Đau Đầu Tiền Đình: Điều Trị DỨT ĐIỂM Với Đông Phương Thần Hiệu

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Trịnh Linh

Đông phương Thần hiệu – Phác đồ đặc trị chứng ĐAU ĐẦU, TIỀN ĐÌNH bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá rất cao. Có đến trên 80% người bệnh theo liệu trình này đã được chữa khỏi và có thể tìm lại được trạng thái cân bằng cho cơ thể sau thời gian dài bị bệnh đeo bám, hành hạ.

Liệu trình Định Tâm thuộc Phác đồ Đông phương Thần hiệu – Sử dụng Châm cứu, bấm huyệt, VLTL chấm dứt đau đầu, tiền đình

Đau đầu, đau nửa đầu do tiền đình không còn là một căn bệnh xa lạ với người Việt Nam.  Thuộc nhóm bệnh lý thần kinh, liên quan đến bộ phận chịu trách nhiệm về khả năng giữ thăng bằng và phối hợp các cử động của mắt, đầu, thân, người bị rối loạn tiền đình thường gặp vấn đề trong việc giữ cân bằng cơ thể. 

Đừng chủ quan với những triệu chứng cảnh báo bệnh
Triệu chứng điển hình của Rối loạn tiền đình

Nhận thấy tình trạng này ngày càng phổ biến và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, thậm chí còn có thể gây ra các tổn thương trầm trọng , đội ngũ Y bác sĩ tác Trung tâm Đông phương Y pháp cảm thấy cần phải nhanh chóng có một phác đồ điều trị thật triệt để chứng rối loạn tiền đình để giúp cho người bệnh.

Sau rất nhiều năm nghiên cứu về căn bệnh này và đội ngũ bác sĩ, cùng với nền tảng y khoa vững chắc về các biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đội ngũ chuyên gia trị liệu tại Trung tâm Đông phương Y pháp cuối cùng đã đưa ra một phác đồ giúp người bệnh giải quyết bệnh mang tên Đông phương Thần hiệu, với liệu trình đặc trị các chứng bệnh thần kinh, trong đó có đau đầu, tiền đình là liệu trình Định tâm.

Liệu trình điều trị tại Đông phương Y pháp
Liệu trình điều trị tại Đông phương Y pháp

Liệu trình này là một sự kết hợp hài hòa giữa các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được dựa trên những nền tảng kiến thức y khoa chung trong việc điều trị đau đầu, tiền đình để điều trị cho người bệnh. 

Tuy nhiên, không phải mọi người bệnh theo liệu trình Định tâm đều được trị liệu giống nhau mà tuy theo thể trạng, sức khỏe, cơ địa mỗi người bệnh mà các bác sĩ sẽ thiết kế và phối hợp các phương pháp trị liệu sao cho phù hợp nhất.

Chi tiết liệu trình trị liệu Định tâm điều trị đau đầu, rối loạn tiền đình:

Về các phương pháp trị liệu được ứng dụng:  

 • Điện châm
 • Thủy châm
 • Xoa bóp bấm huyệt
 • Sử dụng kết hợp các phương pháp trên

Các liệu pháp kết hợp trong quá trình điều trị:

 • Thuốc Tây y theo đơn kê của bác sĩ 
 • Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, đặc biệt lưu ý nếu người bệnh có các bệnh lý nền
 • Kết hợp hương dược, âm nhạc, tâm lý và các bài tập trị liệu
Liệu trình định tâm là sự kết hợp hài hòa giữa VLTL và YHCT
Liệu trình định tâm là sự kết hợp hài hòa giữa VLTL và YHCT

Với liệu trình trị liệu này, Trung tâm Đông phương Y pháp đặc biệt chú trọng tới việc thiết kế sơ đồ huyệt đạo để tiến hành trị liệu. Một số huyệt đạo đặc biệt quan trọng, cần có trong liệu trình Định tâm điều trị đau đầu, tiền đình là Bách hội, Suất cốc, Trung đô, Thượng tinh, Phong trì, Hợp cốc, Túc tam lý,…

Chuyên gia và người bệnh: Không tiếc lời khen ngợi cho chất lượng điều trị của liệu trình Định Tâm

Kể từ ngày thành lập cho đến nay, chất lượng điều trị đau đầu, tiền đình của Trung tâm Đông phương Y pháp luôn nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Các chuyên gia, y bác sĩ trong ngành cũng như người bệnh đều đánh giá liệu trình Định Tâm điều trị đau đầu, tiền đình của Trung tâm.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc chia sẻ:

“Vật lý trị liệu là một trong những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả và an toàn nhất vì không tác động ngoại khoa, không đưa các chất vào trong cơ thể mà kích thích cơ chế tự phục hồi từ bên trong. 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được các phương pháp này thì đòi hỏi các bác sĩ, kỹ thuật viên phải có tay nghề thật vững vàng, phải hiểu rất rõ hệ thống huyệt đạo, hệ thống kinh lạc của cơ thể, vì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của vật lý trị liệu và các y bác sĩ tại Đông phương Y pháp thật sự đã làm rất tốt việc đó.

Khi tôi được xem một trong những phác đồ điều trị mà bác sĩ Doãn Hồng Phương và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Đông phương Y pháp thiết kế cho người bệnh đau đầu, tiền đình, bản thôi thân cũng rất bất ngờ vì sơ đồ huyệt đạo và liệu trình châm cứu, bấm huyệt rất chặt chẽ, các điểm huyệt rất chính xác và có tác động sâu, rất tốt cho người bệnh tiền đình.”

Lễ ký kết hợp tác: Dịch vụ trị liệu giữa Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp và Nhất Nam Y Viện
Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện

Rất nhiều người bệnh bị đau đầu, tiền đình cũng đã điều trị tại Trung tâm bằng các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và có phản hồi vô cùng tích cực:

Cô Nguyễn Thị Dung – mất ngủ do rối loạn tiền đình, điều trị bằng cấy chỉ tại Đông phương Y pháp:

Cô bị tiền đình rồi mất ngủ triền miên lâu lắm rồi, mà cô đã đi chưa rất nhiều nơi không được nên đã đến Đông phương Y pháp điều trị. Cô đến được bác sĩ tư vấn về liệu trình Định tâm, có xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu. Cô đến được 3 buổi và thấy đỡ hẳn rồi, đầu không còn đau nhức, ngủ cũng ngon, không còn bị choáng váng những lúc mình đứng lên ngồi xuống nữa.”

Cô Nguyễn Thị Dung - Bệnh nhân chữa tiền đình tại Đông phương Y pháp
Cô Nguyễn Thị Dung – Bệnh nhân chữa tiền đình tại Đông phương Y pháp

Lệ Thủy – Bệnh nhân rối loạn tiền đình điều trị tại cơ sở Hồ Chí Minh

“Mình bị Rối loạn tiền đình mà lúc đầu tìm hiểu được bác sĩ tư vấn là cần châm cứu để điều trị thì thấy rất sợ, nhưng rồi cứ bảo thôi cố gắng xem sao, quan trọng là khỏi bệnh. Đến khi bác sĩ châm cứu cho chỉ cảm giác hơi châm chích chút thôi, nhưng không đau hay đáng sợ như mình nghĩ, mà bệnh thì cải thiện rất nhanh. 

Hết liệu trình 5 buổi là mình cũng hết bệnh, tâm thần tốt lên rất nhiều, hết chóng mặt buồn nôn. Cám ơn bác sĩ Xuyên là người đã châm cứu cho mình.”

Xem chi tiết

Trung tâm Đông phương Y pháp: Địa chỉ ứng dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hàng đầu hiện nay

Trung tâm Đông phương Y pháp hiện nay được biết đến là cơ sở điều trị không chỉ đau đầu, rối loạn tiền đình mà các bệnh mãn tính về thần kinh, xương khớp bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất hiệu quả. Trung tâm được chính Bộ y tế cấp phép ứng dụng các phương pháp này trong công tác khám chữa cho người bệnh và đang là một trong những đơn vị đông khách nhất trên cả nước ở thời điểm hiện tại.

Ưu thế điều trị Đông phương Y pháp
Ưu thế điều trị Đông phương Y pháp

Với tiêu chí “Đặt bệnh nhân lên hàng đầu”“Tất cả vì sức khỏe người bệnh”, các liệu trình trị liệu mà Trung tâm Đông phương Y pháp đưa ra đều dựa trên 2 nguyên lý cơ bản:

 • Liệu trình CHUYÊN BIỆT – CÁ NHÂN HÓA sao cho phù hợp với đúng người, đúng bệnh để hiệu quả điều trị được cao nhất
 • Kích thích và phát huy tối đa cơ chế TỰ CHỮA LÀNH để hiệu quả điều trị được lâu dài, giúp cơ thể phục hồi từ bên trong, đảm bảo giúp người bệnh được “Giảm đau – Phục hồi thần kinh cơ – Lưu thông, bồi bổ khí huyết.

Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi những người bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện trị liệu phải có tay nghề vững vàng, và đó chính là một thế mạnh đặc biệt của Trung tâm. Đông phương Y pháp đã được xây dựng bởi sự tận tâm tận tình của đội ngũ y bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề, cùng với các Kỹ thuật viên tay nghề cào rất hết lòng vì người bệnh. Nhắc đến Trung tâm, có rất nhiều tên tuổi của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực vật lý trị liệu được người trong ngành biết đến và nể phục, điển hình như:

 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương: Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, BV Châm cứu TW – “Cây kim vàng” trong làng châm cứu Việt.
 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ chuyên môn Trung tâm Đông Phương y pháp
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nguyên trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TW – GĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc
 • Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh: Nguyên trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên: Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa tại các BV YHCT lớn khu vực phía Nam
Đông phương Y pháp quy tụ đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, có tầm - có tâm
Đông phương Y pháp quy tụ đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, có tầm – có tâm

Trong công tác ứng dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc điều trị cho người bệnh, Đông phương Y pháp là một trong những địa chỉ hiếm hoi ứng dụng rất thành công trường phái Tân châm của Giáo sư Nguyễn Tài Thu cũng như kết hợp với kết quả đề án nghiên cứu cấp nhà nước của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về châm cứu. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng phối hợp điều trị cho người bệnh bởi nhiều phương pháp khác như tâm lý trị liệu, âm nhạc trị liệu để đạt được kết quả cao nhất.

Ngoài việc tập Trung phát triển chất lượng trị liệu, Trung tâm Đông phương Y pháp cũng đầu tư rất nhiều cho cả cơ sở vật chất để người bệnh đến điều trị luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và an tâm nhất. Cụ thể: 

 • Về dụng cụ và các thiết bị y tế phục tụ cho công tác trị liệu: Dụng cụ vô trùng – kim châm chỉ dùng 1 lần
 • Ga trải giường, gối, quần áo cho khách chỉ dùng 1 lần, sẽ được thay và giặt sạch sẽ mỗi khi có khách tới thăm khám và trị liệu
 • Về phòng trị liệu: Phân chia phòng nam nữ rõ ràng, có rèm che giữa các giường

Xem chi tiết: Kênh VTV2 Social đưa tin về chất lượng và dịch vụ tại Đông phương Y pháp

Trong những năm gần đây, Trung tâm Đông phương Y pháp cũng đã đón rất nhiều nghệ sĩ, những người nổi tiếng đến với Trung tâm để điều trị bệnh. NS Hương Dung, NS Phú Thăng đều đã từng tới Trung tâm và tiến hành trị liệu rất thành công dành cho Đông phương Y pháp nhiều phản hồi tích cực.

Nghệ sĩ Hương Dung và buổi thực hiện châm cứu, bấm huyệt tại Đông phương Y pháp
Nghệ sĩ Hương Dung và buổi thực hiện châm cứu, bấm huyệt tại Đông phương Y pháp

Hiện nay, Trung tâm Đông phương Y pháp đã phát triển và mở rộng 5 cơ sở, tập trung ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu người bệnh đang gặp vấn đề do đau đầu, rối loạn tiền đình gây ra, liên hệ ngay với Trung tâm để được bác sĩ tư vấn liệu trình trị liệu phù hợp để có thể chấm dứt bệnh trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn đang bị đau đầu, tiền đình hành hạ, liên hệ ngay Trung tâm Đông phương Y pháp để được các bác sĩ tư vấn và thiết kế liệu trình phù hợp

Liên hệ với bác sĩ ngay

XEM THÊM: Tiết lộ cơ chế không dùng thuốc chữa đau đầu, mất ngủ, tiền đình, suy nhược cơ thể – Đông phương Thần hiệu 

Đặt lịch khám chữa bệnh