Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Đông phương Y pháp và Bệnh viện Quân dân 102 về dịch vụ trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc

Ngày cập nhật: 03/06/2023 Biên tập viên: Thanh Hồng

Vào ngày 05/09/2020 vừa qua, Lễ ký kết hợp tác về việc cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu giữa hai đơn vị hàng đầu là Trung tâm Đông phương Y pháp và Bệnh viện Quân dân 102 đã được long trọng diễn ra tại Hà Nội dưới sự của ban lãnh đạo, đội ngũ bác sĩ hai đơn vị cùng với đông đảo giới chuyên gia.

Đại diện tham gia ký kết hợp tác là: ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp. Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Đông phương Y pháp và Bệnh viện Quân dân 102 về dịch vụ trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc
Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Đông phương Y pháp và Bệnh viện Quân dân 102 về dịch vụ trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc

Với quyết định hợp tác này, giá trị cũng như vai trò của các liệu pháp vật lý trị liệu trong Đông y ngày càng được khẳng định. Đồng thời cũng có nhiều cơ hội được ứng dụng điều trị không dùng thuốc với quy mô rộng hơn.

Thực tế, SỰ AN TOÀN và HIỆU QUẢ của các phương pháp vật lý trị liệu Đông y mang lại trong điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính (xương khớp, đau dây thần kinh, viêm mũi dị ứng, hen suyễn, mất ngủ, yếu sinh lý,…) đã được y học hiện đại công nhận. 

Đồng thời, các liệu pháp này ngày càng được phát huy và cải tiến, vừa hạn chế việc đưa thuốc vào cơ thể, hạn chế rủi ro tác dụng phụ vừa có khả năng tác động vào tận sâu bên trong cơ thể. Từ đó triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện từ bên trong ra ngoài, giảm được tối đa nguy cơ bị tái phát bệnh.

Từ ngày thành lập và được Bộ y tế cấp phép đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm Đông phương Y pháp luôn tập trung nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Đồng thời không ngừng nỗ lực, cải thiện cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo 100% được tiếp đón và chăm sóc bệnh tận tình, chu đáo nhất.

Chính nhờ vào những điều này mà Đông phương Y pháp đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc, nhận được sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân. Tiêu biểu có thể kể đến NSƯT Phú Thăng, NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Hương Dung…

Tính đến thời điểm hiện tại, Đông phương Y pháp cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu như: Châm cứu – điện châm, bấm huyệt, xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm, phục hồi chức năng, cứu ngải (điếu ngải), giác hơi… Mỗi dịch vụ đều có kỹ thuật, cơ chế tác động cũng như công dụng khác nhau.

Trung tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ YHCT hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trị liệu và từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Đội ngũ kỹ thuật viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều là những người có chứng chỉ hành nghề, chuyên môn cao và tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ thân thiện với bệnh nhân.

Về cơ sở vật chất, Trung tâm đã đầu tư mạnh mẽ về trang thiết bị, dụng cụ và vật tư y tế tiên tiến (kim châm sử dụng một lần…), nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp. Đặc biệt phòng trị liệu khang trang, được phân chia khu vực nam/ nữ, mỗi giường đều có rèm che đảm bảo mang lại không gian thoải mái cho bệnh nhân.

Đại diện Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, Giám đốc Nguyễn Quang Hưng phát biểu: “Trung tâm chúng tôi vô cùng vinh dự và vui mừng khi được Ban lãnh đạo Bệnh viện Quân dân 102 gửi lời mời hợp tác. Với tài lực, nguồn lực và năng lực của các bác sĩ/ kỹ thuật viên nói riêng và Trung tâm nói chung, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác cùng Quý đơn vị nhằm đưa các phương pháp vật lý trị liệu Đông y đến gần với bệnh nhân hơn.”

Sự hợp tác của Bệnh viện Quân dân 102 và Trung tâm Đông phương Y pháp sẽ góp phần nâng cao giá trị tinh hoa YHC
Sự hợp tác của Bệnh viện Quân dân 102 và Trung tâm Đông phương Y pháp sẽ góp phần nâng cao giá trị tinh hoa YHC

Đánh giá cao sự uy tín và chất lượng của các dịch vụ Đông phương Y pháp, đại diện của Bệnh viện Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương có đôi lời chia sẻ: “Hiện nay, các liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc đang dẫn đầu xu hướng điều trị bệnh thế kỷ 21, mở ra nhiều hướng đi mới trong việc chữa các bệnh lý nan y, mãn tính. Vậy nên có khá nhiều đơn vị hoạt động lĩnh vực này, tuy nhiên chúng tôi tin tưởng và chọn lựa Đông phương Y pháp để cùng hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ ký kết hợp tác, hai đơn vị đã đưa ra những quyết định thống nhất và cam kết sẽ cùng hỗ trợ nhau khi cần kết hợp liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc với dùng thuốc để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Theo thống nhất sau khi trao đổi Đông phương Y pháp và Bệnh viện Quân dân 102 sẽ cung cấp gói trị liệu chữa bệnh đa dạng nhằm điều trị được nhiều bệnh lý hơn. Điển hình có thể kể đến: Mất/ khó ngủ, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen suyễn, mề đay mẩn ngứa, phục hồi chức năng sau tai biến/ đột quỵ, bệnh về xương khớp (viêm đa khớp dạng thấp, đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm cổ – lưng,…), giảm béo,…

Sự hợp tác của Bệnh viện Quân dân 102 và Trung tâm Đông phương Y pháp sẽ góp phần nâng cao giá trị tinh hoa YHCT và làm đa dạng hóa giải pháp chữa bệnh, nâng cao HIỆU QUẢ – AN TOÀN phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đồng thời đây cũng là dấu mốc quan trọng, mở ra hướng đi mới trong điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính.

Đặt lịch khám chữa bệnh