Tôi Thấy May Mắn Vì Đã Lựa Chọn Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) Chữa Đau Mỏi Vai Gáy! 

Ngày cập nhật: 07/03/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh
Đánh giá bài viết

Bị đau mỏi vai gáy lan lên 2 đỉnh đầu đến mức không thể tập trung cho công việc, yêu thích các phương pháp y học cổ truyền tự nhiên. Vượt tới gần trăm cây số cho mỗi lần trị liệu, kết quả nhận lại vô cùng hài lòng, anh Sơn đã may mắn thoát khỏi bệnh thường gặp ở dân công sở chỉ sau 7 buổi trị liệu tại Đông Phương Y Pháp. 

Đau mỏi vai gáy – Bệnh quốc dân khó tránh ở dân văn phòng 

Anh Sơn cho biết do đặc thù công việc phải ngồi máy tính nhiều giờ liên tục, thường xuyên từ 8h sáng tới 23h đêm, lại ít có thời gian vận động thể thao nên anh bị đau mỏi vai gáy từ lúc nào không biết. Ban đầu các triệu chứng cũng “mờ nhạt”, chỉ hơi đau mỏi một chút và anh vẫn chịu đựng được. Ấy thế nhưng, cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm, ngày một nặng nề hơn, anh Sơn gặp khó khăn khi cúi đầu, quay trái, quay phải,… Đặc biệt hơn, đau mỏi vai gáy lan dần lên vùng trán, đầu khiến anh khó tập trung làm việc. 

Đau mỏi cổ vai gáy là bệnh lý khó tránh ở dân văn phòng, công sở do thói quen ngồi và sử dụng máy tính nhiều
Đau mỏi cổ vai gáy là bệnh lý khó tránh ở dân văn phòng, công sở do thói quen ngồi và sử dụng máy tính nhiều

Chia sẻ về tình trạng gia tăng chứng đau mỏi vai gáy ở dân văn phòng, Thầy thuốc Ưu tú Doãn Hồng Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Nguyên Phó Trưởng khoa nội Bệnh viện Châm cứu Trung ương) cho biết: 

“Đau mỏi vai gáy ngày càng có xu hướng tăng ở người trẻ tuổi do đặc thù công việc phải ngồi nhiều, hoặc ngồi ở các tư thế xấu, do stress căng thẳng kéo dài. Trung bình, mỗi ngày có khoảng 3 – 5 bệnh nhân tìm đến chúng tôi bị đau vai gáy do đặc thù công việc văn phòng. Đau mỏi vai gáy nếu không được chữa trị sẽ dẫn tới các bệnh lý thoái hóa, thoát vị đĩa đệm ở cổ, vôi hóa cột sống cổ, dính khớp bả vai,… 

Với trường hợp của anh Sơn, bệnh nhân đến đây khi các cơ đã bị cứng, gặp khó khăn trong vận động ở vùng cổ vai gáy. May mắn là bệnh nhân đã đi thăm khám, được can thiệp kịp thời nên tránh được các nguy cơ về thoái hóa, chèn ép rễ thần kinh. 

Qua trường hợp này, tôi mong rằng các anh chị độc giả cần chú ý thói quen ngồi làm việc, cần dành thời gian thay đổi tư thế, vận động hợp lý, đồng thời khi có vấn đề sức khỏe nên đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được phát hiện, chữa trị kịp thời.”

May mắn biết tới Đông Phương Y Pháp – Chữa đau vai gáy AN TOÀN, HIỆU QUẢ BỀN VỮNG bằng vật lý trị liệu

Khi nhận thấy đau mỏi vai gáy không còn “nhẹ nhàng” mà ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, công việc, thậm chí có thể tiềm ẩn nhiều bệnh lý khác, anh Sơn bắt đầu lo lắng và tìm hiểu các giải pháp chữa bệnh. Cũng nhờ đó, anh Sơn được một người bạn gửi video trên youtube của Thuốc Dân Tộc chia sẻ về cách chữa đau vai gáy bằng y học cổ truyền (châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải,…) rất an toàn, hiệu quả. 

Vốn yêu thích các phương pháp chữa lành tự nhiên, đặc biệt tin tưởng y học cổ truyền. Bên cạnh đó, qua tìm hiểu, anh Sơn thấy tin tưởng trung tâm Đông Phương Y Pháp nên ngay lập tức đã liên hệ tới trung tâm đặt lịch tại cơ sở Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Chia sẻ về cơ duyên biết tới Đông Phương Y Pháp anh Sơn kể lại: 

“Mình cũng vô tình biết tới Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) thôi, mình được người bạn gửi video chữa đau vai gáy bằng vật lý trị liệu y học, mình thấy khá thích. Mình là người Việt nên rất yêu thích các phương pháp chữa bệnh của dân tộc, nghe thấy tên Thuốc Dân Tộc cũng cảm giác thân quen, tin tưởng. Chính vì vậy, không chần chừ, mình liên hệ ngay tới trung tâm để đặt lịch.”

Tuy nhiên do đang sinh sống tại Bắc Ninh cùng với đặc thù công việc bận rộn, anh Sơn không thể đi trị liệu hàng ngày, anh được bác sĩ tư vấn về lối sống kết hợp trị liệu xen kẽ 1 tuần/ 1 lần vào ngày chủ nhật. 

Đến Đông Phương Y Pháp, anh Sơn được trực tiếp Bác sĩ Doãn Hồng Phương thăm khám, đánh giá tình hình sức khỏe và lên phác đồ điều trị bệnh. Dựa vào tình hình sức khỏe, bác sĩ kê cho anh liệu trình gồm: 30 phút châm cứu, 30 phút xoa bóp bấm huyệt, 10 phút cứu ngải và tiến hành thủy châm vào mỗi buổi trị liệu.

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Doãn Hồng Phương giải thích về phác đồ kết hợp nhiều kỹ thuật vật lý trong phác đồ chữa đau mỏi vai gáy cho anh Nguyễn Huy Sơn như sau: 

“Với kinh nghiệm hơn 30 năm chữa bệnh bằng vật lý trị liệu cùng các hướng dẫn, cập nhật của Bộ Y tế, chúng tôi thấy rằng việc phối chế linh hoạt đa dạng phương pháp trong 1 phác đồ cho hiệu quả tốt hơn đơn trị liệu thông thường. Vì chúng có vai trò bổ trợ, hiệp đồng tác dụng, nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian chữa bệnh. Chính vì vậy, liệu trình của anh Sơn gồm 4 kỹ thuật chính xoa bóp, châm cứu, cứu ngải và thủy châm, các phương pháp này có tác dụng chính như sau: 

 • Xoa bóp, bấm huyệt: Làm mềm cơ, kích thích lưu thông khí huyết, ngăn ngừa ứ trệ. 
 • Châm cứu: Đả thông kinh lạc, hỗ trợ khí huyết lưu thông, giảm đau vai gáy. 
 • Cứu ngải: Hơi tinh dầu có tác dụng khu phong, bài trừ hàn tà (nguyên nhân chính gây đau vai gáy)
 • Thủy châm: Hỗ trợ chống viêm, bồi bổ hệ thần kinh, khí huyết lưu thông. 

Đặc biệt, mỗi người bệnh là một thể trạng riêng, có mức độ bệnh, cơ địa, khả năng đáp ứng với từng phương pháp là khác nhau. Do đó, khi xây dựng phác đồ, chúng tôi sẽ linh hoạt điều chỉnh từng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, phù hợp nhất cho người bệnh, đảm bảo tác động vào đúng căn nguyên gây bệnh, chữa tận gốc bệnh.”

Khi tiến hành trị liệu, các kỹ thuật viên cũng chủ động hỏi han tình hình sức khỏe của anh thế này, tác động lực như vậy có thấy thoải mái, dễ chịu không. Với từng kỹ thuật, bác sĩ và kỹ thuật viên chủ động giải thích rõ hiệu quả, một số thông tin giúp anh hiểu hơn, tuân thủ trị liệu tốt hơn. 

Bên cạnh việc trị liệu chủ động, bác sĩ trung tâm cũng tư vấn anh Sơn các phương pháp khoa học trong sinh hoạt, lối sống để hỗ trợ hiệu quả, nhanh chóng khỏi bệnh và ngăn ngừa tái phát:

 • Không nên ngồi việc quá lâu, cần có thời gian thay đổi tư thế, đi lại. 
 • Người bệnh cần giữ cổ thẳng, không cúi gập quá lâu khi làm việc. 
 • Không ngủ với gối cao. 
 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao phù hợp

Vui mừng cải thiện tới 80% chỉ sau 7 buổi kiên trì điều trị

Sau 7 buổi kiên trì đi trị liệu, dù không liên tục hàng ngày nhưng anh Sơn vô cùng hài lòng với dịch vụ cũng như hiệu quả tại Đông Phương Y Pháp. 

Theo nhận định của anh Sơn, sau tuần đi trị liệu đầu (qua 2 buổi), anh đã cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, vùng cổ vai gáy không còn bị căng cứng nhiều. Đến ngày 12/3, sau khi kết thúc phác đồ 7 buổi, anh Sơn cho biết đã cải thiện bệnh tới 80%.

Bên cạnh đó, anh cũng đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp, tận tình của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tại Đông Phương Y Pháp.  Là một sự tình cờ nhưng anh Sơn cảm thấy may mắn vì đã tới đây để chữa trị chứng đau mỏi vai gáy. Mỗi lần đến trung tâm trị liệu, anh cảm thấy mọi người đối xử với anh như một gia đình vậy.

Cảm mến và biết ơn các thầy thuốc của trung tâm, ở lần điều trị cuối cùng, anh Huy Sơn đã mua trà sữa để tặng và chụp ảnh tri ân. Anh mong rằng, trung tâm ngày càng phát triển, có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa bằng các phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả như vật lý trị liệu. 

Anh Nguyễn Huy Sơn tặng quà bác sĩ Đông Phương Y Pháp ở buổi trị liệu cuối cùng
Anh Nguyễn Huy Sơn tặng quà bác sĩ Đông Phương Y Pháp ở buổi trị liệu cuối cùng

Chia sẻ về những kỷ niệm khi tiến hành trị liệu cho bệnh nhân Nguyễn Huy Sơn, chị Nguyễn Thị Nga – Kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp:

“Tôi rất vui mừng khi nhận được những lời cảm ơn, động viên từ bệnh nhân Nguyễn Huy Sơn. Anh Sơn cũng là trường hợp đặc biệt, để lại cho tôi nhiều cảm xúc trong quá trình làm nghề. Dù đường xá xa xôi, công việc bận rộn nhưng anh vẫn luôn kiên trì, cố gắng theo đúng phác đồ trị liệu tới cùng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. 

Với những bệnh nhân chủ động, tuân thủ đúng hướng dẫn như vậy, hiệu quả chữa khỏi bệnh sẽ tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn anh Sơn đã tin tưởng và lựa chọn Đông Phương Y Pháp để bảo vệ, chữa khỏi bệnh cho chính mình, chúc anh Sơn và các quý bệnh nhân thật nhiều sức khỏe”. 

Đông Phương Y Pháp – Tự hào đồng hành cùng hàng nghìn người thoát khỏi “đau mỏi vai gáy dễ dàng, an toàn, hạn chế tái phát”

Với đội ngũ bác sĩ gạo cội, là chuyên gia trong lĩnh vực xương khớp, từng công tác tại các bệnh viện hàng đầu về y học cổ truyền, hơn 1 thập kỷ qua, Đông Phương Y Pháp đã là cái tên quen thuộc được nhiều người bệnh tin tưởng, đồng hành và thoát khỏi đau mỏi vai gáy. 

Cùng lắng nghe những câu chuyện chữa khỏi đau mỏi vai gáy tại đây ở bên dưới! 

Anh Nguyễn Tiến Phú – 25 Tuổi Hà Nội – Khỏi đau vai gáy chỉ sau 7 ngày châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp 

“ Là nhân viên văn phòng, phải ngồi nhiều giờ bên máy tính mỗi ngày nên mình thường xuyên bị đau mỏi vai gáy, cảm giác chỉ mới 25 tuổi mà xương khớp như 52 tuổi vậy. Dù đã áp dụng nhiều biện pháp như miếng dán hay thuốc giảm đau nhưng không hiệu quả nên mình tìm đến các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và được anh em bạn bè giới thiệu tới Đông Phương Y Pháp. 

Thật bất ngờ, mình không nghĩ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt lại có hiệu quả tốt đến vậy, Chỉ sau 7 buổi kiên trì, mình đã khỏi đau cứng cổ vai gáy tới 90%, có thể thoải mái làm việc, quay trái, quay phải mà không hề bị đau hay khó chịu, sáng ngủ dậy cũng ngon giấc hơn.”

Chị Đinh Thị Loan – Từng đau vai gáy đến không thể cúi, chị Loan may mắn thoát khỏi cơn đau chỉ sau 10 ngày kiên trì xoa bóp, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp

Do đặc thù công việc thường xuyên cúi đầu dùng điện thoại, chị Loan bị đau cứng cổ vùng vai gáy, các cơn đau nặng nề sau khi ngủ dậy hoặc làm việc trong thời gian dài. Được mọi người giới thiệu tới vật lý trị liệu, chị thấy phương pháp này tương đối an toàn, lành tính. Do đó, chị đã lên mạng tìm kiếm và tin tưởng lựa chọn Đông Phương Y Pháp. 

Tại đây chị được bác sĩ thăm khám, đánh giá cẩn thận tình trạng sức khỏe, sau đó kê phác đồ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải 10 ngày liên tục. Hết liệu trình, chị Loan cho biết mình đã khỏi đau mỏi vai gáy hoàn toàn, cảm thấy thoải mái hơn rất hẳn. Đặc biệt, chị còn rất yêu thích không gian, cách trị liệu, phục vụ tận tình chu đáo của Đông Phương Y Pháp. Đến nay đã gần nửa năm điều trị nhưng chị chưa từng bị tái đau vai gáy trở lại. 

Chị Nguyễn Nguyệt Hà – Tạm biệt cơn đau vai gáy cứng cổ chỉ sau 10 ngày trị liệu 

Vừa là nhân viên văn phòng vừa kinh doanh cửa hàng nhỏ, phải xử lý công việc trên máy tính, điện thoại nhiều giờ nên chị Hà bị đau cứng cổ vai gáy, đau nặng khi cử động và không tập trung cho công việc. Biết tới các phương pháp vật lý trị liệu và Đông Phương Y Pháp, chị đã dành thời gian nhỏ mỗi ngày để đi xoa bóp, day ấn huyệt. 

Theo chia sẻ của chị, chỉ sau khoảng 5 buổi đầu, chị đã thấy cải thiện được 90% các chứng đau mỏi vai gáy. Bên cạnh hiệu quả rõ rệt, không gặp các phản ứng, tác dụng phụ, chị Hà còn thấy bác sĩ và kỹ thuật viên trung tâm có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và rất chu đáo, tận tình với người bệnh.

Trên nhiều hội nhóm, các trang mạng xã hội, Đông Phương Y Pháp cũng được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm, có nhiều review, phản hồi chất lượng tốt,  bác sĩ giỏi, hiệu quả chữa đau mỏi vai gáy cao. 

Xem thêm phản hồi của người bệnh!

Không chỉ nhận được đánh giá cao, sự tin tưởng của người bệnh, chữa đau mỏi vai gáy tại Đông Phương Y Pháp cũng được giới chuyên gia đánh giá cao, nhiều đầu báo đưa tin khen ngợi. 

Để được chữa đau mỏi vai gáy bằng các phương pháp vật lý trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh liên hệ ngay tới hotline 0974573434 hoặc đặt lịch qua facebook: Đông Phương Y Pháp – Trung tâm Vật lý trị liệu, Phục Hồi chức năng

Thông tin và thời gian làm việc như sau!

Cơ sở: 

 • Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, HN – 0974573434
 • Số 7, ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0974026239
 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận – 0983146145

Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 – chủ nhật

 

Đặt lịch khám chữa bệnh