Hay tin “Sài Gòn ốm” Đông phương Y pháp Hà Nội đã tức tốc chi viện hy vọng Sài Gòn mau bình phục

Ngày cập nhật: 03/06/2023 Biên tập viên: Huyền Linh
Đánh giá bài viết

Những ngày qua, Đông phương Y pháp Hà Nội chi viện cứu trợ Sài Gòn chống dịch với tinh thần “tương thân tương ái”, cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn và đại dịch.

Sài Gòn ơi ráng khỏe mau nhé, việc của các bạn bây giờ là phải thật khỏe mạnh và yên tâm chống dịch thật tốt, còn những vấn đề nhu yếu phẩm thì cứ để Đông phương Y pháp Hà Nội lo nhé.

Đông phương Y pháp Hà Nội khẩn trương đóng hàng chi viện cho miền Nam
Đông phương Y pháp Hà Nội chi viện cứu trợ Sài Gòn chống dịch

Nghe tin Sài Gòn đua nhau đổ bệnh, nhanh như một cơn mưa đầu mùa và bước vào cơ sốt mệt mỏi nhất sau gần 2 năm sống chung với con Covid. Những người anh em trong gia đình Đông phương Y pháp Hà Nội cũng lo cho những anh em Đông phương Y pháp Sài Gòn lắm chứ. 

Sài Gòn vốn ồn ào, tấp nập vậy mà từ khi có con covid-19 ghé thăm đã khiến Sài Gòn đông đúc nay yên lặng đến lạ. Nhất là khi chỉ thị 16 được ban hành, người dân chỉ có thể ra ngoài khi có việc cần thiết. Không ai bán cũng không ai được mua, những nhu cầu về các đồ dùng thiết yếu trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. 

Ngay khi nghe tin các anh em Đông phương Y pháp đang gặp khó khăn về vấn đề nhu yếu phẩm và cần được trợ giúp. Những anh em trong đại gia đình Đông phương Y pháp ngoài này đã tức tốc chuẩn bị lương thực, thực phẩm, gạo, thuốc, thịt hộp, rau, củ, quả để chi viện cho những anh em phía Nam. 

Những suất quà đặc biệt đã đến được với các anh chị em tại TP HCM
Những suất quà đặc biệt đã đến được với các anh chị em tại TP HCM

Hàng trăm cân gạo cùng rau, củ quả, thịt hộp, phở, miến tổng cộng lên đến gần nửa tấn hàng đã được các cán bộ, nhân viên Đông phương Y pháp Hà Nội đóng gói cẩn thận và gửi hỏa tốc theo đường hàng không, chi viện kịp thời cho các cán bộ, nhân viên cùng các y bác sĩ đang công tác và làm việc tại Đông phương Y pháp trong Sài Gòn. 

Những lúc khó khăn như thế này mới thực sự thấy được những tâm tư, tình cảm, sự gắn kết đồng lòng quý báu của những người anh em, đồng nghiệp. Những tình cảm và tấm lòng thơm thảo của các anh chị em tại Đông phương Y pháp Hà Nội chắc chắn sẽ là động lực to lớn để các anh chị em trong Sài Gòn quyết tâm chiến thắng đại dịch. 

Dịch bệnh đang trong những ngày đỉnh điểm, chắc chắn phía trước sẽ còn rất nhiều khó khăn. Nhưng không sao! Chúng ta ai lớn nổi mà không trải qua vài trận ốm như thế, Sài Gòn sẽ lại khoẻ lại thôi, sau một vài tuần nữa. Thành phố đầu tàu, hòn ngọc Viễn Đông, trung tâm kinh tế thì hôm nay cũng đã bị mệt rồi, để cho Sài Gòn nghỉ một lúc.

Những phần quà được chia nhỏ đến tay của từng nhân viên 
Những phần quà được chia nhỏ đến tay của từng nhân viên

Sài Gòn ơi ốm nốt vài bữa nữa thôi rồi mau mau khỏe lại thật nhanh nhé. Để mọi người đều được tươi cười, khỏe mạnh và bình an. Để Sài Gòn lại đông đúc và tấp nập như những gì mà nó đã diễn ra như một thói quen của vài chục năm nay.

Tập thể cán bộ nhân viên Đông phương Y pháp Hà Nội chúc Đông phương Y pháp Sài Gòn lạc quan chống dịch an toàn và đại thắng.

Xem thêm: Trung tâm Đông phương Y pháp đồng hành vượt qua đại dịch Covid 19: Cùng bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Đặt lịch khám chữa bệnh