Công bố hiệu quả thử nghiệm phác đồ Đông phương Thần hiệu đặc trị bệnh thần kinh 

Ngày cập nhật: 07/04/2023 Biên tập viên: Huyền Linh

Sau khi được thống nhất trong cuộc họp chuyên môn ngày 15/03/2021, phác đồ Đông phương Thần hiệu chuyên biệt dành cho bệnh nhân mắc các bệnh lý thần kinh đã được áp dụng thử nghiệm tại Bệnh viện Thuốc dân tộc và Bệnh viện Đa khoa Quân dân 102. Sau hơn 1 tuần kiểm nghiệm lâm sàng, liệu trình đã chứng minh được hiệu quả vô cùng khả quan. Trung tâm Đông phương Y pháp công bố chính thức đưa vào điều trị rộng rãi tại tất cả các cơ sở của đơn vị trên cả nước.

Phác đồ kết hợp vật lý trị liệu và tinh hoa YHCT Việt Nam dành riêng cho nhóm bệnh thần kinh

Theo chia sẻ của bác sĩ Doãn Hồng Phương (Nguyên Phó trưởng khoa Nội, BV YHCT Trung Ương; Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp) trong cuộc họp chuyên môn ngày 15/03/2021:

Đông phương Thần hiệu là liệu trình chuyên biệt, chứa đựng toàn bộ tâm huyết của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT dành cho bệnh nhân thuộc nhóm bệnh lý về thần kinh: Thần kinh Trung ương, Nội khoa thần kinh, Thần kinh ngoại biên.

Mong muốn đem đến cho những trường hợp bệnh mãn tính, đã từng điều trị nhiều bằng thuốc nhưng không khỏi, các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên tại Trung tâm đã dựa trên nguyên lý điều trị bệnh của vật lý trị liệu YHCT cùng cơ chế tự chữa lành để đưa ra phác đồ tốt nhất, kết hợp hài hòa các giải pháp chữa bệnh tự nhiên không dùng thuốc. Từ đó giúp người bệnh được điều trị một cách AN TOÀN, KHÔNG LO TÁC DỤNG PHỤ. 

Công bố hiệu quả thử nghiệm phác đồ Đông phương Thần hiệu
Nguyên lý điều trị: Thay thế thuốc bằng cơ chế tự chữa lành

Đông phương Y pháp hiện đang là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT nghiên cứu, xây dựng thành công phác đồ tích hợp đa tác dụng với cơ sở nền tảng vững chắc là trường phái Tân châm của Giáo sư Tài thu; đề tài nghiên cứu về 12 cặp huyệt Nguyên của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng Nghiên cứu về cơ chế tự chữa lành.

Theo đó, trong liệu trình, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm những liệu pháp sau:

 • Vật lý trị liệu: Châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, điện châm, thủy châm, cấy chỉ, cứu ngải
 • Bài tập trị liệu: Thể dục, Yoga, Dưỡng sinh
 • Âm nhạc trị liệu
 • Tâm lý trị liệu
 • Hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu: Hướng dẫn vận động, tập tay chân, tập đi cho bệnh nhân phục hồi chức năng sau tai biến, liệt VII ngoại biên; Tập nói, tập đi, tập đứng ngồi cho trẻ bị bại não, chậm phát triển, tự kỷ,….
 • Hương dược, thảo dược: Ngâm, tắm; uống trà; túi thơm; tinh dầu,….

Mỗi trường hợp bệnh sẽ được chỉ định một liệu trình riêng biệt, tùy theo cơ địa, thể trạng, mức độ bệnh.

Hiệu quả vượt trội trong 7 ngày kiểm nghiệm và chứng minh

Ngày 16/03/2021, phác đồ Đông phương Thần hiệu được chính thức đưa vào áp dụng, kiểm nghiệm lâm sàng tại 2 đơn vị lớn, uy tín về YHCT, có nhiều thành tựu trong chăm sóc sức khỏe người dân là Bệnh viện Thuốc dân tộc và Bệnh viện Đa khoa Quân dân 102.

Các nhóm bệnh chính được thử nghiệm điều trị:

 • Bệnh Nội khoa thần kinh: Mất ngủ, Đau đầu, Tiền đình, Suy nhược
 • Thần kinh Ngoại biên: Liệt VII ngoại biên, Đau dây thần kinh tọa, Hội chứng vai cánh tay, Hội chứng thắt lưng hông
 • Thần kinh Trung Ương: Phục hồi chức năng sau tai biến, đột quỵ; Bại não, chậm nói, chậm phát triển, tự kỷ ở trẻ.

Dựa trên nhu cầu, mong muốn của người bệnh, các chuyên gia, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và lên phác đồ chi tiết. Trong quá trình trị liệu tại bệnh viện, và tại Trung tâm, tất cả bệnh nhân đều được theo dõi cẩn thận, ghi chép rõ quá trình thay đổi theo từng ngày bởi các bác sĩ cũng như đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. 

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Đông phương Y pháp
Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Đông phương Y pháp

Bệnh nhân được trực tiếp thăm khám và trị liệu với những “cây kim bạc”, “bàn tay vàng” đầu ngành trong lĩnh vực vật lý trị liệu.

 • Thầy thuốc ưu tú, BS CKI Doãn Hồng Phương: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp, Nguyên Phó Trưởng khoa Nội BV Châm cứu Trung Ương
 • Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn: Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp, Nguyên PGĐ chuyên môn BV YHCT Trung Ương
 • Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan: Trưởng khoa Châm cứu Bấm huyệt Trung tâm Đông phương y pháp, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung Ương

Quá trình điều trị được thực hiện với quy trình đảm bảo an toàn, vô khuẩn sạch sẽ, dụng cụ đầy đủ, được sát trùng khử khuẩn cẩn thận. Việc chăm sóc sau điều trị và hướng dẫn thực hiện các bài tập, ăn uống, nghe nhạc tại nhà cũng được hướng dẫn kỹ lưỡng. Vì thế, sau 7 ngày điều trị, hầu hết số bệnh nhân được áp dụng liệu trình Đông phương Thần hiệu đều đạt hiệu quả phục hồi rất cao. 

Trung tâm Đông phương Y pháp công bố hiệu quả thử nghiệm phác đồ Đông phương Thần hiệu

Kết quả điều trị và kiểm nghiệm lâm sàng trong 7 ngày ứng dụng liệu trình Đông phương Thần hiệu cho bệnh nhân:

 • Tổng số bệnh nhân tham gia trải nghiệm trị liệu tại cả 3 đơn vị: 575 người. Trong đó 62% (356,5 người) ở độ tuổi trung và cao tuổi, mắc các chứng bệnh mãn tính lâu năm; 20% (115 người) trẻ tuổi, bệnh kéo dài trên 1 năm và 18% (94,5 người) mắc các chứng bệnh cấp tính. 
 • Tỷ lệ bệnh nhân ổn định cơ bản triệu chứng của các bệnh như đau nhức, tê bì, mất ngủ, khó ngủ, co giật,… sau 7 ngày điều trị chiếm trung bình khoảng 73,6%. Số còn lại đa phần có giảm các biểu hiện khó chịu do bệnh gây nên nhưng mức độ giảm chưa cao (khoảng 2 – 3 phần so với khi chưa điều trị).
 • Tỷ lệ sức khỏe phục hồi sau 7 ngày được đánh giá cao. 82,7% bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm, dễ chịu, không còn mệt mỏi như trước; giấc ngủ, ăn uống được cải thiện rõ rệt khi hơn 80%  người bệnh cho biết đã ăn ngon hơn, ngủ dễ hơn.
 • 79,2% thích ứng tốt với phương pháp trị liệu vật lý ngay ngày đầu liệu trình. 16,3% cần thêm thời gian để cơ thể dần thích ứng (2 ngày). 4,5% không thích ứng được với các phương pháp dùng châm, được điều hướng chuyển sang áp dụng giải pháp khác. 
 • 100% bệnh nhân được đảm bảo an toàn trong điều trị, không có phản ứng bất thường cả trong và sau quá trình trị liệu. 
 • Tất cả đều hài lòng với các phương pháp kết hợp như âm nhạc, bài tập, công nhận giải pháp giúp hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị, thư giãn tinh thần.

Riêng phác đồ dành cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển, bại não đã được điều trị kiểm nghiệm riêng biệt, dự kiến sẽ công bố kết quả trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh về điều trị của bệnh nhân tại Bệnh viện Thuốc dân tộc, Bệnh viện 102 và Trung tâm Đông phương Y pháp

Bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Quân dân 102
Vật lý trị liệu là phương pháp mang tính quyết định trong phác đồ điều trị suy nhược thần kinh tại Thuốc dân tộc
Vật lý trị liệu là phương pháp mang tính quyết định trong phác đồ điều trị bệnh thần kinh tại Đông phương Y pháp
Công bố hiệu quả thử nghiệm phác đồ Đông phương Thần hiệu
Thực hiện trải nghiệm trị liệu chữa đau lưng, thần kinh tọa tại Bệnh viện quân dân 102
Bệnh nhân được thăm khám, test sức khỏe, đo huyết áp cẩn thận trước khi trị liệu
Bệnh nhân được thăm khám, test sức khỏe, đo huyết áp cẩn thận trước khi trị liệu

Tiền đề vững chắc cho hành trình ứng dụng trong chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân

Những con số trên đã phần nào chứng minh được hiệu quả có thật từ phác đồ Đông phương Thần hiệu. Chuyển biến khả quan cùng sự phục hồi ổn định, nhanh chóng trong vấn đề sức khỏe, tâm lý, sức đề kháng của người bệnh trong 7 ngày điều trị ban đầu đã tạo thêm phần động lực cho bệnh nhân an tâm theo hết liệu trình.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đánh giá:

“Tuy chỉ có 7 ngày, mới đi được đoạn đầu trong hành trình điều trị của bệnh nhân, nhưng chỉ cần nhìn thấy những tiến triển này là sẽ nhìn thấy kết quả khỏi bệnh sau tối đa 3 tháng tới. Bằng các phương pháp điều trị đặc biệt được ứng dụng trong liệu trình này cùng sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước đó, chúng tôi có thể tự tin rằng sẽ giúp được bệnh nhân ổn định cơ bản tình trạng trong vòng 7 đến 10 ngày; bệnh khỏi về sau không lo tái phát. 

Dù không dùng đến giảm đau, Tây y nhưng với cơ chế TỰ CHỮA LÀNH, kích thích khả năng GIẢM ĐAU TỰ NHIÊN, PHỤC HỒI TỰ NHIÊN, ĐỀ KHÁNG TỰ NHIÊN của cơ thể, Đông phương Thần hiệu hoàn toàn có thể làm được điều nhanh chóng mà Tây y làm được. Thậm chí còn AN TOÀN và BỀN VỮNG hơn rất nhiều.

Chị Trần Thu Hầng (sđt 0977 394 158) đã chia sẻ sau trải nghiệm điều trị bằng Đông phương Thần hiệu: 

“Liệu trình này đã giúp mẹ tôi cơ bản ổn định được giấc ngủ, không còn trằn trọc, thức trắng đêm như trước nữa. Các triệu chứng đau nhức cũng thấy đỡ dần, tinh thần mẹ tôi cũng thoải mái mà dễ chịu, khỏe khoắn hơn. Chắc chắn tôi sẽ để mẹ theo hết liệu trình để khỏi bệnh”.

Anh Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc Trung tâm ) cho biết:

“Những kết quả tích cực nhận được sau 7 ngày kiểm nghiệm liệu trình đã khiến chúng tôi phần nào cảm thấy an tâm và có hy vọng, niềm tin để tiếp tục nghiên cứu, tối ưu, phát triển giải pháp chữa bệnh không dùng thuốc tích hợp này. Mong rằng, với sự ra đời của Đông phương Thần hiệu, bệnh nhân mắc các vấn đề về bệnh lý thần kinh như Thần kinh Trung ương, Ngoại biên, Nội thần kinh sẽ có thêm lựa chọn mới, hiệu quả hơn, an toàn và tối ưu hơn để điều trị bệnh.

Trung tâm Đông phương Y pháp sẽ tiếp tục xây dựng và mở rộng hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật, đào tạo nâng cao tay nghề của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên nhằm mang đến cho người bệnh những trải nghiệm điều trị tốt nhất song song với việc đảm bảo kết quả khỏi bệnh”.

Sau thời gian kiểm nghiệm đạt những thành quả nhất định, Trung tâm Đông phương Y pháp sẽ đưa liệu trình vào ứng dụng rộng rãi cho tất cả bệnh nhân trong thời gian tới. Các kỹ thuật vật lý trị liệu tại đơn vị đã được Bộ y tế công nhận và cấp phép thực hiện. Đội ngũ chuyên gia luôn đồng hành theo sát quá trình điều trị. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn. 

Nếu có băn khoăn thắc mắc về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc này hoặc mong muốn tìm hiểu liệu trình phù hợp với bệnh lý đang gặp phải, hãy liên hệ ngay đến Trung tâm để được tư vấn.

Tham khảo thêm

Đặt lịch khám chữa bệnh