Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Đầu Tư Cơ Sở Cho Hoạt Động Nghiên Cứu

Ngày cập nhật: 22/04/2024 Biên tập viên: Tuấn Anh

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc được biết đến là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, dịch vụ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực YHCT. Chính vì thế, để đem đến những công trình – kết quả nghiên cứu đảm bảo tính chính xác cao thì ngoài chuyên môn, Viện luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện tốt nhất cho các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc chú trọng hàng đầu vào công tác nghiên cứu khoa học – công nghệ

Kể từ khi thành lập đến nay, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt tất cả các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt mục tiêu “hiện đại hóa nền YHCT”.

Đặc biệt, nhận thấy tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong công tác phát triển các giải pháp khám chữa bệnh/ chăm sóc sức khỏe, Viện đã không ngừng đầu tư vào công tác này.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc luôn đề cao ý nghĩa và tập trung vào các hoạt động nghiên cứu khoa học
Viện Y Dược cổ truyền dân tộc luôn đề cao ý nghĩa và tập trung vào các hoạt động nghiên cứu khoa học

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển các bài thuốc/ giải pháp khám chữa bệnh YHCT luôn được ban Lãnh đạo Viện Y Dược cổ truyền dân tộc quan tâm chỉ đạo sâu sát;

Vì thế, hoạt động nghiên cứu KH&CN tại Viện luôn được tổ chức triển khai tương đối đồng bộ, thống nhất, đạt được nhiều thành tựu và có những bước phát triển mới. Từ đó giải quyết kịp thời những vấn đề thực tiễn có liên quan trong lĩnh vực.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị cao đã được chuyển giao và đưa vào ứng dụng, góp phần đáp ứng tối đa yêu cầu khám chữa bệnh/ chăm sóc sức khỏe bằng YHCT của người dân hiện đại. Tỷ lệ ứng dụng kết quả nghiên cứu từ các công trình/ đề tài khoa học của Viện ngày càng gia tăng.

Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất để phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong tương lai

Với sự đầu tư có chiều sâu, công tác nghiên cứu khoa học của Viện ngày càng có những bước phát triển vượt bậc.

Bên cạnh việc nâng cao kiến thức chuyên môn, đào tạo nhân lực nhằm thiết lập đội ngũ nghiên cứu chất lượng, Viện còn chú trọng đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng hệ thống cơ sở vật chất. Đồng thời mua sắm đầy đủ trang thiết bị để phục vụ tốt hơn cho các hoạt động nghiên cứu, thí nghiệm, thử nghiệm lâm sàng.

Từ đó nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo ra những sản phẩm/ công trình nghiên cứu đảm bảo độ chính xác và có giá trị thực tiễn cao.

Hệ thống cơ sở vật chất được Viện đầu tư đầy đủ để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học
Hệ thống cơ sở vật chất được Viện đầu tư đầy đủ để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học

Cụ thể hơn:

  • Mỗi năm, Viện đều trích một khoản ngân sách nhất định để đầu tư xây dựng mới hoặc tối ưu tốt hơn các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và mua sắm dụng cụ, thiết bị. Từ đó đáp ứng thiết thực cho việc thí nghiệm, thử nghiệm lâm sàng,…
  • Hệ thống phòng ban, cơ sở vật chất bảo đảm cho nghiên cứu đã từng bước được đầu tư, bổ sung nhằm nâng cao năng lực phục vụ công tác nghiên cứu, thí nghiệm, thử nghiệm bằng khoa học và thực tiễn.
  • Hệ thống phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng được xây dựng tách biệt, mang tính chuyên môn hóa cao cho nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Tại tất cả các phòng ban đều có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại.
  • Có hệ thống phòng họp, phòng hội thảo chuyên môn đầy đủ cơ sở vật chất để thực hiện các hội nghị/ hội thảo về khoa học công nghệ, họp bàn định hướng nghiên cứu, đào tạo nhân sự. Từ đó giúp đội ngũ nghiên cứu giải quyết tốt nhất các nhiệm vụ liên quan.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) cho biết thêm:

“Trong tương lai, các hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện sẽ ngày càng mở rộng thêm, vì thế, chúng tôi sẽ không ngừng đầu tư để phát triển thêm hệ thống phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu.

Tất cả sẽ được trang bị theo hướng hiện đại hóa nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu Y học thực chứng cũng như tạo ra những đột phá mới cho công tác nghiên cứu khoa học của Viện.

Đội ngũ nghiên cứu cũng sẽ được bổ sung đầy đủ hơn về số lượng, đảm bảo vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ và y đức.

Chất lượng các công trình nghiên cứu sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn để đem đến giá trị thực tiễn cao hơn”.

Viện còn chú trọng đầu tư tất cả các yếu tố khác liên quan đến việc nghiên cứu chuyên sâu để phát triển nền YHCT

Một số hình ảnh thực tế:

Nhìn chung, có thể thấy, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học tại Viện Y Dược cổ truyền nhiều năm nay luôn được xây dựng và đầu tư theo hướng hiện đại, phù hợp với nhu cầu nghiên cứu khoa học ngành Y dược trong thời đại mới.

Hy vọng với những sự đầu tư bài bản, chuyên sâu này, trong tương lai, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc sẽ đem đến nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị cao hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của nền YHCT. Từ đó đem đến cho người dân hiệu quả điều trị bệnh/ chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám chữa bệnh