Lễ ký kết hợp tác: Chuyển giao giải pháp Đông phương Y pháp cho Nhất Nam Y Viện 

Ngày cập nhật: 15/06/2022 Biên tập viên: Thanh Hồng

Ngày 02/02/2020 tại Hà Nội, sự kiện Lễ ký kết hợp tác chuyển giao giải pháp vật lý trị liệu Đông phương y pháp cho Nhất Nam Y Viện đã được diễn ra dưới sự tham gia của đại diện hai bên cùng với các Quý khách mời là giới chuyên gia hàng đầu YHCT. Sự hợp tác này đã mang lại nhiều hứa hẹn cho bệnh nhân trong việc tìm ra giải pháp chữa bệnh không dùng thuốc một cách toàn diện nhất.

Đại diện tham gia ký kết hợp tác của hai đơn vị là Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện và ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp.

Lễ ký kết hợp tác: Dịch vụ trị liệu giữa Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp và Nhất Nam Y Viện
Ông Nguyễn Quang Hưng (tay trái) và Ts Nguyễn Thị Vân Anh (tay phải)

Các phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT luôn được biết đến là giải pháp toàn diện vì vừa có thể mang lại hiệu quả cao, bền vững vừa đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ. Trong đó không thể không nhắc đến các liệu pháp vật lý trị liệu Đông y chữa bệnh không dùng thuốc.

Đến nay, dù y khoa ngày càng phát triển nhưng không ai có thể phủ định được công dụng cũng như khả năng của các liệu pháp đó trong việc điều trị, ngăn ngừa các bệnh lý nan y, mãn tính. Bởi, y học hiện đại không thể thay thế được vai trò của các phương pháp Đông y.

Thậm chí, trong nhiều năm trở lại đây các liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc đang trở thành xu hướng điều trị bệnh thế kỷ 21 tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả phương Tây quan tâm và học tập.

Đông phương Y pháp – trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc, đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chữa bệnh không dùng thuốc. Ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay, Trung tâm luôn nỗ lực dành mọi tâm huyết vào việc nghiên cứu và ứng dụng vật lý trị liệu trong điều trị bệnh, tiêu biểu có thể kể đến như: cấy chỉ, châm cứu – điện châm, xoa bóp bấm huyệt, thủy châm, giác hơi, điếu ngải (Cứu ngải)… 

Khi đến Trung tâm, bệnh nhân có cơ hội được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ bậc thầy YHCT và các kỹ thuật viên, tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đặc biệt, bệnh nhân còn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ trị liệu số 1 Việt Nam với sơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đảm bảo vô khuẩn.

Trong buổi lễ ký kết, Đại diện Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, Giám đốc Nguyễn Quang Hưng có chia sẻ:

“Trung tâm chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi được Ban lãnh đạo của Nhất Nam Y Viện tin tưởng, lựa chọn làm đơn vị hợp tác trong thời gian tới. Bằng những nguồn lực và tài lực sẵn có cùng với sự nỗ lực không ngừng, Trung tâm Đông phương Y pháp luôn tự tin sẽ thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với Nhất Nam Y Viện, để đa dạng hóa được nhiều phương pháp chữa bệnh toàn diện hơn.”

Buổi ký kết được diễn ra suôn sẻ và thành công
Buổi lễ ký kết hợp tác Nhất Nam y viện và Đông phương Y pháp được diễn ra suôn sẻ và thành công

Bên cạnh những lời phát biểu của ông Nguyễn Quang Hưng, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cũng có đôi lời chia sẻ trong buổi lễ: 

“Nhất Nam Y Viện và Đông phương Y pháp là 2 đơn vị hoạt động độc lập với nhau nhưng lại có chung một sứ mệnh đó chính là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác giữa 2 đơn vị trong hoạt động cung ứng dịch vụ vật lý trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc sẽ mang lại giải pháp toàn diện, giúp bệnh nhân có thêm lựa chọn đáng tin cậy để khám chữa bệnh.”

Cũng tại buổi lễ ký kết, hai đơn vị đã đi đến những thống nhất về các gói dịch vụ trị liệu nhằm đáp ứng được nhu cầu điều trị đa dạng bệnh của các bệnh nhân. Điển hình có thể kể đến một số đầu bệnh: Thần kinh (mất ngủ, liệt dây thần kinh), viêm mũi, viêm xoang, hen suyễn, về xương khớp (đau vai mỏi gáy, thoát vị đĩa đệm cổ lưng, viêm đa khớp dạng thấp…), giảm béo, phục hồi chức năng sau tai biến/ đột quỵ…

Đồng thời, đại diện hai bên cam kết sẽ giúp đỡ nhau trong quá trình nghiên cứu cũng như phát triển để tìm ra giải pháp điều trị bệnh lý khi cần kết hợp giữa chữa bệnh dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

Sự hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Trung tâm Ứng dụng Đông y phương pháp sẽ góp phần nâng cao được sức khỏe của cộng đồng, mở ra một hướng đi mới trong điều trị bệnh không dùng thuốc!

Đặt lịch khám chữa bệnh