổn thương lên tới hơn 90%. Trong khi đó, nếu để lâu, khả năng hồi phục giảm rõ rệt từ 40 – 50%. Vậy nên, nếu phát hiện mình hoặc người thân có các triệu chứng của liệt dây thần kinh số 7, bà con không nên chần chừ, hãy tới cơ sở y tế uy tín để được can thiệp, xử trí kịp thời.

ĐỂ CÀNG LÂU, BỆNH CÀNG NẶNG 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ 

Phác đồ ĐA TRỊ LIỆU, điều trị CHUYÊN SÂU phục hồi dây thần kinh số 7 

Từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Đông Phương Y Pháp đã nghiên cứu phác đồ ĐẶC BIỆT chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng Vật lý trị liệu Y học cổ truyền. Phương pháp được PHỐI CHẾ khéo léo giữa nhiều phương pháp trị liệu, ứng dụng CHUYÊN SÂU để cho HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN.

Đa trị liệu – Đa tác dụng 

Tại Đông Phương Y Pháp, đội ngũ bác sĩ đã KẾT HỢP ĐỒNG THỜI nhiều kỹ thuật vật lý trị liệu khác nhau, trong đó nòng cốt chính là châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt, cứu ngải. Mỗi kỹ thuật có tác dụng riêng biệt, cùng bổ trợ, hiệp đồng để NÂNG CAO HIỆU QUẢ.

 • Châm cứu: Là kim chỉ nan được bác sĩ ưu tiên hàng đầu trong chỉ định liệt dây thần kinh số 7. Châm cứu giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc và kích thích các dây thần kinh bị liệt từ từ khôi phục lại. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, châm cứu đúng cách và từ sớm có khoảng 90% bệnh nhân hồi phục.
 • Xoa bóp bấm huyệt: Tác động lực vào vùng cơ, thần kinh bị liệt, ứ trệ khí huyết để làm lưu thông. Bên cạnh đó, xoa bóp, bấm huyệt còn có vai trò nuôi dưỡng tế bào thần kinh số 7, ổn định trương lực cơ mặt, cho da mặt không bị chảy sệ và co cơ.
 • Cứu ngải: Cứu ngải là biện pháp dùng hơi tinh dầu từ cây ngải cứu, có tác dụng khu phong, trừ hàn, chống viêm rất tốt. Với chứng liệt dây thần kinh số 7, cứu ngải giúp đuổi tà phong hàn – căn nguyên chính gây tổn thương đồng thời giảm tình trạng viêm dây thần kinh.

Phác đồ kết hợp 3 trong 1 giúp nâng cao tác dụng điều trị một cách chuyên sâu
Phác đồ kết hợp 3 trong 1 giúp nâng cao tác dụng điều trị một cách chuyên sâu

Phương pháp đặc biệt này tạo thành cơ chế 3 tầng, theo từng giai đoạn gồm LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN GÂY BỆNH, ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG và PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DÂY THẦN KINH:

 • Giai đoạn 1 – LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN: Giúp giải trừ phong hàn, lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng cho dây thần kinh số 7
 • Giai đoạn 2 – ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG: Kích thích dây thần kinh số 7, tác động vào các vùng cơ bị tổn thương, từ từ phục hồi chức năng của cơ, cải thiện tình trạng méo mặt, mất kiểm soát của mắt. Nhờ đó các Triệu chứng phục hồi dần dân.
 • Giai đoạn 3 – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG: Tiếp tục phục hồi chức năng của dây thần kinh và hệ thống cơ trên khuôn mặt, NÂNG CAO sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Trị liệu CHUYÊN SÂU 

Tại Đông Phương Y Pháp, từng kỹ thuật trị liệu đều được thực hiện chuẩn chỉnh từ khâu lựa chọn huyệt đạo đến THAO TÁC KỸ THUẬT và CHĂM SÓC sau trị liệu. Theo lý luận Y học cổ truyền, trên cơ thể con người có hệ thống kinh mạch chạy khắp cơ thể, được coi là các dòng chảy lưu thông khí huyết, vận mạch. Mỗi một huyệt đạo nằm trên đường kinh có vai trò, tác dụng chữa bệnh khác nhau. Chính vì vậy, lựa chọn huyệt đạo là KIM CHỈ NAN, bước đầu quyết định HIỆU QUẢ cũng như TÍNH AN TOÀN của phương pháp.

Các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải đều được thực hiện bài bản, khoa học theo phương châm đúng vị trí, đúng kỹ năng, đúng thời gian. Sự khéo léo trong tay nghề vật lý trị liệu là chìa khóa vàng để tạo nên hiệu quả, chính vì vậy, đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp, những người vừa có tâm vừa có tầm xác định rất rõ mục tiêu trị liệu và luôn tuân thủ, “tôn trọng phác đồ”, giữ gìn và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Đặc biệt, với kỹ thuật CHÂM CỨU, trung tâm ứng dụng theo trường phái Tân Châm của Giáo sư Nguyễn Tài Thu, có tác dụng liên huyệt và xuyên huyệt cho hiệu quả cao gấp nhiều 4 – 5 lần, đồng thời giảm cảm giác đau đớn rõ rệt. Phương pháp này có HIỆU QUẢ CAO trong chữa trị liệt dây thần kinh số 7, song cần phải thao tác chuẩn xóa, khéo léo để tránh gây nhiễm trùng, tổn thương hệ thần kinh trung ương vì vùng mặt và đầu rất nhạy cảm.

Theo quan điểm Đông y, mỗi người có một cơ địa khác nhau, cần phải xác định đúng huyệt đạo, thao tác đúng kỹ thuật mới đảm bảo HIỆU QUẢ, AN TOÀN một cách toàn diện nhất. Chính vì vậy, tại trung tâm Đông phương Y pháp đã áp dụng mô hình khám chữa bệnh 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ. Mỗi bệnh nhân đều được thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh riêng biệt, phù hợp với triệu chứng, tình trạng của từng người.

Trực tiếp BÁC SĨ thế hệ VÀNG của Y học cổ truyền THĂM KHÁM – CHỮA TRỊ

Đến trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh có thể y tâm với TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN, TAY NGHỀ lẫn Y ĐỨC của đội ngũ bác sĩ. Vì đây là một trong số ít trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ GIỎI, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị liệt dây thần kinh số 7, cụ thể như:

1 –  Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp: Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội BV Châm cứu TƯ. Bác sĩ Phương đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trị bệnh bằng vật lý trị liệu Đông y, thành công với nhiều ca bệnh.

2 – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp: Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên PGĐ chuyên môn BV YHCT TƯ – Vị danh y tài ba đã cống hiến hơn 40 năm cho nền y học nước nhà.

3 – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp chi nhánh phía Nam: Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc, Phó trưởng khoa Khoa Nội nội Cơ xương khớp – Viện Y dược học dân tộc

Đông Phương Y Pháp hội tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm chữa liệt dây thần kinh số 7
Đông Phương Y Pháp hội tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm chữa liệt

ĐĂNG KÝ BÁC SĨ KHÁM – CHỮA BỆNH NGAY TẠI ĐÂY

Phác đồ đa trị liệu, chuyên sâu đã được áp dụng THÀNH CÔNG tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp với hiệu quả cao tới 90%. Kết quả ghi nhận trên 200 người đã trực tiếp trị liệu tại đơn vị như sau thời gian ngắn.

Là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm chữa liệt dây thần kinh 7 cùng với quy trình bài bản, khoa học, kỹ thuật trị liệu chuyên sâu. Bằng tất thảy kiến thức vàng và tấm lòng y đức của mình, đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp trở thành chuyên gia trong ngành, không chỉ được đánh giá cao bởi bệnh nhân, giới chuyên gia mà nhiều cơ quan báo đài cũng đưa tin khen ngợi, cổ vũ sức mạnh.

XEM THÊM: Hành trình kỳ diệu “thoát liệt dây thần kinh số 7” nhờ bác sĩ Đông Phương Y Pháp 

Trung tâm Đông Phương Y Pháp được VTV2 ghé thăm, đánh giá cao các hoạt động áp dụng vật lý trị liệu chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7 và các chứng bệnh khác.

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: 

“Đông Phương Y Pháp là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, đặc biệt các bệnh lý thần kinh như liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Với khả năng chẩn đoán bệnh chính xác cùng phác đồ ĐA TRỊ LIỆU kết hợp, trung tâm đã giúp rất nhiều người thoát khỏi nỗi lo của bệnh tật, méo mặt, nước mắt chảy ròng rã. Cũng có nhiều trường hợp nặng, tưởng chừng như “bỏ cuộc” đã được đội ngũ bác sĩ nơi đây tận tình, cố gắng hết sức và đem đến những điều diệu kỳ cho người dân.

Đội ngũ bác sĩ tại trung tâm rất giỏi, cẩn thận, chỉn chu và y đức. Tôi từng có điều kiện tiếp xúc với cả bác sĩ Phương, bác sĩ Tuấn và cô Hương Lan, họ đều là những bác sĩ tận tình, tài giỏi. Qua quá trình làm việc cùng mọi người, tôi cũng biết rằng họ được bệnh nhân nể phục và yêu mến lắm, có cả người quay video cảm ơn, viết thư cảm ơn vì đã giúp bà con tái sinh lại khuôn mặt một cách thần kỳ qua những cây kim như vậy.

Đông Phương Y Pháp – Cứu tinh của bệnh nhân liệt 7 

Hơn 1 thập kỷ hoạt động, Đông Phương Y Pháp đã và đang đồng hành cùng đông đảo bệnh nhân mắc liệt dây thần kinh số 7 ở nhiều mức độ khác nhau. Mỗi một trường hợp là một câu chuyện riêng, song ở đó luôn có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ bác sĩ Đông Phương Y Pháp để phục hồi lại khuôn mặt, nụ cười tròn cho người dân.

Cô Phạm Hương Thanh (Lào Cai): 

“Sau thời gian điều trị tại Đông Phương Y Pháp, khuôn mặt đã quay trở lại hình thái tới 90% so với ngày đầu mình tới. Theo cảm nhận và đánh giá của mình, bác sĩ rất có tâm, đặc biệt bác sĩ Phương là một lương y gương mẫu, chuyên môn, tay nghề rất giỏi. Nhờ có bác sĩ Phương mà mình đã “chia tay” sớm được với liệt dây thần kinh số 7, không bị biến dạng nữa”.

Cô Đỗ Thị Lá (Sài Gòn): Điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại cơ sở Hoa Lan 

“Tôi bị liệt dây thần kinh số 7, lúc đó mặt tôi bị méo sang một bên, cơ mặt khó cử động, miệng cũng méo nên gặp khó khăn rất nhiều trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Tôi lo lắng lắm, đi khám ở viện và được chỉ dẫn trị liệu Đông y, tôi được người quen giới thiệu và biết tới Đông Phương Y Pháp. Tại đây, tôi được bác sĩ Trần Mạnh Xuyên trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và trị liệu. Bác sĩ rất chuyên nghiệp, giỏi, sau 3 buổi, cơ mặt của tôi đã giãn ra, có thể cử động nhẹ nhàng. Cảm ơn bác sĩ và Trung tâm Đông Phương Y Pháp rất nhiều”. 

Cô Đoàn Thị Miên: Hồi phục kỳ diệu sau tai biến nhờ biết tới Đông Phương Y Pháp

 

 

 

Với những nỗ lực không ngừng của y bác sĩ, kỹ thuật viên tận tình, tận tâm, Trung tâm Đông Phương Y Pháp vẫn đã và đang đồng hành và đem đến nhiều điều kỳ diệu hơn nữa cho những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh thần kinh như liệt dây thần kinh số 7, tai biến, bệnh xương khớp.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ, CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM TỪ SỚM 

Liên hệ ngay để được tư vấn

 

Đặt lịch khám chữa bệnh