Trung tâm Đông phương Y pháp thực hiện công tác tiêm phòng Covid 19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên

Ngày cập nhật: 15/06/2022 Biên tập viên: Huyền Linh

Thực hiện chủ trương của Bộ y tế về việc tiêm chủng phòng dịch cho người dân trên khắp cả nước hiện nay, Từ ngày 9 đến 12/8/2021, Trung tâm Đông phương Y pháp thực hiện tiêm phòng Covid 19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên. Với sự kết nối cùng các đơn vị y tế lớn, Trung tâm đã hoàn thành tốt công tác này, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Điểm qua tình hình dịch và công tác tiêm phòng Covid 19 trên cả nước hiện nay

Tính đến thời điểm hiện nay, cả thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn thực hiện chỉ thị giãn cách toàn xã hội để hạn chế tối đa mức độ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đây là thời gian để Sở y tế cùng các Bộ, ban, ngành triển khai tất cả các hoạt động phòng, chống dịch:

  • Thần tốc truy vết các ca F0 ngoài cộng đồng
  • Thực hiện cách ly triệt để tất cả các trường hợp liên quan, giãn cách toàn thành phố, khoanh vùng ổ dịch, cố gắng ở mức cao nhất không để bệnh lây lan diện rộng.
  • Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để tìm ra F0 sớm nhất. 
  • Quản lý tốt công tác ra, vào thành phố, kiểm soát chặt chẽ mọi tuyến đường. 

Đặc biệt, cần đẩy nhanh tiêm chủng vaccine phòng Covid ngoài cộng đồng. 

Tình hình dịch Covid mới nhất 
Tình hình dịch Covid mới nhất

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã nhận định: Tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; vẫn còn nhiều ca bệnh, ổ dịch, chùm ca ho sốt ngoài cộng đồng. Vì thế, ngoài ý thức tự phòng bệnh, tự giác khai báo y tế và thực hiện các chủ trương về giãn cách, cách ly thì tiêm phòng vaccine là cách tốt nhất để hy vọng ngăn chặn đại dịch này.

Sau gần 2 năm dịch Covid 19 bùng phát (từ cuối năm 2019), vaccine vẫn là thứ “vũ khí” được mong chờ nhất. Tính đến hiện nay, đã có hơn 100 loại vaccine được nghiên cứu và thử nghiệm, trong đó, có một số loại đã được kiểm chứng hiệu quả, chính thức đưa vào tiêm chủng rộng rãi cho người dân như: AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Sinopharm.

So với các nước trên thế giới, tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid 19 tại Việt Nam giai đoạn đầu khá thấp. Tuy nhiên, tính đến thời điểm gần đây, với sự nỗ lực đàm phán của Bộ y tế và các Bộ, ban, ngành, nguồn vaccine tốt nhất, chất lượng nhất đã được cung ứng nhiều hơn về nước ta, đảm bảo công tác tiêm chủng phòng dịch cho toàn thể người dân.

Đông phương Y pháp tiêm phòng Covid 19 cho cán bộ, nhân viên: Chung tay chiến thắng bệnh dịch

Bám sát chủ trương, chỉ thị của Bộ y tế và lãnh đạo các thành phố về công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, bên cạnh việc tuân thủ đúng các quy định về giãn cách, hỗ trợ phòng chống dịch, Trung tâm Đông phương Y pháp cũng nghiêm túc thực hiện công tác tiêm phòng vaccine cho toàn thể cán bộ, nhân viên tại Trung tâm. 

Hình ảnh 1 buổi tiêm phòng Covid 19 tại đơn vị được bố trí tiêm chủng
Hình ảnh 1 buổi tiêm phòng Covid 19 tại đơn vị được bố trí tiêm chủng

Từ ngày 9 đến 12/8/2021, hoạt động tiêm phòng Covid 19 đã được thực hiện với sự hợp tác của Trung tâm Đông phương Y pháp với nhiều đơn vị Y tế lớn khác như: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, Bệnh viện da liễu Hà Nội – Sài Gòn,…

Mọi hoạt động trong suốt quá trình tiêm phòng đều được thực hiện đảm bảo đúng các tiêu chuẩn về an toàn, giãn cách.

Giám đốc điều hành Trung tâm, anh Nguyễn Quang Hưng cho biết:

“Trong tình hình diễn biến dịch phức tạp, nhiều ca bệnh khó lường như hiện nay thì tiêm vaccine phòng Covid chính là biện pháp hữu hiệu nhất để tạo ra miễn dịch cộng đồng, nâng cao sức đề kháng cho bản thân mỗi người dân, góp phần chống lại sự lây lan, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện đúng chủ trương của Bộ y tế về tiêm phòng Covid cũng như để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe tốt nhất cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, Trung tâm chúng tôi cũng đã liên hệ và kết nối với các cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiêm phòng vaccine Covid 19 cho tất cả cán bộ, nhân viên hiện (cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh).

Điều này không chỉ giúp đem lại tâm lý an tâm cho các anh chị em mà còn là nghĩa vụ đóng góp của chúng tôi trong công tác phòng chống dịch của cả nước. 

Hơn nữa, đây cũng là quyền lợi mà các bán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm được hưởng. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên của mình an tâm công tác cũng như bệnh nhân đến đây an tâm vì chúng tôi đã có mọi phòng bị chắc chắn nhất, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến người dân”.

Theo đó, tất cả các cán bộ, nhân viên của Trung tâm đều được đăng ký tiêm phòng Covid 19 và được bố trí, sắp xếp lịch tiêm cụ thể dựa trên sắp xếp của đơn vị với cơ sở y tế nơi thực hiện tiêm.

Thăm khám sàng lọc trước khi thực hiện tiêm chủng
Thăm khám sàng lọc trước khi thực hiện tiêm chủng

Sau quá trình thăm khám sàng lọc, đa phần cán bộ, nhân viên đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn để thực hiện tiêm và được tiêm theo đúng nguyện vọng đã đăng ký. Theo dõi 1, 2 ngày, tình hình sức khỏe đều rất ổn định và không có vấn đề biến chứng phát sinh. 

Đánh giá về hoạt động lần này, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương (Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm) chia sẻ:

“Bản thân tôi cũng như các bác sĩ khác, các bạn nhân viên, kỹ thuật viên đều thấy đây là một điều ý nghĩa. Dù sức khỏe có tốt đến đâu thì với dịch bệnh này, vẫn cần đến vaccine, nó vừa giúp tăng đề kháng, vừa là liều thuốc tinh thần để giúp chúng tôi an tâm chiến đấu với bệnh dịch, đồng hành cùng người dân. 

Đây cũng là sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trung tâm đến quyền lợi, sức khỏe của chúng tôi, điều đó rất đáng trân trọng để chúng tôi tiếp tục nỗ lực xây dựng đơn vị ngày càng phát triển hơn”.

Đến nay, Trung tâm Đông phương Y pháp thực hiện tiêm phòng vaccine Covid 19 đã hoàn thành sơ bộ kế hoạch và mục tiêu cho đợt tiêm phòng mũi 1, tiếp tục chuẩn bị phương án cho đợt tiêm phòng mũi 2 ở cả 2 đơn vị Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Ban lãnh đạo Trung tâm cho biết sẽ tiếp tục kết nối, đàm phán để đợt tiêm phòng mũi 2 lần sau, tất cả cán bộ nhân viên vẫn được tiêm chủng với điều kiện và vaccine tốt nhất. 

Tin xem thêm: Đông phương Y pháp Hà Nội chi viện cứu trợ Đông phương Y pháp Sài Gòn chống dịch

Đặt lịch khám chữa bệnh