Bệnh nhân chia sẻ cảm nhận về liệu pháp cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Thanh Hồng

Cấy chỉ là liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc, ứng dụng tiến bộ của y học hiện đại cùng với sự cải tiến từ kỹ thuật châm cứu dựa trên cơ sở kế thừa nền tảng lý luận của YHCT. Liệu pháp được áp dụng điều trị bệnh vào những năm 70, đến nay đã được hàng triệu người bệnh tin tưởng và điều trị khỏi bệnh thành công. Hiện nay, cấy chỉ tại Đông phương y pháp – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cấy chỉ, hiệu quả điều trị có thể lên đến 90% chỉ sau 1 liệu trình.

Ưu điểm cấy chỉ tại Đông phương Y pháp
Ưu điểm cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

Theo Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng Phương – Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp, cấy chỉ là lựa chọn ưu việt của bệnh nhân trong điều trị bệnh nan y và mãn tính. Cụ thể hơn, liệu pháp cấy chỉ được thực hiện bởi cây kim y tế chuyên dụng đưa đoạn chỉ tự tiêu (14 – 20 ngày) vào huyệt đạo của cơ thể. Sau đó, rút kim và đoạn chỉ được lưu tại trong huyệt. Chúng sẽ có công dụng cân bằng âm dương của cơ thể, cải thiện và phục hồi lại các chức năng của hành khí hoạt huyết, chỉ thống, tạng phủ và khai uất trệ. 

Với sự tác động, kích thích liên tục của đoạn chỉ giúp sản sinh ra chất làm giảm đau nội sinh. Đồng thời, thúc đẩy quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, giúp tuần hoàn máu và tăng trương lực cho các sợi cơ. Từ đó, cấy chỉ có khả năng mang lại nhiều tác dụng trong điều trị bệnh và là lựa chọn phù hợp với những bệnh nhân không có điều kiện châm cứu hàng ngày.

Cấy chỉ Đông phương Y pháp qua cảm nhận, phản hồi từ bệnh nhân

Trung tâm Đông phương Y pháp trực thuộc đơn vị hàng đầu YHCT Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Trung tâm đạt nhiều thành tích cao quý và luôn được bệnh nhân tin tưởng, nghệ sĩ tin dùng như: Nghệ sĩ nhân dân Trần Hạnh, NS Hương Dung, Tiến sĩ Alok… Hiện tại, Trung tâm tiếp đón hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày trong đó phần lớn bệnh nhân cần tiếp nhận điều trị cấy chỉ.

Dưới đây sẽ là một số cảm nhận chân thực nhất từ bệnh nhân đã và đang cấy chỉ tại Đông phương Y pháp.

Anh Nguyễn Trung Đức Anh (39 tuổi, Hà Nam) chia sẻ: “Tôi bị thoát bị đĩa đệm nặng lắm, dùng đủ cách chữa từ đắp lá, uống thuốc Nam, thuốc Bắc cho đến thuốc Tây nhưng không ăn thua. Qua lời giới thiệu, tôi tìm đến Đông phương Y pháp để cấy chỉ chữa bệnh. Sau khi được bác sĩ Hồng Phương thăm khám, tư vấn tôi đã đồng ý đăng ký liệu trình 10 buổi ( 14 – 20 ngày/ lần) do tình trạng tôi đang khá nghiêm trọng.

Ấy thế mà chỉ sau 5 buổi trị liệu cấy chỉ, lưng tôi đỡ đau đến 80%, đi đứng dễ dàng hơn rất nhiều. Bác sĩ thường xuyên động viên và tận tình chữa bệnh cho tôi, đến buổi thứ 8 cột sống của tôi đã không còn đau nhức. 

Đến nay đã 2 năm rồi, tôi đã trở lại cuộc sống khỏe mạnh làm được việc kiếm tiền và không thấy bệnh tái phát. Có thể nói là tay nghề bác sĩ và kỹ thuật viên rất mát tay. Tôi vô cùng cảm ơn bác sĩ và Trung tâm đã tạo điều kiện cho tôi được khám chữa bệnh. Hy vọng Trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa để những bệnh nhân như tôi có thêm địa chỉ uy tín, chất lượng để chữa bệnh.”

Chia sẻ từ bệnh nhân cấy chỉ thành công tại Đông phương Y pháp
Chia sẻ từ bệnh nhân cấy chỉ chữa bệnh tại Đông phương Y pháp

Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Nguyên Phó Chủ tịch cao cấp, Phụ trách Chiến lược Canon Châu Á, “Tôi bị đau cơ khớp gối, từng nhiều lần dùng thuốc Tây để chữa nhưng kết quả chỉ được một thời gian. Vào tháng 10/2018, tôi công tác tại Việt Nam và được biết đến Ứng dụng Đông phương Y pháp cấy chỉ chữa bệnh rất tốt. Tôi đã tìm đến và được bác sĩ Tuyết Lan khám. Đồng thời bác sĩ có chẩn đoán tôi bị viêm khớp gối và thừa cân béo phì nên đã chỉ định tôi cấy chỉ kết hợp với xoa bóp bấm huyệt.

Sau khi hoàn thành trị liệu các triệu chứng đau khớp gối tôi đã biến mất và tôi đã giảm 8kg mà không phải nhịn ăn hay tập luyện quá độ. Đó là điều kỳ diệu với tôi. Với kết quả được như mong muốn, tôi đánh giá rất cao trình độ của đội ngũ y bác sĩ, sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ cấy chỉ của Đông phương Y pháp.”

Tiến sĩ Alok đánh giá cao về Vật lý trị liệu Đông phương Y pháp
Tiến sĩ Alok đánh giá cao về Vật lý trị liệu Đông phương Y pháp

Anh Thành Trung (Hà Nội): “Vào tháng 3/2019, tôi nặng khoảng 95kg và sau khi được bác sĩ Lê Hữu Tuấn trực tiếp cấy chỉ giảm béo tôi đã giảm được 15kg (tháng 7/2019). Đến nay, cân nặng của tôi đang dao động trong khoảng 70kg.

Trong quá trình trị liệu tôi tập luyện tích cực hơn, nhưng không phải ăn uống kiêng khem quá mức. Phải công nhận bác sĩ rất tốt với bệnh nhân, vừa ân cần vừa tạo nhiều động lực để giúp tôi vượt qua được chính mình. Tôi sẽ giới thiệu phương pháp cấy chỉ Đông phương Y pháp đến với nhiều người hơn nữa để nhiều người biết đến sự kỳ diệu mà cấy chỉ mang lại.”

Hình ảnh trước và sau khi Trung cấy chỉ giảm cân tại Đông phương Y pháp
Hình ảnh trước và sau khi Trung cấy chỉ giảm cân tại Đông phương Y pháp

Ngoài anh Trung, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (25 tuổi, Hà Nội) đã giảm cân thành công từ 70kg (4/2019) xuống còn 60kg (7/2019) nhờ cấy chỉ tại Đông phương Y pháp.

BN Hồng Nhung chia sẻ về biện pháp cấy chỉ giảm béo tại Đông phương Y pháp
BN Hồng Nhung chia sẻ về biện pháp cấy chỉ giảm béo tại Đông phương Y pháp

Bên cạnh đó, Trung tâm còn nhận được rất nhiều phản hồi, feedback của bệnh nhân về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh liệt dây thần kinh số 7. Gần đây nhất là trường hợp cô  Đỗ Thị Lá (Sài Gòn) đã cấy chỉ tại chi nhánh 145 Hoa Lan, Phú Nhuận. Cô đã gửi lời cảm ơn và ảnh về Trung tâm sau khi được bác sĩ Trần Mạnh Xuyên cấy chỉ 3 buổi.

Cô Đỗ Thị Lá (Sài Gòn) sau buổi đầu vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp
Cô Đỗ Thị Lá (Sài Gòn) sau buổi đầu vật lý trị liệu tại Đông phương Y pháp
Cô Đỗ Thị Lá (Sài Gòn) sau 7 buổi trị liệu (Vùng miệng: đã hồi phục 65%, Vùng mắt và trán: đã hồi phục 90%)
Cô Đỗ Thị Lá (Sài Gòn) sau 7 buổi trị liệu (Vùng miệng: đã hồi phục 65%, Vùng mắt và trán: đã hồi phục 90%)

Gần đây, NSUT Phú Thăng đã khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ cấy chỉ Đông phương y pháp. Nghệ sĩ rất tin tưởng khi thăm khám và điều trị tại Trung tâm Đông phương Y pháp.

NSUT Phú Thăng chia sẻ về hành trình chữa khỏi bệnh nhờ cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TRƯỚC KHI BỆNH NẶNG HƠN!

LIÊN HỆ

Xem thêm

Trung tâm Đông phương Y pháp – Cơ sở cấy chỉ đáng tin cậy hàng đầu hiện nay

Đứng trước thời điểm nền YHCT có nguy cơ bị thất truyền, lãng quên thì Trung tâm Đông phương Y pháp vẫn giữ vững vai trò là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vật lý trị liệu Đông y. Là địa chỉ cấy chỉ tin cậy được hàng chục ngàn bệnh nhân đáng giá và phản hồi tích cực. Để có được thành công như ngày hôm nay, Trung tâm đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

Đơn vị khám chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu uy tín hàng đầu
Đơn vị uy tín, đáng tin cậy về Vật lý trị liêu

Cơ sở vật chất đạt chuẩn, dịch vụ cấy chỉ 5 sao

Đến nay, Trung tâm đã mở rộng và phát triển 2 chi nhánh tại 2 tỉnh thành có nền kinh tế trọng điểm của cả nước đó là: Hà Nội, TP. HCM. Mỗi cơ sở đều được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ cho trị liệu. Khi đặt chân đến Trung tâm, bệnh nhân sẽ ấn tượng ngay với sự khang trang, thoáng mát và hiện đại của hệ thống phòng chờ, phòng thủ thuật vô trùng. 

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của mọi bệnh nhân một cách nhanh chóng, Trung tâm đã phát triển dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến qua hệ thống Hotline, Fanpage, Website để bệnh nhân tránh phải xếp hàng chờ đợi. Trong quá trình khám chữa bệnh, bệnh nhân luôn được bác sĩ đồng hành và theo dõi để kết quả cấy chỉ đạt hiệu quả nhất.

Quy tụ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm đã chú trọng vào việc tuyển chọn nguồn nhân lực, đặc biệt là các y bác sĩ. Sau nhiều năm gây dựng, đến nay Trung tâm đã sở hữu đội ngũ y bác sĩ hàng đầu YHCT, đều là những vị thầy thuốc vừa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vừa tâm huyết và hết lòng vì bệnh nhân.

Chịu trách nhiệm đứng đầu về chuyên môn là Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương, Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương. Tiêu biểu một số bác sĩ khác đồng hành cùng bác sĩ Phương là:

Đội ngũ bác sĩ tài năng, y đức tại Đông Phương Y Pháp
Đội ngũ Y bác sĩ tại Đông Phương Y pháp

Cấy chỉ Đông phương Y pháp được ứng dụng điều trị các bệnh nan y, mãn tính

Hiện nay, Trung tâm ứng dụng đề tài cấp Nhà nước “Tác dụng của châm cứu, cấy chỉ trong điều trị bệnh không dùng thuốc thế kỷ 21” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Cố vấn chuyên môn của Đông phương Y pháp. Trung tâm đã chữa khỏi bệnh dứt điểm cho hàng chục ngàn bệnh nhân với nhiều bệnh lý khác nhau. Dù không cần thực hiện phẫu thuật, dùng thuốc hay đau đớn nhưng họ vẫn có cơ hội được cuộc sống vui khỏe trở lại.

Theo Trung tâm ghi nhận từ kết quả áp dụng thực tiễn, cấy chỉ an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh lý sau: 

Cấy chỉ ứng dụng điều trị nhiều bệnh lý nan y, mãn tính
Cấy chỉ ứng dụng điều trị nhiều bệnh lý nan y, mãn tính

Liệu trình cấy chỉ chuyên biệt, đa tác dụng và quy trình đảm bảo đạt tiêu chuẩn Bộ y tế

Thấm nhuần được nguyên lý điều trị bệnh bằng YHCT, nên ngay từ đầu Trung tâm đã rất chú trọng trong việc điều trị bệnh từ nguyên căn, gốc rễ kết hợp với việc cải thiện triệu chứng và tăng cường bảo vệ sức khỏe những tác nhân gây bệnh. Như vậy, bệnh nhân sẽ được điều trị bệnh từ tận gốc, hạn chế sự tái phát bệnh ở mức thấp nhất.

Do vậy, Trung tâm luôn áp dụng phương pháp LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM. Cụ thể hơn, mỗi bệnh nhân khi đến thăm khám sẽ được bác sĩ chẩn đoán, giải thích đồng thời đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt, tác động toàn thân hoặc phân vùng phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân.

Bên cạnh đó, cấy chỉ Đông phương Y pháp được thực hiện quy trình theo đúng với 5 bước khoa học, tối ưu và đảm bảo được những tiêu chí khắt khe mà Bộ y tế đã đưa ra.

Quy trình cấy chỉ tại Trung tâm Đông phương y pháp
Quy trình cấy chỉ tại Trung tâm Đông phương y pháp

Với chất lượng dịch vụ được hướng đến lợi ích và sức khỏe của bệnh nhân, Trung tâm ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực vật lý trị liệu Đông y. Gần đây, cấy chỉ Đông phương Y pháp đồng hành cùng VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu tới khán giả cả nước phương pháp chữa bệnh mới hiệu quả và an toàn.

Video VTV2 Chất lượng cuộc sống chia sẻ về liệu pháp cấy chỉ tại Đông phương Y pháp

Nếu có nhu cầu cấy chỉ tại Đông phương Y pháp, quý bạn đọc đặt lịch khám tại đây!

Địa chỉ chữa

Có thể bạn cần

Đặt lịch khám chữa bệnh