Đông Phương Y Pháp tham gia tập huấn, chăm sóc sức khỏe cho bà con quận Bắc Từ Liêm 

Ngày cập nhật: 19/05/2023 Biên tập viên: Viết An

Ngày 15/3, Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình tập huấn, chăm sóc sức khỏe cho bà con. Hội thảo diễn ra tại Uỷ Ban Nhân dân quận Bắc Từ Liêm với đa dạng chủ đề như hướng dẫn một số bệnh lý thường gặp, cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu, mất ngủ, tiền đình, đau mỏi vai gáy, các cây thuốc quý quanh nhà,… 

Tham gia chương trình tập huấn, chăm sóc sức khỏe cho bà con quận Bắc Từ Liêm có sự hiện diện của ông Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm; chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên các chi hội Chữ thập đỏ các phường trực thuộc quận; hơn 150 bà con quận Bắc Từ Liêm cùng các nhà tài trợ, các tổ chức, chuyên gia y tế. 

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) tham gia tập huấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng quận Bắc Từ Liêm
Bác sĩ Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) tham gia tập huấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng quận Bắc Từ Liêm

Đại diện Trung tâm Đông Phương Y Pháp có Bà Đinh Thị Kim Thoa (Phó Tổng Giám đốc), lương y Phùng Hải Đăng (Trưởng khoa Khám bệnh), các y bác sĩ, tình nguyện viên hỗ trợ. 

Trong hội thảo này, Lương y Phùng Hải Đăng – đại diện Đông Phương Y Pháp, Thuốc Dân Tộc trực tiếp chia sẻ các thông tin y tế tới bà con quận Bắc Từ Liêm về các chứng bệnh đau đầu, mất ngủ, tiền đình

Theo nhận định của lương y, đây là bệnh lý thường gặp ở người từ trung niên trở lên, nếu biết cách chăm sóc, có kiến thức y tế hữu ích, bà con có thể chủ động phòng tránh, không để bệnh tiến triển nặng, nguy hiểm. Với từng bệnh lý, ông cũng chia sẻ rõ nguyên nhân, các dấu hiệu, triệu chứng thường gặp, đối tượng có nguy cơ cao,… Sau đó, lương y Đăng tiếp tục hướng dẫn bà con cách day ấn, xoa bóp một số huyệt đạo cơ bản hỗ trợ điều trị hiệu quả tại nhà. 

Với từng huyệt đạo, lương y Đăng chia sẻ bà con cách xác định vị trí, cách thực hiện day ấn huyệt sao cho an toàn, hiệu quả nhất. Để bà con dễ hình dung, quan sát ông đã thao tác trực tiếp trên người dân. Trong quá trình hướng dẫn, lương y luôn chú ý quan tâm để bà con dễ dàng tiếp thu, có thể áp dụng cho chính mình và người thân trong nhà. 

Nhận được sự quan tâm, hướng dẫn từ lương y đã có nhiều năm kinh nghiệm, bà con quận Bắc Từ Liêm rất hào hứng, chú ý lắng nghe và thực hiện lại. Cùng với đó, đại diện quận Nam Từ Liêm cũng đã dành những lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới đội ngũ bác sĩ Đông Phương Y Pháp đã luôn tận tình, hỗ trợ chia sẻ kiến thức y tế khoa học, chính xác, hữu ích tới bà con quận. Ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận cũng mong rằng, trung tâm sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình ý nghĩa như thế trong tương lai. 

Lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con tập xoa bóp, day ấn huyệt
Lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con tập xoa bóp, day ấn huyệt
Lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con cách day ấn huyệt chữa đau đầu, mất ngủ
Lương y Phùng Hải Đăng hướng dẫn bà con cách day ấn huyệt chữa đau đầu, mất ngủ

Chia sẻ về hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương, Bà Đinh Thị Kim Thoa (Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Đông Phương Y Pháp)  cho biết: 

“Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân viên y tế, Đông Phương Y Pháp là đơn vị trực thuộc Thuốc Dân Tộc, tiên phong khám – chữa bệnh bằng các phương pháp vật lý trị liệu, đặc biệt các giải pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Y học cổ truyền.

Chính vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn bà con có thể nắm bắt được các kiến thức cơ bản, có khả năng tự chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp tự nhiên, lành tính như xoa bóp, bấm huyệt. Bên cạnh đó, vật lý trị liệu nói chung hay các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, lối sống lành mạnh hàng ngày góp phần hỗ trợ cải thiện bệnh lý, nâng cao sức khỏe cho người dân rất tốt. 

Chính vì vậy, Đông Phương Y Pháp đã triển khai phát động chương trình chia sẻ kiến thức tự day ấn huyệt hỗ trợ điều trị bệnh lý thường gặp như đau đầu, mất ngủ, đau vai gáy, xương khớp,… trên nhiều địa bàn, quận huyện Hà Nội. Thông qua chương trình này, đại diện Ban Lãnh Đạo trung tâm, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, ban ngành, Hội Chữ thập đỏ, bà con nhân dân đã luôn tin yêu, ủng hộ, tạo điều kiện để bác sĩ Đông Phương Y Pháp.”

Thời gian tới, Đông Phương Y Pháp cũng sẽ tham gia, tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng mở rộng, để có thêm thông tin sớm nhất, người dân theo dõi tại fanpage Đông Phương Y Pháp – Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng hoặc website:https://dongphuongyphap.net/

Đặt lịch khám chữa bệnh