Đông phương Y pháp và những hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới 7/4

Ngày cập nhật: 15/06/2022 Biên tập viên: Huyền Linh

Cùng hưởng ứng ngày sức sức khỏe thế giới 7/4, Trung tâm Đông phương Y pháp đã tổ chức thực hiện những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục phát huy tinh thần có sức khỏe là có tất cả, khỏe mạnh để cống hiến và hưởng thụ. Không chỉ chăm lo, quan tâm đến sức khỏe người bệnh, đây cũng là một dịp để đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm tự rèn luyện, nâng cao sức đề kháng, chăm sóc sức khỏe chính mình.

Tích cực hưởng ứng ngày 7/4 với tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết, sẵn sàng phát huy thế mạnh hàng đầu

Ngày 7/4 được biết đến là ngày Sức khỏe Thế giới hay là ngày Y tế Thế giới (World Health Day), viết tắt là WHD. Bắt đầu từ năm 1950. ngày này hàng năm đều được các quốc gia trên thế giới hưởng ứng và tổ chức với nhiều hình thức khác nhau, theo những chủ đề nhất định dưới sự bảo trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tất cả đều hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người, mỗi đất nước. 

Từ đó tạo nên sự thống nhất toàn cầu để chung tay chống lại các vấn đề sức khỏe bất lợi. Đồng thời lan tỏa thông điệp tích cực về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, khỏe mạnh để hưởng thụ cuộc sống.

Tại Việt Nam, những hoạt động hưởng ứng ngày 7/4 cũng được các đơn vị, tổ chức y tế nhà nước, tư nhân, cộng đồng rất quan tâm và coi trọng. Nhiều chương trình đặc biệt đã được thực hiện trên phạm vi cả nước như: Hiến máu nhân đạo; nỗ lực phòng chống các bệnh truyền nhiễm; tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng; đạp xe, chạy bộ; …

Trong năm 2021, trước những ảnh hưởng nghiêm trọng và nguy cơ tái bùng phát cao của dịch Covid 19, đại đa số các đơn vị, tổ chức đều đặt vấn đề này trở thành mối quan tâm hàng đầu. Song song với đó, một số vấn đề khác về tự nâng cao sức đề kháng, chữa bệnh tự nhiên, tự chăm sóc sức khỏe tại nhà,…. cũng được đề cao. 

Những vấn đề chung được đề cập trong ngày sức khỏe thế giới năm 2021
Những vấn đề chung được đề cập trong ngày sức khỏe thế giới năm 2021

Theo chủ đề chung đó, tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã triển khai những hoạt động riêng biệt để hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 7/4 với tinh thần nhiệt huyết, khoa học, đảm bảo đáp ứng đúng thực tế về vấn đề y tế, sức khỏe tại đơn vị cũng như trên cả nước. 

Là đơn vị được đánh giá cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT, Trung tâm Đông phương Y pháp luôn coi trọng và đặt tôn chỉ “vì sức khỏe” lên hàng đầu trong mọi hoạt động. Không chỉ quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, Trung tâm còn luôn chú ý đặc biệt đến việc nâng cao sức khỏe cho toàn thể cán bộ nhân viên ở đơn vị. 

Những hoạt động cụ thể đã được tổ chức thực hiện một cách thiết thực và hào hứng, không những để hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 7/4 mà còn giúp tiếp tục phát huy truyền thống bảo vệ, tăng cường sức khỏe tốt đẹp của đơn vị.

Triển khai hoạt động chăm sóc sức khỏe nội bộ, khỏe mạnh để đồng hành cùng bệnh nhân

Ngoài giờ làm việc chuyên môn, tập thể CBNV tại đây đã có những bài tập thư giãn ngay tại chỗ nhằm giải tỏa căng thẳng, đồng thời phục hồi lại năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái để tiếp tục công việc với hiệu quả tốt hơn.

Đông phương Y pháp hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới, tích cực đồng hành hướng dẫn những bài tập tốt nhất cho người bệnh
Đông phương Y pháp hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới, tích cực đồng hành hướng dẫn những bài tập tốt nhất cho người bệnh

Một số hoạt động khác được thực hiện để hưởng ứng ngày 7/4 có thể kể đến như:

  • Hướng dẫn những bài tập chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt tại nhà cho người bệnh cũng như CBNV để hỗ trợ tự điều trị, tự tập luyện nhằm nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe; tránh mệt mỏi, đau đầu; giúp ngủ ngon, ăn ngon, phục hồi bệnh nhanh và toàn diện hơn.
  • Tư vấn dinh dưỡng, chế độ chăm sóc sức khỏe, thư giãn, trị liệu đặc biệt cho bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm; hướng dẫn đội ngũ CBNV cách chăm sóc tốt nhất cho người thân trong gia đình.
  • Chống kháng thuốc bằng ứng dụng thiết thực những phác đồ kết hợp chữa lành tự nhiên từ âm nhạc, dược thiện, hương dược cho người bệnh cũng như trong quá trình chăm sóc, thư giãn sau mỗi giờ làm việc của CBNV.
  • Tiếp tục chủ động chung tay chống lại bệnh dịch bằng những biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của Bộ y tế; tăng cường tập luyện TDTT cho CBNV tại đơn vị để có sức tốt nhất,, đồng hành cùng bệnh nhân.
CBNV tại Trung tâm cũng tự tập luyện những bài tập tốt cho sức khỏe
CBNV tại Trung tâm cũng tự tập luyện những bài tập tốt cho sức khỏe

Như vậy, hưởng ứng ngày Sức khỏe thế giới 7/4, Trung tâm Đông phương Y pháp đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, xua tan bệnh tật cho người bệnh cũng như CBNV tại Trung tâm. 

Không chỉ riêng ngày 7/4, những hoạt động này vẫn sẽ được duy trì thường xuyên hàng ngày, hàng tháng. Từ đó đem đến môi trường lành mạnh, uy tín với những con người có năng lượng tích cực, sức khỏe dồi dào, giúp bệnh nhân thêm an tâm và tin tưởng điều trị.

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang là mối nguy hại trên toàn thế giới, thì việc nâng cao sức khỏe của cán bộ nhân viên là điều mà Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp luôn quan tâm. Hãy đồng hành cùng Trung tâm để có sức đề kháng tốt, sống khỏe, sống vui!.

Xem thêm: Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Đặt lịch khám chữa bệnh