Tìm hiểu về bác sĩ Ngô Quang Hùng và sự nghiệp cấy chỉ chữa bệnh

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Huyền Linh

Bác sĩ Ngô Quang Hùng được biết tới là người thành lập nên viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông. Trong sự nghiệp về y học cổ truyền của mình, ông đã có nhiều thành tựu to lớn. Bài viết dưới đây, chuyên trang cùng quý bạn đọc tìm hiểu về người thầy thuốc Đông y này.

Tiểu sử và các giải thưởng danh giá của ts bs ngô quang hùng cấy chỉ

Bác sĩ đông y Ngô Quang Hùng là người đầu tiên nghiên cứu và phát triển thành phương pháp cấy chỉ, đưa biện pháp này ứng dụng điều trị bệnh lý về xương khớp cùng nhiều bệnh khác.

Với hơn 30 năm làm nghề, ông đã khám và chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân, giúp họ trở lại cuộc sống khỏe mạnh. Hiện nay, bác sĩ Ngô Quang Hùng chữa xương khớp đang là Trưởng khoa Châm cứu của Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền.

Hãy cùng điểm qua một số mốc sự kiện quan trọng trong sự nghiệp làm nghề của thạc sĩ Ngô Quang Hùng cấy chỉ:

 • Năm 1991, bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội hệ chính quy với chuyên ngành là khoa Y học dân tộc.
 • Sau đó ông khám chữa bệnh tại Mexico và giảng dạy cho sinh viên Pháp.
 • Năm 2003, ông trở thành Thạc sĩ của Đại học Y Hà Nội.
 • Năm 2004, ông trở thành hội viên của hội châm cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng. Tới năm 2009, trường đã cấp giấy chứng nhận giảng viên bộ môn Y học cổ truyền cho ông.
 • Hiện tại, ông đang là Trưởng khoa của bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và là thành viên của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông.
Bác sĩ Ngô Quang Hùng đang là Trưởng khoa Châm cứu của Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền
Bác sĩ Ngô Quang Hùng đang là Trưởng khoa Châm cứu của Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền

Trong cuộc đời sự nghiệp của mình, thạc sĩ Ngô Quang Hùng đã nhận được nhiều bằng khen cùng nhiều giải thưởng cao quý:

 • Bằng khen của Hội Châm cứu Việt Nam năm 2018.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vào năm 2018
 • Bằng khen Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội 2017.
 • Bằng khen của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội năm 2014.
 • Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam 2004.
 • Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở do giám đốc Sở Y tế Hà Nội khen tặng năm 2013.
 • Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở do Giám đốc Sở Y tế hà nội khen tặng năm 2019.
 • Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở do Giám đốc Sở Y tế hà nội khen tặng 2017.

Tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ của bác sĩ Ngô Quang Hùng

Khi phương pháp cấy chỉ được đưa vào sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế, thạc sĩ Ngô Quang Hùng cùng nhiều chuyên gia khác đã thành lập nên viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông. Cũng bởi vậy, nhiều bệnh nhân đã viện với cái tên viện cấy chỉ Ngô Quang Hùng.

Thạc sĩ Ngô Quang Hùng cùng nhiều chuyên gia khác đã thành lập nên viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông
Thạc sĩ Ngô Quang Hùng cùng nhiều chuyên gia khác đã thành lập nên viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông

Biện pháp cấy chỉ của ông xuất hiện với phương pháp điều trị xương khớp không cần phẫu thuật, không đau và mang lại hiệu quả rất tốt. Đã có rất nhiều bệnh nhân từ khắp cả nước tìm tới viện để điều trị bệnh bằng liệu trình cấy chỉ bác sĩ Ngô Quang Hùng.

Cơ sở y tế của bác sĩ Ngô Quang Hùng cấy chỉ ứng dụng phương pháp cấy chỉ trong điều trị một số bệnh lý như:

 • Điều trị chứng bệnh liệt dây thần kinh số 7 (méo miệng).
 • Áp dụng phương pháp cấy chỉ trong điều trị một số bệnh lý về xương khớp: thoái hóa đốt sống, viêm đa khớp, thoát vị đĩa đệm.
 • Điều trị viêm dạ dày, viêm mũi dị ứng, viêm phế quản…
 • Ứng dụng trong phương pháp làm đẹp: giảm béo, giảm mỡ bụng, căng da mặt, nâng mũi…

Thông thường, bệnh nhân sẽ điều trị bằng thuốc Tây để giảm những cơn đau. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng thuốc Tây sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Bởi vậy, biện pháp cấy chỉ ra đời như đột phá mới trong ngày y học nói chung và y học cổ truyền nói riêng.

Giới thiệu về viện Hải Thượng Lãn Ông của bác sĩ Đông y Ngô Quang Hùng

Viện Hải Thượng Lãn Ông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bệnh nhân điều trị các chứng bệnh về xương khớp, dạ dày, viêm phế quản…Đây cũng là một địa điểm làm đẹp cho các chị em khi có nhu cầu giảm béo, giảm mỡ bụng… Với nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân, hiện nay, viện đã mở thêm nhiều chi nhánh trên cả nước: Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Cần Thơ, Bình Dương…

Viện Hải Thượng Lãn Ông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bệnh nhân điều trị các chứng bệnh về xương khớp, dạ dày, viêm phế quản…
Viện Hải Thượng Lãn Ông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bệnh nhân điều trị các chứng bệnh về xương khớp, dạ dày, viêm phế quản…

Trụ sở chính của Viện được đặt tại U01-L82 khu đô thị Đô Nghĩa – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội. Tuy nhiên, người bệnh ở khu vực khác có thể tìm kiếm phòng khám ở gần với một số từ khóa phổ biến như: bác sĩ Ngô Quang Hùng quận 9, địa chỉ bác sĩ Ngô Quang Hùng tphcm, bác sĩ Ngô Quang Hùng tphcm, bác sĩ Ngô Quang Hùng địa chỉ tphcm.

Bài viết trên đây là những thông tin về bác sĩ Ngô Quang Hùng và sự nghiệp cống hiến cho phương pháp chữa bệnh cấy chỉ. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp nguồn thông tin bổ ích cho quý bạn đọc khi tìm hiểu về người thầy của y học cổ truyền Ngô Quang Hùng.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Đặt lịch khám chữa bệnh