Đông Phương Y Pháp – Đồng Hành Cùng Chăm Sóc Sức Khỏe Người Cao Tuổi

Ngày cập nhật: 29/06/2023 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh
Đánh giá bài viết

Người cao tuổi là đối tượng mắc nhiều bệnh lý mãn tính, cần được chăm sóc sức khỏe khoa học, kịp thời và phù hợp. Là đơn vị tiên phong ứng dụng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng chữa bệnh theo nguyên tắc AN TOÀN, CHỮA LÀNH TỰ NHIÊN, KHÔNG XÂM LẤN, Đông Phương Y Pháp luôn mong muốn có thể đồng hành cùng người cao tuổi, giúp cô chú, bà con được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. 

Theo nhận định của chuyên gia y tế, người cao tuổi có xu hướng dễ mắc nhiều bệnh lý mãn tính như cơ xương khớp, thần kinh, chuyển hóa, tim mạch,… Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống mà còn gây nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Nguyên nhân chủ yếu do sự lão hóa theo thời gian và người bệnh không được chăm sóc y tế kịp thời khoa học đúng đắn. Bên cạnh đó, những sự thay đổi về thể chất, tinh thần, trí tuệ dẫn tới người cao tuổi dễ cảm thấy cô đơn, có nguy cơ cao áp dụng bừa bãi các phương pháp chữa bệnh hoặc bị lợi dụng. Chính vì vậy, cả người nhà và cán bộ nhân viên y tế cần có sự ưu tiên chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho người cao tuổi. 

Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng là phương pháp phù hợp với các bệnh mãn tính của người già vì khả năng chữa lành tự nhiên, không xâm lấn, không tác dụng phụ hay các biến chứng nguy hiểm. Hiểu được nhu cầu cấp thiết của đối tượng ưu tiên này, Đông Phương Y Pháp đã có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe, ưu đãi và chính sách quan tâm người cao tuổi.  Thời gian vừa qua, Đông Phương Y Pháp đã tổ chức nhiều chương trình tư vấn, thăm khám, trị liệu miễn phí cho người cao tuổi trên các địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Do đặc thù, người cao tuổi đi lại khó khăn, nên trung tâm đã cử cán bộ y tế tới từng xã phường thực hiện tuyên truyền, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe gồm nhiều chủ đề với đa dạng hình thức khác nhau như: các bài tập xoa bóp, day ấn huyệt đơn giản tại nhà; chế độ sinh hoạt, lối sống khoa học,… 

Hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại địa phương
Hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại địa phương

Nhận được sự quan tâm của đội ngũ bác sĩ đầu ngành trung tâm Đông Phương Y Pháp, các cụ, các cô chú tại địa phương vô cùng vui mừng, nhiều người còn lưu lại số điện thoại của bác sĩ, thầy thuốc và trung tâm với mong muốn được tư vấn sâu hơn hoặc giải đáp các thắc mắc về sức khỏe ở tuổi xế chiều. 

Tại trung tâm, Đông Phương Y Pháp tặng hàng trăm suất trị liệu miễn phí cho người cao tuổi mắc các bệnh về xương khớp, thần kinh,… có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội với mong muốn có thể chung tay, chung sức chăm sóc sức khỏe cho người già. Các buổi điều trị miễn phí tại trung tâm được áp dụng chuẩn chỉnh, bài bản, khoa học như bình thường. Người bệnh được trực tiếp đội ngũ bác sĩ đầu ngành thăm khám, tiến hành trị liệu. 

Một số hình ảnh thăm khám – điều trị bệnh miễn phí tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp 

Người cao tuổi được điều trị bệnh miễn phí tại Đông Phương Y Pháp
Người cao tuổi được điều trị bệnh miễn phí tại Đông Phương Y Pháp
Kỹ thuật viên thực hiện trị liệu miễn phí cho người cao tuổi
Kỹ thuật viên thực hiện trị liệu miễn phí cho người cao tuổi

Chia sẻ về các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, bà Đinh Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) cho biết: 

“Tất cả những thay đổi, sự lão hóa đều ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi. Chính vì vậy, họ dễ mắc các bệnh lý mãn tính về cơ xương khớp, thần kinh, chuyển hóa, tim mạch,… Đặc biệt hơn, khả năng tiếp cận y tế của người cao tuổi cũng khó khăn hơn so với bình thường do sự giảm sút về trí tuệ, hạn chế trong việc đi lại,… Trải qua hơn 1 thập kỷ hoạt động, chúng tôi nhận thấy rằng mô hình chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tại Đông Phương Y Pháp rất phù hợp và cần thiết cho người cao tuổi.

Chính vì vậy, Đông Phương Y Pháp đã chú trọng triển khai các hoạt động tư vấn, thăm khám, điều trị miễn phí cho bà con người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội và các khu vực lân cận, luôn nỗ lực đồng hành cùng gia đình, xã hội chăm sóc sức khỏe cho các cụ tuổi già.” 

Đặt lịch khám chữa bệnh