Đông Phương Y Pháp Tặng Hàng Trăm Suất Trị Liệu Miễn Phí

Ngày cập nhật: 01/07/2023 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Nối tiếp dự án Vì sức khỏe cộng đồng, tháng 6 vừa qua Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã tổ chức các buổi thăm khám, tư vấn, điều trị miễn phí bằng phương pháp vật lý trị liệu cho hàng trăm bệnh nhân tại nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, nhằm mục đích giúp đỡ các bà con có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với mô hình chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. 

Trung tâm Đông Phương Y Pháp là một trong số ít các đơn vị tiên phong điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu y học cổ truyền được Bộ Y Tế cấp phép. Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ chuyên gia, Bác sĩ hàng đầu về YHCT, mỗi năm trung tâm tiếp đón hàng ngàn lượt bệnh nhân cấp tính và mạn tính đến thăm khám và trị liệu. Đông Phương Y Pháp được đánh giá là đơn vị y tế có chất lượng dịch vụ tốt, hiệu quả cao.  

Được sự nhất trí của chính quyền đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội, vừa qua Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã tổ chức kế hoạch khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp nối hoạt động thiện nguyện được tổ chức hàng năm. Chương trình diễn ra tại các cơ sở của Đông Phương Y Pháp, có sự tham gia, phối hợp của Hội Chữ Thập đỏ, Ban công tác xã hội – Công ty cổ phần Bệnh viện Thuốc Dân Tộc. 

Đối tượng mà trung tâm hướng đến những người đang gặp các vấn đề về xương khớp, thần kinh, tiêu hóa,… từ 60 – 70 tuổi. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng của người bệnh mà phác đồ điều trị sẽ khác nhau, bác sĩ chuyên khoa sẽ xây dựng các liệu trình điều trị cho người bệnh theo nguyên tắc CÁ NHÂN HÓA RIÊNG BIỆT. Trung tâm ưu tiên áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng AN TOÀN, CHỮA LÀNH TỰ NHIÊN như: xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải, ngâm chân, các bài thuốc thảo dược…. 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Doãn Hồng Phương (Nguyên Phó Trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp) là người trực tiếp thăm khám, lên phác đồ và theo sát quá trình điều trị của người bệnh. 

Khi nhận được thông tin về chương trình trị liệu miễn phí tại Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc), qua tìm hiểu và sự giới thiệu của chính quyền địa phương, bà con nhân dân vui mừng, tin tưởng, đã đến trung tâm theo sự sắp xếp rất đúng giờ. Điều này đã khiến cho bác sĩ và toàn bộ đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm như được tiếp thêm động lực, nhiệt huyết. 

Người dân có mặt từ sớm nhiệt tình hưởng ứng hoạt động trị liệu miễn phí của Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Đến thăm khám, bà con được nhân viên hướng dẫn tận tình, chu đáo, không mất thời gian chờ đợi lâu nhờ quy trình chuyên nghiệp, bài bản. Sau khi làm thủ tục đăng ký khám, bà con được dùng trà thông kinh hoạt lạc trong thời gian chờ. Khi tới lượt nhân viên đưa bà con tới phòng thăm khám để kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi trị liệu. 

Tại đây, người bệnh được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, đánh giá căn nguyên gây bệnh, tình trạng để đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp. Cuối cùng, bà con được kỹ thuật viên hướng dẫn về phòng trị liệu và tiến hành điều trị theo phác đồ.  

Sau khi được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị cũng như giải đáp cặn kẽ các câu hỏi của bà con, nhiều người tỏ ra vô cùng hài lòng.

Cô Lưu Thị Thế (68 tuổi – Nhân Mỹ, Hà Nội) vô cùng phấn khởi sau buổi trị liệu, chia sẻ: 

“Ngay từ lúc tới, cô đã được các bạn nhân viên của trung tâm đón tiếp nhiệt tình và chu đáo nên cô rất hài lòng. Hơn nữa, bác sĩ khám cho cô rất cẩn thận, kỹ lưỡng. Đặc biệt, bác sĩ của trung tâm bắt bệnh rất chuẩn. Sau khi thực hiện trị liệu, hiện tại cô cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu”. 

Cô Lê Thị Hương Lan (50 tuổi – Mỹ Đình 1, Hà Nội) tham gia buổi trị liệu miễn phí, chia sẻ rằng: 

“Tôi chân thành cảm ơn bác sĩ Doãn Hồng Phương và Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Nhờ có buổi thăm khám và trị liệu ngày hôm nay mà tôi và bà con mới có dịp nâng cao hiểu biết và tiếp cận với mô hình chữa bệnh bằng vật lý trị liệu an toàn, tự nhiên. Tôi rất mong sẽ có nhiều cơ hội được tham gia các buổi trị liệu do trung tâm tổ chức hơn nữa.”

Kết thúc buổi trị liệu, bà con được ngâm chân nghỉ ngơi và theo dõi. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn thêm sau điều trị và hẹn lịch tái khám. Cũng tại chương trình, bà con được trung tâm gửi tặng mỗi người một phần quà nhỏ gồm 01 hộp Ngũ Vị Danh Trà và 01 chai rượu xoa bóp xương khớp.

Chia sẻ về chương trình khám chữa bệnh miễn phí của Đông Phương Y Pháp, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Doãn Hồng Phương đánh giá: 

Đây là hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa và thiết thực, tương thân tương ái, góp phần chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tiếp cận với phương pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Chúng tôi xin được cảm ơn sự tin tưởng của bà con nhân dân, chính quyền địa phương và mong rằng có cơ hội để được đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa bằng bàn tay và khối óc của người thầy thuốc.

Những món quà nhỏ của trung tâm được tận tay Bác sĩ Doãn Hồng Phương trao đến bà con

Thay mặt bà con tại địa phương, Hội Chữ Thập Đỏ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới trung tâm đã quan tâm hỗ trợ địa phương với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, kịp thời trong công tác chăm lo đời sống, sức khỏe cho nhân dân nơi đây.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT, Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã và đang ứng dụng mạnh mẽ các giải pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền giúp bà con hiểu và có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với phương pháp trên để điều trị tận gốc những bệnh lý mạn tính, đẩy lùi bệnh tật một cách nhanh chóng. Song song với đó, Đông Phương Y Pháp cũng mong muốn tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam đồng thời thúc đẩy phong trào thiện nguyện trong các cơ sở y tế để hoạt động trên ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Đặt lịch khám chữa bệnh