Chuyên gia đánh giá tích cực về liệu pháp cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

Ngày cập nhật: 13/03/2024 Biên tập viên: Huyền Linh
Đánh giá bài viết

Liệu pháp cấy chỉ được áp dụng tại Việt Nam từ những năm 1960, nhờ vào đặc tính an toàn, hiệu quả bền vững trong điều trị bệnh nan y và mãn tính nên hiện nay phương pháp cấy chỉ đã được nhiều nước phương Tây ứng dụng. Tại Việt Nam, Trung tâm Đông phương Y pháp – đơn vị TOP đầu về lĩnh vực cấy chỉ chữa bệnh không dùng thuốc, nhận được sự đánh giá cao của cả bệnh nhân và chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền. Hãy cùng lắng nghe những ý kiến của họ để thấy rõ được điều này.

Giấy phép Đông phương y pháp
Trung tâm Đông phương y pháp – Đơn vị hàng đầu về cấy chỉ

Chuyên gia hàng đầu YHCT đánh giá liệu pháp cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được cải tiến dựa trên kỹ thuật của châm cứu kết hợp với sự phát triển y học hiện đại. Cụ thể hơn, bác sĩ Y học cổ truyền sẽ sử dụng cây kim chuyên dụng để đưa một đoạn chỉ catgut vào trong huyệt đạo của cơ thể người.

Theo chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp, Nguyên Phó Trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu TW), đoạn chỉ catgut này sẽ nằm trong huyệt đạo, kích thích liên tục vào cơ trong khoảng 14 – 20 ngày và làm sản sinh ra hoạt chất giảm đau nội sinh, giúp người bệnh giảm đau đồng thời cải thiện tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, chỉ catgut còn có khả năng làm tăng hydratcacbon, protein giúp cho cơ thể được nạp đủ năng lượng nội sinh, hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa dưới vùng da.

Vậy nên, cấy chỉ Đông phương Y pháp được áp dụng trong điều trị bệnh một số bệnh lý: bệnh về tiêu hóa; bệnh cơ xương khớp; bệnh về hệ thần kinh; bệnh về hô hấp; hỗ trợ phục hồi chức năng ngay sau tai biến; làm đẹp (trẻ hóa làn da, giảm béo…)…

Hiện nay, Trung tâm Đông phương Y pháp đang được biết đến là địa chỉ đáng tin cậy, được hàng chục nghìn bệnh nhân trên cả nước đổ về để được cấy chỉ chữa bệnh. Vậy thực hư về chất lượng dịch vụ cấy chỉ Đông phương Y pháp ra sao? 

Thầy Thuốc Nguyễn Đức Đoan đưa ra ý kiến về cấy chỉ Đông phương Y pháp
Thầy Thuốc Nguyễn Đức Đoan đưa ra ý kiến về cấy chỉ Đông phương Y pháp

Thầy thuốc ưu tú, chuyên viên cao cấp Bộ Y tế Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, từng có chuyến công tác trực tiếp tại Đông phương Y pháp đưa ra nhận định về liệu pháp cấy chỉ Đông phương Y pháp như sau:

Tôi vô cùng ấn tượng với Trung tâm Đông phương Y pháp. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ đều là người có nghiệp vụ chuyên môn cao, tay nghề vững chắc và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Quy trình cấy chỉ của Trung tâm rất khoa học và đảm bảo đúng với những tiêu chí cũng như yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ y tế. Tác phong làm việc của các chuyên viên y tế và kỹ thuật viên đều nhanh nhẹn, chuyên nghiệp.

Hiện nay, Trung tâm đang đầu tư thực hiện một số dự án, công trình nghiên cứu khoa học để cải tiến và phát triển liệu pháp cấy chỉ vào điều trị nhiều bệnh nan y khác nữa. Với những đóng góp to lớn này của Đông phương Y pháp, nền y học dân tộc ngày càng phát triển và được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến.”

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ về chất lượng dịch vụ cấy chỉ Đông phương Y pháp:

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đưa ra ý kiến về cấy chỉ Đông phương Y pháp

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đưa ra ý kiến về cấy chỉ Đông phương Y pháp

“Dựa theo kinh nghiệm chuyên môn của mình, tôi nhận thấy Trung tâm Đông phương Y pháp xứng đáng là địa chỉ được bệnh nhân tin cậy. Tại đây, bệnh nhân được tiếp cận với quy trình điều trị khoa học, an toàn và cơ sở vật chất, thiết bị y tế vô trùng hiện đại.

Bệnh nhân được chữa bệnh không dùng thuốc với mô hình một bệnh nhân – một bác sĩ. Bác sĩ điều trị, trực tiếp tiến hành thủ thuật cấy chỉ và đồng hành trong suốt quá trình điều trị giúp bệnh nhân chữa bệnh hiệu quả nhất có thể.

Không chỉ ở hiện tại mà trong tương lai, cấy chỉ Đông phương Y pháp sẽ ngày càng phát triển, được nhiều người biết đến hơn và đặc biệt sẽ luôn là lựa chọn ưu việt đối với các bệnh nhân.”

PGS, Tiến sĩ, Đại tá Hồ Bá Do – Nguyên Phó Viện trưởng Viện thực phẩm chức năng Việt Nam. Phó Chủ tịch hội Y học Cổ truyền Việt Nam, đánh giá cấy chỉ Đông phương Y pháp như sau:

Đại tá. Phó giáo sư Hồ Bá Do đưa ra ý kiến về cấy chỉ Đông phương Y pháp

Cấy chỉ là liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được phát triển dựa trên kinh nghiệm và kỹ thuật của châm cứu cùng với sự tiến bộ của khoa học. Đây là phương pháp điều trị an toàn, không xâm lấn, không gây đau đớn hay tác dụng phụ và mang lại hiệu quả cao.

Trung tâm Đông Phương Y pháp là địa chỉ cung cấp liệu pháp cấy chỉ mà tôi đánh giá cao từ cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ cho đến chất lượng dịch vụ.

Trung tâm luôn tập trung cải thiện và nâng cao dựa trên lợi ích, sức khỏe của bệnh nhân. Thay vì đến thăm khám và cấy chỉ luôn thì tại Đông phương Y pháp, trước khi cấy chỉ bệnh nhân sẽ được uống trà kinh thông hoạt lạc và massage thư giãn rồi bác sĩ mới tiến hành thủ thuật cấy chỉ.

Với ưu điểm vượt trội này, cấy chỉ Đông phương Y pháp ngày càng tạo dựng được thương hiệu, nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân và đánh giá cao từ các chuyên gia, xứng đáng là đơn vị hàng đầu về cấy chỉ chữa bệnh không dùng thuốc.”

Xem thêm Video chuyên gia đánh giá về liệu pháp cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

Những nhận định sâu sắc, đầy tính chuyên môn của giới chuyên gia hàng đầu YHCT được chúng tôi chia sẻ ở trên, chính là những dẫn chứng mạnh mẽ khẳng định được chất lượng dịch vụ cấy chỉ Trung tâm Đông phương Y pháp an toàn và hiệu quả.

Liệu pháp cấy chỉ tại Đông phương Y pháp dưới “góc nhìn” của các bệnh nhân cũ

Bên cạnh những đánh giá từ chuyên gia đầu ngành, cấy chỉ Đông phương Y pháp còn nhận được rất nhiều phản hồi chân thực từ chính những bệnh nhân đã từng điều trị tại Trung tâm. Với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có thêm cái nhìn chân thực về liệu pháp cấy chỉ cũng như chất lượng dịch vụ nơi đây.

Chị Hồng Nhung (25 tuổi, Hà Nội): “Tôi đã gần như bị trầm cảm vì thừa cân, béo phì. Dù đã thử nhiều phương pháp giảm béo nhưng đều không có kết quả như mong đợi. May mắn được người bạn dẫn đến Đông phương Y pháp để cấy chỉ giảm béo. 

Trước khi cấy chỉ giảm béo, tôi được dùng trà và massage thư giãn, đặc biệt được bạn kỹ thuật viên hướng dẫn tư thế nằm để khi cấy chỉ đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau 2 tháng, tôi đã giảm thành công 10kg, da vẫn dẫn căng mịn và không hề bị nhăn nheo hay teo lại. Tôi vô cùng hạnh phúc, cuối cùng sự cố gắng của tôi đã có thành quả tốt đẹp.

Ảnh trước - sau khi Nhung cấy chỉ giảm béo thành công tại Đông phương Y pháp
Hình ảnh trước – sau khi Nhung cấy chỉ giảm béo thành công tại Đông phương Y pháp
(xem chi tiết tại đây )

Bên cạnh đó, anh Thành Trung cũng đã cấy chỉ giảm béo tại Đông phương Y pháp thành công và để lại phản hồi.

Hình ảnh trước và sau khi Trung cấy chỉ giảm cân tại Đông phương Y pháp
Hình ảnh trước và sau khi Trung cấy chỉ giảm cân tại Đông phương Y pháp 
(Xem hành trình giảm béo của anh chàng tại đây )

Anh Trần Nhật Trung (52 tuổi, Bắc Ninh): “Tôi là nông dân, lao động chân tay là chính nên vừa bị viêm khớp, vừa bị thoát vị đĩa đệm. Sau khi nhiều lần thăm khám chữa trị bằng Tây y, cảm thấy không hiệu quả nên đã được ông anh giới thiệu sang cấy chỉ tại Đông phương Y pháp. Khi đến, bác sĩ Tuyết Lan hỏi han và thăm khám rất nhiệt tình, bác sĩ có chỉ định tôi cấy chỉ kết hợp với xoa bóp bấm huyệt.

Sau 5 buổi cấy chỉ tại Đông phương Y pháp, tình trạng bệnh của tôi thuyên giảm được 80%, đến nay là buổi thứ 8 rồi tôi không còn đau nhức và có thể đi lại thẳng người, không khó khăn gì nữa.”

Ngoài ra, bệnh nhân cũ cũng để lại khá nhiều bình luận, nhận xét về cấy chỉ Đông phương Y pháp trên các trang mạng xã hội, diễn đàn và blog y tế sức khỏe. 

Bệnh nhân phản hồi về cấy chỉ Đông phương Y pháp trên webtretho
Bệnh nhân phản hồi về cấy chỉ Đông phương Y pháp trên webtretho
Bệnh nhân phản hồi về cấy chỉ Đông phương Y pháp trên trên lamchame
Bệnh nhân phản hồi về cấy chỉ Đông phương Y pháp trên trên lamchame

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Đơn vị cấy chỉ uy tín, chất lượng TOP đầu cả nước

Trung tâm Đông phương Y pháp trực thuộc đơn vị hàng đầu YHCT Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đã được Bộ y tế công nhận và cho phép hoạt động vật lý trị liệu bao gồm cả cấy chỉ.

Tính đến nay, Trung tâm đã phát triển và mở rộng tại 3 chi nhánh ở Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ninh. Mỗi địa chỉ đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, vô trùng và đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân với quy mô tiếp đón hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày.

Trung tâm Đông phương Y pháp - trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc
Trung tâm Đông phương Y pháp – trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm đã chú trọng việc xây dựng đội ngũ y bác sĩ hàng đầu YHCT giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Vậy nên, bệnh nhân sẽ được điều trị bệnh an toàn và hiệu quả bằng những “bàn tay vàng” của làng Đông y. 

Bác sĩ Đông phương y pháp
Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm của Đông phương y pháp

Chính nhờ vào sự cống hiến của đội ngũ y bác cùng với sự cải tiến và nỗ lực không ngừng, nên sau nhiều năm hình thành và phát triển, Trung tâm Đông phương Y pháp càng khẳng định được vị thế của mình và trở thành địa chỉ khám chữa bệnh không dùng thuốc hàng đầu Việt Nam, được hàng chục nghìn người bệnh biết đến và tin tưởng điều trị. 

Hiện nay, Trung tâm đang áp dụng mô hình điều trị một bệnh nhân – một bác sĩ, bệnh nhân luôn được tiếp đón tận tình, chu đáo và được bác sĩ đồng hành trong suốt quá trình điều trị. Cụ thể, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn liệu trình chuyên biệt cùng với phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất với thể trạng và bệnh tình của từng người.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã ứng dụng hướng đi mới trong cấy chỉ điều trị bệnh có trong đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh (Cố vấn chuyên môn của Đông phương Y pháp). Nên cấy chỉ Đông phương Y pháp nhiều ưu điểm vượt trội, nhất là tác động toàn thân hoặc phân vùng, chỉ catgut tạo kích thích cơ liên tục trong 14 – 20 ngày không gây đau đớn, không dùng thuốc, không gây biến chứng hay tác dụng phụ.

Cùng với đó là quy trình cấy chỉ đảm bảo vô khuẩn, vô trùng theo chỉ dẫn của Bộ Y Tế, nên bệnh nhân khi thực hiện thủ thuật cấy chỉ tại Đông phương Y pháp hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mức độ an toàn.

Bảng giá niêm yết:

  • Cấy chỉ: 800.000đ/lần
  • Khám trước khi cấy chỉ: Miễn phí 100%

Nếu có nhu cầu khám và cấy chỉ quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Đông phương Y pháp

Trên đây là toàn bộ thông tin về cấy chỉ Đông phương Y pháp cùng với những đánh giá cũng như nhận xét từ bệnh nhân và chuyên gia. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích!

Đặt lịch khám chữa bệnh