Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp – Địa chỉ thủy châm tin cậy số 1

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Hải Yến

Thủy châm được biết đến là một trong những phương pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả toàn diện, là sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và hiện đại. Hiện nay, phương pháp này đang được sử dụng khá phổ biến, trong đó, Trung tâm Đông phương y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ thủy châm được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thủy châm và hiệu quả của phương pháp này tại Đông phương Y pháp ngay trong bài viết sau đây.

Đông phương Y pháp – giải pháp “vàng” trị bệnh nhờ thủy châm

Phương pháp thủy châm được thực hiện nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa châm cứu dùng trong YHCT và dùng một số loại thuốc Tây được chỉ định để đưa vào cơ thể thông qua các huyệt đạo. 

Phương pháp thủy châm mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh vượt trội
Phương pháp thủy châm mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh vượt trội

Tại Đông phương Y pháp, thủy châm được ứng dụng để điều trị bệnh theo trường phái Tân châm mang lại ngàn lợi ích cho người bệnh. Trường phái này đánh dấu bước ngoặt mới trong sự phát triển của YHCT với những kích thích hóa học mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn. Triệu chứng bệnh lý sẽ nhanh chóng giảm đi và khắc phục triệt để căn nguyên gây bệnh.

So với nhiều phương pháp chữa bệnh khác như dùng thuốc, phẫu thuật… thì thủy châm là phương pháp có tính ưu việt hơn hẳn. Đặc biệt, khi thực hiện thủy châm tại Đông phương Y pháp có những lợi ích, đặc biệt là:

 • Thủy châm có phạm vi chữa bệnh rất rộng, hỗ trợ làm đẹp, chăm sóc da hiệu quả
 • Hiệu quả của phương pháp thủy châm mang lại khá cao, phương pháp này có khả năng phát huy công dụng đẩy lùi cơn đau nhanh chóng. Ngoài ra, thủy châm giúp ức chế bệnh hiệu quả rất rõ ngay từ liệu trình điều trị đầu tiên.
 • Phát huy tối đa công dụng của thuốc nhờ tiêm vào huyệt vị thích hợp, nhờ đó thủy châm mang lại tác dụng mạnh hơn nhiều lần so với việc dùng thuốc theo cách thông thường.
 • Giảm thủy tối đa những tác dụng phụ của thuốc tác động đến cơ thể người bệnh. Điều này được thực hiện rõ qua quá trình điều trị: Chỉ với một lượng rất ít thuốc tiêm vào huyệt vị cũng vẫn mang lại tác dụng tương đương với liều tiêm thông thường.
 • Đây là phương pháp kết hợp giữa châm cứu và dùng thuốc, do đó, thủy châm có khả năng giải quyết được nhiều chứng bệnh khác nhau cùng lúc.

Từ những hiệu quả đó, trường phái Tân châm được hình thành dựa trên cơ sở của thủy châm, phương pháp này ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn và trở thành một phương pháp chữa bệnh được đánh giá rất cao.

Trường phái Tân châm có nhiều điểu ưu việt trong ứng dụng điều trị bệnh
Trường phái Tân châm có nhiều điểu ưu việt trong ứng dụng điều trị bệnh

Tại Đông phương Y pháp, phương pháp thủy châm được thực hiện theo một số cách như: 

 • Thủy châm định vị
 • Phương pháp thủy châm từ nông đến sâu hoặc từ sâu đến nông
 • Phương pháp thủy châm kết hợp giữa tiêm bắp với tiêm dưới da

Thủy châm là phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng cũng cần chú ý đến những trường hợp chống chỉ định như:

 • Không cố thực hiện thủy châm cho người bệnh sợ kim châm quá độ
 • Riêng với người bệnh bị đau bụng cần theo dõi thêm diễn biến, xem xét ngoại khoa trước khi thực hiện thủy châm.
 • Không thực hiện thủy châm với người bệnh tim, tinh thần bất ổn, người đã và đang lao động nặng, người đang đói…
 • Trường hợp bệnh nhân bị dị ứng, mẫn cảm với các loại thuốc kích thích gây xơ cứng, hoại tử… không nên thủy châm
 • Tránh thủy châm vào vùng huyệt đạo tại khu vực cơ mỏng, bao phía bên dưới là tạng phủ, khớp, vùng viêm tấy, gân cơ, dây thần kinh, mạch máu,…
Thủy châm có thể điều trị đa dạng các đầu bệnh, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng thể trạng và chức năng vận động
Thủy châm có thể điều trị đa dạng các đầu bệnh, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng thể trạng và chức năng vận động

Đông phương Y pháp là địa chỉ thực hiện thủy châm đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo cho người bệnh tác dụng điều trị cao nhất.

Trung tâm Đông phương y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ thủy châm hàng đầu cho người bệnh

Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ thủy châm khác nhau trên địa bàn cả nước. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng đủ điều kiện để thực hiện thủy châm mang lại hiệu quả cao nhất.

Người bệnh có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để lựa chọn cho mình một địa chỉ thủy châm uy tín, chất lượng: 

 • Cơ sở y tế được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế.
 • Cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong trị liệu Đông y.
 • Cơ sở y tế có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, vô trùng.
 • Quy trình thủy châm được thực hiện đầy đủ các bước, đảm bảo an toàn.

Dựa theo những căn cứ đó, Trung tâm Đông phương y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ thủy châm uy tín mà bệnh nhân có thể lựa chọn.

Đội ngũ bác sĩ có đầy đủ TÂM – TẦM – TÀI

Đông phương Y pháp có quá trình hình thành và phát triển trải qua hơn một thập kỷ và trở thành địa chỉ hàng đầu về vật lý trị liệu Đông y. Đây cũng chính là địa chỉ thủy châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… và rất nhiều biện pháp vật lý trị liệu khác được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Trung tâm Đông phương y pháp trực thuộc Thuốc dân tộc là địa chỉ quy tụ nhiều danh y hàng đầu
Trung tâm Đông phương y pháp trực thuộc Thuốc dân tộc là địa chỉ quy tụ nhiều danh y hàng đầu

Phương pháp thủy châm được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền. Họ là những tên tuổi “vàng” với chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn. Những bác sĩ nổi danh ở đây phải kể đến đó là: Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn…

Đội ngũ y bác sĩ của Đông phương Y pháp luôn mang sứ mệnh “Lương y như từ mẫu”. Đồng thời, các y bác sĩ với nhiều năm làm nghề, không ngừng học hỏi, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật trị liệu. Bệnh nhân thực hiện thủy châm tại Đông phương Y pháp sẽ luôn cảm nhận thật rõ được tấm lòng và sự tận tình của các bác sĩ.

Tại Đông phương Y pháp, các bác sĩ thực hiện thủy châm theo trường phái Tân châm của giáo sư hàng đầu thế giới Nguyễn Tài Thu. Phương pháp này có ưu điểm nổi trội là giảm đau đớn, châm xuyên huyệt mang đến hiệu quả cao hơn.

Quy trình thủy châm chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Thủy châm được đánh giá là một trong những phương pháp trị liệu tương đối khó, nó đòi hỏi người thầy thuốc phải có kỹ thuật cao, đồng thời quy trình thủy châm chặt chẽ. Khi tiến hành trị liệu, các bác sĩ chú trọng khâu tiệt trùng, vô khuẩn dụng cụ để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây chéo bệnh.

Đông phương Y pháp - đơn vị tiên phong chữa bệnh không dùng thuốc
Đông phương Y pháp – đơn vị tiên phong chữa bệnh không dùng thuốc

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, quy trình thủy châm đã được chuẩn hóa theo hướng chuyên nghiệp và khoa học, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Bước 1: Bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành thủy châm. Bệnh nhân sẽ được chẩn đoán tình trạng, mức độ của bệnh. Phân tích tiền sử bệnh, các loại thuốc gặp phản ứng và tư vấn phác đồ điều trị thích hợp.

Bước 2: Tư vấn phác đồ thủy châm phù hợp và liệu trình.

Bước 3: Tiếp nhận trị liệu:

 • Hướng dẫn tư thế trị liệu phù hợp, chuẩn bị về tâm lý để tránh lo lắng hay căng thẳng quá độ.
 • Test thử phản ứng của loại thuốc sẽ sử dụng trong trị liệu.
 • Bác sĩ chuẩn bị dụng cụ thủy châm bao gồm bơm kim tiêm tiệt trùng chỉ dùng 1 lần, thuốc thủy châm dạng dung dịch lỏng.
 • Bệnh nhân được xoa bóp nhẹ nhàng để làm mềm các nhóm cơ ở vùng trị liệu.
 • Xác định vị trí của các huyệt đạo cần thiết.
 • Bác sĩ châm kim vào vị trí huyệt đạo, tiến hành bơm thuốc theo tỉ lệ và rút kim.
 • Bước 4: Bệnh nhân nghỉ ngơi và theo dõi phản ứng sau thủy châm.
 • Bước 5: Bác sĩ hẹn lịch tái khám.

Trung tâm Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ thủy châm an toàn tuyệt đối, các bác sĩ chỉ sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần duy nhất. Các loại thuốc thủy châm tuyệt đối không dùng chung giữa các bệnh nhân. Phòng trị liệu liên tục được vệ sinh và tẩy trùng sạch sẽ.

Hiệu quả đã được kiểm nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại Đông phương Y pháp luôn mang đến sự an tâm tuyệt đối về chất lượng phương pháp trị liệu thủy châm đến người bệnh. Trung tâm luôn chú trọng đến chất lượng điều trị, vì thế, cuộc khảo sát từ bệnh nhân đã thực hiện thủy châm tại đơn vị cho thấy: Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, trên 95% bệnh nhân cảm nhận được tác dụng rõ rệt ngay từ buổi thực hiện liệu trình đầu tiên. Trong đó:

 • Khoảng 80% bệnh nhân thuyên giảm các triệu chứng bệnh chỉ sau 5 – 7 buổi trị liệu thủy châm.
 • Khoảng 15% bệnh nhân thoát bệnh nhờ thủy châm kết hợp phương pháp trị liệu khác như châm cứu, bấm huyệt…
Đơn vị được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn
Đơn vị được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn

Nói về kết quả khảo sát này, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà liệu trình thủy châm có thể kéo dài từ 5 đến 15 ngày. Bệnh nhân nên tới trực tiếp Trung tâm Đông phương Y pháp để đội ngũ bác sĩ thăm khám và nhận tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông phương Y pháp Thuốc dân tộc – địa chỉ thuỷ châm tự hào là đơn vị khám chữa bệnh và trị liệu Đông y uy tín hàng đầu, được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng và danh hiệu cao quý.

Liên hệ ngay với Trung tâm Đông phương Y pháp để đặt lịch thủy châm chấm dứt bệnh nhanh chóng nhất

Tham khảo thêm:

Đặt lịch khám chữa bệnh