Hành trình kỳ diệu “thoát liệt dây thần kinh số 7” nhờ bác sĩ Đông Phương Y Pháp 

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Liệt dây thần kinh số 7 sau 1 lần trúng do, cô Phạm Hương Thanh lo ngại với hình dáng khuôn mặt bị méo xệch sang một bên. Cô gặp khó khăn trong ăn uống, mắt một bên kéo lệch, nước mắt trào ra rất nhiều, nhắm mở rất khó. May mắn biết tới Trung tâm Đông Phương Y Pháp và bác sĩ Doãn Hồng Phương, chữa trị kịp thời ngay từ những ngày đầu, cô Thanh đã khỏi đến hơn 95% chỉ sau hơn 2 tuần trị liệu. 

Cô Phạm Hương Thanh cùng nỗi sợ khi chẳng may liệt dây thần kinh số 7 

Cuối tháng 2 năm 2022, vào thời điểm thời tiết giao mùa, trở lạnh, sinh sống ở vùng cao nên cô Thanh bị trúng gió dẫn tới liệt dây thần kinh số 7. Tai họa tự nhiên ập tới khiến cô và gia đình lo lắng, bởi cô cũng đã có tuổi. 

Cô Thanh chia sẻ: Khi mới biết mình bị liệt 1 nửa bên mặt tôi sợ lắm, không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Lúc đầu là cảm giác hơi nặng vùng mặt, tôi gần như mất cảm giác 1 bên mặt, mắt khó nhắm và lệch sang một bên, nước mắt cứ trào ra ngoài không kiểm soát. Tôi cũng khó khăn trong việc nhai, ăn uống, khi ngủ thì cả mắt và miệng không thể nào khép lại. 

Một cơ thể bình thường khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tôi bị “sốc”, tôi không thể nghĩ lại có một căn bệnh kỳ lạ như vậy. Tôi lo rằng khuôn mặt mình sẽ bị biến dạng như vậy, không thể trở về hình dáng bình thường như trước, tôi cũng lo ngại các biến chứng thần kinh khác như câm, điếc hoặc ảnh hưởng đến trí nhớ. Lúc đó, tôi gọi ngay cho con gái của mình để tìm cách chữa trị phù hợp nhất. Qua quá trình bàn bạc trao đổi, gia đình tôi quyết định xuống Hà Nội thăm khám tại đơn vị có cơ sở vật chất tốt nhất. 

Tình trạng cô Thanh những ngày đầu tới trung tâm Đông Phương Y Pháp, khuôn mặt bị liệt sang bên phải
Tình trạng cô Thanh những ngày đầu tới trung tâm Đông Phương Y Pháp, khuôn mặt bị liệt sang bên phải

May mắn chữa kịp thời và được “mách tới” Trung tâm Đông Phương Y Pháp 

Những ngày đầu tôi cũng không biết đây là bệnh liệt dây thần kinh số 7 cho đến khi tôi đi khám ở viện Bạch Mai và được các bác sĩ thông báo. Nguyên nhân tôi bị liệt dây thần kinh số 7 là do nhiễm lạnh. Tôi tới viện vào ngày thứ 4 sau khi bị nhiễm, dù có hơi muộn nhưng các bác sĩ bảo vẫn có thể chữa trị được. 

Trong lúc đó con gái tôi cũng có tìm hiểu và trò chuyện thì được một cô nhân viên của con tôi giới thiệu tới tìm gặp bác sĩ Doãn Hồng Phương – đã từng làm việc tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, chữa trị liệt dây thần kinh số 7 rất mát tay, rất giỏi. 

Biết đến phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 chữa trị bằng vật lý trị liệu đông y như châm cứu, cấy chỉ, thủy châm,.. rất hiệu quả mà lại an toàn. Đặc biệt bác sĩ Phương và Trung tâm Đông Phương Y Pháp còn được VTV2 chất lượng cuộc sống đưa tin, đánh giá là một trong các cơ sở ứng dụng châm cứu, cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 thành công cho nhiều ca bệnh. Với lời khuyên của các bác sĩ tại viện Bạch Mai nên chữa trị liệt dây thần kinh số 7 từ sớm, tránh gây biến chứng, cô Thanh đã quyết định đi chữa trị theo phương pháp Vật lý trị liệu Đông Y tại trung tâm Đông Phương Y Pháp. 

Cô Thanh được trực tiếp bác sĩ Doãn Hồng Phương thăm khám và trị liệu liêt dây thần kinh số 7
Cô Thanh được trực tiếp bác sĩ Doãn Hồng Phương thăm khám và trị liệu liêt dây thần kinh số 7

Hành trình hơn 20 ngày chữa liệt dây thần kinh số 7, hạnh phúc vỡ òa khi khuôn mặt tươi tỉnh trở lại

Chia sẻ về hành trình hơn 20 ngày tin tưởng và chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 tại trung tâm, cô Hương Thanh chia sẻ:

Tôi được gia đình đưa tới trung tâm Đông Phương Y Pháp, Thuốc Dân Tộc, biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định Hà Nội để tiếp tục chữa trị liệt dây thần kinh số 7. Tại đây, tôi được trực tiếp bác sĩ Doãn Hồng Phương thăm khám. Phải nói rằng bác sĩ Phương rất ân cần, tôi cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện của cô ấy, hỏi han kỹ lưỡng và xem cả các kết quả mà tôi có trước đó. 

Tại đây, cô Thanh được bác sĩ Doãn Hồng Phương giải thích tường tận về căn nguyên gây bệnh, đưa ra phác đồ gồm có: Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, cứu ngải và thủy châm. Với từng kỹ thuật bác sĩ cũng có giải thích kỹ lưỡng vì sao cần áp dụng.

Chia sẻ của bác sĩ Doãn Hồng Phương về tình trạng bệnh lý của cô Phạm Hương Thanh: 

“Cô Thanh bị liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân do nhiễm lạnh, nhiễm phong hàn gây khí huyết ứ trệ, lưu thông kém. Dù không phải chữa trị sớm nhưng cô Thanh vẫn tới trung tâm vào giai đoạn vàng (1 tuần đầu tiên) nên cơ hội phục hồi nhanh và phục hồi hoàn toàn rất cao. Lúc này chúng tôi cần áp dụng các kỹ thuật trị liệu để lưu thông khí huyết, kinh lạc, ngăn ngừa tắc nghẽn. Qua quá trình thăm khám và đánh giá sức khỏe, tôi kê phác đồ trị liệu gồm có: 

  • Châm cứu: Giúp đả thông kinh lạc, lưu thông khí huyết ứ trệ gây tắc ứ. Đồng thời châm cứu còn giúp sản sinh morphin nội sinh giảm đau. 
  • Xoa bóp, bấm huyệt: Giúp lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu tốt. 
  • Cứu ngải: Trừ phong thấp, trừ hàn tà, lưu thông khí huyết giảm viêm.
  • Thủy châm: Tạo phản ứng kích thích đến hệ thần kinh.

Dây thần kinh ngoại biên là một hệ thống phức tạp, đòi hỏi chúng tôi phải thao tác cẩn thận, kỹ lưỡng, tránh những tác động mạnh mẽ để chữa lành tổn thương trên dây thần kinh số 7 và phục hồi cơ mặt cho người bệnh. Với phác đồ này nếu bệnh nhân đáp ứng tốt, cơ hội phục hồi lên đến 90%. Ngoài ra, phương pháp trị liệu này cũng rất an toàn, lành tính, không gây nguy hại gì cho người bệnh”.

Kết hợp phác đồ trị liệu cho hiệu quả nhanh, trị tận gốc
Kết hợp phác đồ trị liệu cho hiệu quả nhanh, trị tận gốc

Tin tưởng tay nghề và kiến thức của bác sĩ Trung tâm Đông Phương Y Pháp nên gia đình cô Thanh hoàn toàn nhất trí và đồng ý trị liệu. Nhờ gia đình con gái cô ở Hà Nội nên việc đi chữa trị hàng ngày thuận tiện hơn. Sau khoảng 10 ngày đầu trị liệu, tình trạng liệt dây thần kinh số 7 của cô Thanh đã cải thiện rõ rệt, tình trạng lệch miệng đã đỡ hẳn. Sau hơn 20 ngày được bác sĩ, kỹ thuật viên tại trung tâm tận tình, chu đáo và hết mình cứu chữa, cô Thanh chia sẻ đã khỏi đến hơn 90% tình trạng liệt 1 bên mặt so với thời điểm đầu tiên bị. 

Chia sẻ của cô Thanh về hành trình chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 hạnh phúc của mình

Lắng nghe câu chuyện của cô Phạm Hương Thanh, chúng tôi cảm nhận được hạnh phúc đến vỡ òa của cô sau khi được bác sĩ Doãn Hồng Phương và đội ngũ tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp đồng hành chữa khỏi tình trạng liệt một bên mặt. Nét mặt, giọng nói và sự chân thành của cô đã được một lần nữa tái hiện trở lại sau hơn 20 ngày kiên nhẫn trị liệu. 

Biết ơn vì đã luôn đồng hành, nỗ lực tạo nên những điều kỳ diệu 

Quãng thời gian trị liệu ở Trung tâm, nhận được sự quan tâm, tận tình của đội ngũ cán bộ nhân viên và bác sĩ tại đây, cô Thanh chia sẻ rất vui mừng và luôn biết ơn bác sĩ. Có lẽ ở độ tuổi 60 tuổi, cô trân quý sức khỏe của mình hơn bao giờ hết. Buổi cuối cùng trị liệu, cô Thanh đã dành những lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới các bác sĩ đã giúp đỡ mình, cô chia sẻ:

“Trước tiên, cô có lời cảm ơn tới bác sĩ Phương và cán bộ nhân viên trung tâm Đông Phương Y Pháp. Cô cũng mong rằng với cái tâm nghề nghiệp và trình độ chuyên môn có thể cứu chữa được cho nhiều người hơn nữa, đặc biệt những người có bệnh như mình. Liệt dây thần kinh số 7 này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn là thẩm mỹ, thế nên được như ngày hôm nay, mình không biết nói gì hơn, chỉ biết gửi tới bác sĩ Phương và các nhân viên tại đây lời cảm ơn chân thành nhất”.

Cô Thanh phục hồi hoàn toàn sau hơn 20 ngày trị liệu chữa liệt dây thần kinh số 7
Cô Thanh phục hồi hoàn toàn sau hơn 20 ngày trị liệu chữa liệt dây thần kinh số 7

Ngoài ra, vì đã tin tưởng và hài lòng với trung tâm Đông Phương Y Pháp, cô Thanh còn tiếp tục trị liệu đau mỏi vai gáy tại đây và khỏi sau đó 10 ngày. 

Đông Phương Y Pháp – Tự hào là địa chỉ UY TÍN CHỮA KHỎI LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 

Trung tâm Đông Phương Y Pháp là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, đã có bề dày hơn 1 thập kỷ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, vật lý trị liệu. Một số ưu điểm nổi bật về trung tâm phải kể đến như

  • Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi: Không chỉ có bác sĩ Doãn Hồng Phương, Trung tâm còn có nhiều BÀN TAY VÀNG khác cũng đã góp phần tạo nên danh tiếng như Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn PGĐ chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Phó Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc; Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc. 
  • Hiệu quả trị liệu lên tới 90%: Theo kết quả nghiên cứu trên 200 bệnh nhân, có khoảng 90% Bệnh nhân phục hồi sau từ 10 ngày tới 2 tuần trị liệu, 10% Còn lại có thời gian trị liệu và phục hồi chậm hơn do bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hoặc do không tuân thủ đúng liệu trình, hướng dẫn của thầy thuốc, kỹ thuật viên. 
  • Quy trình trị liệu khoa học chẩn trị: Trung tâm áp dụng mô hình khám chữa bệnh một bác sĩ –  một bệnh nhân, chuẩn chỉnh từ quá trình tiếp đón bệnh nhân tới trong trị liệu và chăm sóc sau trị liệu. 
  • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ: Mỗi bệnh nhân sẽ được cung cấp quần áo mới, ga giường sạch, kim châm mới tinh. Đặc biệt hơn, trung tâm Đông Phương Y Pháp có phòng trị liệu riêng biệt cho nam, nữ và rèn che chắn giữa các giường tạo sự riêng tư. 
Đông Phương Y Pháp tự hào là địa chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 uy tín hiện nay
Đông Phương Y Pháp tự hào là địa chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 uy tín hiện nay

Đông Phương Y Pháp cũng là một trong số ít cơ sở nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của nhiều cơ quan báo chí và “nhà đài”. 

Trung tâm còn nhận được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành về trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, quy trình làm việc,… 

Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Đức Đoàn Dược sĩ Chuyên khoa 2 – Nguyên Chủ tịch Hội nam y Việt Nam: 

Đông Phương Y Pháp là một trong những cơ sở ứng dụng Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng Tiên Phong đời đầu. Trung tâm cũng là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi, kinh nghiệm 30,40 năm. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7 thành công, bác sĩ Doãn Hồng Phương, Lê Hữu Tuấn, Trần Thị Hương Lan có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này, 10 người tới thì phải đến 9 người khỏi bệnh theo đúng tiên lương. Vậy nên bà con cô bác cần tìm hiểu và mong muốn chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7 tại trung tâm Đông Phương Y Pháp thì có thể hoàn toàn tin tưởng. 

Bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Đông

Tôi biết tới Đông Phương Y Pháp từ rất lâu, vì đây là cơ sở ứng dụng Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng tốt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với quy trình làm việc bài bản, khoa học và ứng dụng, kế thừa các tinh hoa y học, châm cứu theo trường phái Tân Châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu, có sự phối hợp chặt chẽ các phác đồ trị liệu cho hiệu quả cao nhất. Giám đốc Trung tâm là Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ giỏi Doãn Hồng Phương, một người rất giỏi, mẫu mực và đã cầm tay chỉ việc cho không ít học viên. Vậy nên, tôi tin tưởng đội ngũ dưới bàn tay của cô ấy sẽ làm tốt. Với phác đồ kết hợp và tay nghề giỏi, các bác sĩ tại đây có thể chữa trị khỏi được tới 90% các trường hợp liệt dây thần kinh số 7. Thực tế, trung tâm cũng đã điều trị thành công rất nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7, nhận được tình cảm, lời khen ngợi của không ít bệnh nhân. 

90% bệnh nhân chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 theo đúng phác đồ
90% bệnh nhân chữa khỏi liệt dây thần kinh số 7 theo đúng phác đồ

Có không ít người đã xúc động, hạnh phúc sau khi được các bác sĩ tại đây “cứu sống” lại 1 lần nữa, khuôn mặt không còn bị biến dạng, cơ miệng, cơ mặt không còn “bất hoạt”. Cùng lắng nghe một số tâm thư ngọt ngào của bệnh nhân dành cho bác sĩ, kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp ở phần dưới đây. 

Cô Đỗ Thị Lá – 62 tuổi – TP Hồ Chí Minh – bị liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến bị méo miệng, mắt không nhắm, nước mắt bị chảy ăn uống giao tiếp bị ảnh hưởng, rất khó chịu trong giao tiếp. Tôi đến Trung tâm được bác sĩ Xuyên khám và điều trị cho, sau 3 buổi điều trị trong 20 ngày, tình trạng bệnh cải thiện 60-70%. Cơ mặt của tôi được giãn ra, uống nước không còn bị chảy, ăn uống dễ dàng hơn. Tại đây cô được tiến hành xoa bóp bấm huyệt và kế hợp dùng thuốc. Tôi có đi khám ở bệnh viện Gia Định chưa kịp uống thuốc được người nhà đến đây khám luôn, bởi gần nhà và Trung tâm uy tín. Đến bác sĩ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm lắm. 

Cô Đỗ Thị Lá sau 3 tuần trị liệu liệt dây 7 tại Đông Phương Y Pháp (cơ sở Hoa Lan)
Cô Đỗ Thị Lá sau 3 tuần trị liệu liệt dây 7 tại Đông Phương Y Pháp (cơ sở Hoa Lan)

Cô Đoàn Thị Miên và sự phục hồi thần kỳ sau 2 lần tai biến nhờ biết tới Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Với những nỗ lực không ngừng của y bác sĩ, kỹ thuật viên tận tình, tận tâm, Trung tâm Đông Phương Y Pháp vẫn đã và đang đồng hành và đem đến nhiều điều kỳ diệu hơn nữa cho những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh thần kinh như liệt dây thần kinh số 7, tai biến, bệnh xương khớp.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ, CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM TỪ SỚM 

 

Đặt lịch khám chữa bệnh