Đông phương Y pháp họp chuyên môn ra phác đồ điều trị bệnh thần kinh

Ngày cập nhật: 04/06/2023 Biên tập viên: Huyền Linh

Vừa qua, ngày 15/03/2021, dưới sự điều hành của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương, tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp đã diễn ra cuộc họp chuyên môn nhằm thảo luận và đi đến thống nhất phác đồ điều trị các bệnh lý thuộc nhóm bệnh thần kinh. Từ đó, đem đến lựa chọn mới cho những người bệnh vẫn đang loay hoay đi tìm giải pháp.

Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp tiến hành họp đội ngũ chuyên môn

Với mục đích tối ưu tốt hơn các liệu trình điều trị, đem đến cho người bệnh những giải pháp tốt nhất để chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà không cần dùng thuốc, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp đã liên tục tổ chức những buổi trao đổi giữa các chuyên gia.

Tại mỗi cuộc họp, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ cùng đi sâu bàn luận, tìm hiểu chi tiết về các phác đồ, liệu trình, nghiên cứu tìm cách phát triển và đổi mới các phương pháp Vật lý trị liệu để có hiệu quả điều trị phục hồi cao nhất cho từng đối tượng bệnh.

Trung tâm Đông phương Y pháp luôn đi đầu nghiên cứu và đổi mới các phương pháp trị liệu
Trung tâm Đông phương Y pháp luôn đi đầu nghiên cứu và đổi mới các phương pháp trị liệu

Ngày 15/03/2021 vừa qua, nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa các bệnh lý về thần kinh, Trung tâm đã tiến hành họp nội bộ để cùng trao đổi, thảo luận. Bước đầu bàn bạc và đi đến thống nhất thành công phương pháp điều trị, phác đồ chuyên biệt cho mỗi nhóm bệnh cụ thể về thần kinh, bao gồm: thần kinh trung ương, thần kinh ngoại biên, các bệnh lý nội – thần kinh khác. 

Thành phần cuộc họp gồm có các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên và lãnh đạo cấp cao tại Trung tâm:

  • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó Trưởng khoa Nội BV Châm cứu Trung Ương; Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp.
  • Lương y Nguyễn Quang Hưng: TGĐ Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, GĐ Trung tâm Đông phương Y pháp.
  • Kỹ thuật viên trưởng: Đào Xuân Thành

Cùng sự cố vấn chuyên môn của nhiều chuyên gia, bác sĩ khác như: Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc); Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp, Nguyên PGĐ chuyên môn BV YHCT Trung Ương).

Toàn cảnh Trung tâm Đông phương Y pháp họp đội ngũ chuyên môn
Toàn cảnh Trung tâm Đông phương Y pháp họp đội ngũ chuyên môn

Anh Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc Trung tâm) cho biết:

“Họp chuyên môn là hoạt động không thể thiếu đối với sự phát triển của Trung tâm nói chung và bản thân mỗi chuyên gia, bác sĩ, nhân viên tại đơn vị nói riêng. Vì YHCT, đặc biệt là vật lý trị liệu luôn có nhiều khía cạnh tác động khác nhau, phạm vi điều trị rất rộng. Để có thể ứng dụng triệt để tất cả các liệu pháp, chúng tôi luôn phải ngồi cùng nhau bàn bạc, trao đổi kiến thức chuyên môn để tìm ra liệu trình tốt nhất. 

Chủ đề lần này chúng tôi lựa chọn là các phương pháp điều trị liên quan đến nhóm bệnh lý thần kinh. Vì đây là một trong những nhóm bệnh có tỷ lệ mắc rất cao, phiền toái do bệnh gây ra cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hơn nữa, việc điều trị bằng thuốc Tây còn tồn tại nhiều bất cập, nhất là tình trạng phụ thuộc và tác dụng phụ của thuốc. Trong khi đó, Vật lý trị liệu YHCT hoàn toàn có thể xử lý các bệnh này một cách an toàn, triệt để. 

Liệu trình được đưa ra trong buổi Đông phương Y pháp họp đội ngũ chuyên môn hứa hẹn sẽ là giải pháp tối ưu, giúp bệnh nhân dù không cần dùng thuốc vẫn có thể khỏi bệnh, ổn định và phục hồi sức khỏe hoàn toàn”.

Thống nhất thành công phác đồ điều trị nhóm bệnh lý thần kinh chuyên biệt: Đông phương Thần hiệu

Dưới sự hướng dẫn, phân tích chuyên môn của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương, nhóm bệnh lý thần kinh được chia nhỏ thành các chuyên khoa khác nhau. 

Dựa theo căn nguyên hình thành, thể bệnh và ưu thế riêng biệt của các phương pháp, các chuyên gia, bác sĩ đã cùng nhau họp bàn để xây dựng liệu trình trị liệu tương ứng. Cuối cùng đi đến thống nhất thành công phác đồ điều trị với sự kết hợp hài hòa giữa vật lý trị liệu YHCT cùng một số liệu pháp kết hợp mang tính hiện đại.

Tên phác đồ điều trị: Đông phương Thần hiệu.  Theo lý giải của bác sĩ Hồng Phương, Đông phương Thần hiệu có nghĩa là giải pháp hữu hiệu của Y học phương Đông, áp dụng đặc trị cho nhóm bệnh thần kinh, ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Đông phương Y pháp.

Phác đồ cũng được chia nhỏ bao gồm các liệu trình khác nhau, thích hợp cho từng nhóm đối tượng cụ thể. Theo đó, Trung tâm sẽ tiếp nhận điều trị và khẳng định điều trị hiệu quả cho các bệnh lý sau:

1, Nhóm bệnh thần kinh Trung ương: Trẻ bại não, chậm phát triển, tự kỷ và Phục hồi chức năng sau tai biến, đột quỵ

2, Nhóm bệnh thần kinh ngoại biên: Liệt VII ngoại biên, Hội chứng vai cánh tay, Hội chứng thắt lưng hông, Đau dây thần kinh tọa

3, Các bệnh Nội khoa thần kinh khác: Đau đầu; Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ; Rối loạn tiền đình; Tâm căn suy nhược

Mỗi bệnh lý có một phác đồ riêng, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bởi nhiều liệu pháp trị liệu khác nhau. Bên cạnh các kỹ thuật chính như: Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ, Xoa bóp, Bấm huyệt, Cứu ngải,… liệu trình Đông phương Thần hiệu còn có sự kết hợp độc đáo với: Âm nhạc trị liệu, Chế độ dinh dưỡng riêng biệt, Bài tập, Dưỡng sinh, Yoga, Thiền, Khí công. 

Đội ngũ chuyên gia đã bàn bạc, thảo luận kỹ lưỡng trước khi đi đến thống nhất phác đồ điều trị cho nhóm bênh lý thần kinh
Đội ngũ chuyên gia đã bàn bạc, thảo luận kỹ lưỡng trước khi đi đến thống nhất phác đồ điều trị cho nhóm bênh lý thần kinh

Chia sẻ về sự kết hợp này, bác sĩ Doãn Hồng Phương đã phân tích trong cuộc họp:

“Cách chữa bằng vật lý trị liệu sẽ thông qua tác động liên quan đến huyệt vị để lưu thông khí huyết, tuần hoàn, phục hồi một số chức năng phủ tạng cơ thể. Từ đó giảm đau, loại bỏ triệu chứng, phục hồi gốc bệnh tùy theo căn nguyên. Tuy nhiên, để có hiệu quả điều trị cao nhất, cần phải kích thích cơ thế tự chữa bệnh, tăng cường đề kháng tự nhiên trong cơ thể, giúp bản thân người bệnh có thể tự làm lành tổn thương (cả về thể chất lẫn tinh thần). 

Đó chính là ý nghĩa sâu xa của việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thấu hiểu được điều này. Đại đa số chỉ dừng lại ở các kỹ thuật vật lý mà quên mất rằng, trị liệu tinh thần, đem lại sự thư giãn, thoải mái cho người bệnh cũng là một liều thuốc tự nhiên vô cùng hiệu nghiệm, đặc biệt là với các nhóm bệnh thần kinh”.

Có thể nói, Trung tâm Đông phương Y pháp chính là đơn vị đi đầu về xu hướng phát triển, ứng dụng theo hướng kết hợp này một cách bài bản, chuyên nghiệp, có đầu tư. Cùng với sự hướng dẫn, góp sức của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cách chữa này chắc chắn sẽ đem đến kỳ vọng rất cao cho người bệnh.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên hàng đầu tai Đông phương Y pháp
Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên tại Đông phương Y pháp

Phác đồ sau khi thống nhất sẽ được áp dụng điều trị lâm sàng để kiểm nghiệm hiệu quả trước khi đưa vào ứng dụng thực tiễn. Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm cũng vui mừng đánh giá, hứa hẹn rằng đây sẽ là giải pháp tốt, lựa chọn toàn diện cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh về thần kinh. 

Kết thúc buổi họp, nhiều dự định, hướng đi mới của Trung tâm trong thời gian tới đã được đưa ra. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể mong chờ, hy vọng vào hiệu quả “thần kỳ” của liệu pháp “có một không hai” tại Đông phương Y pháp.

Tin xem thêm

Đặt lịch khám chữa bệnh