Vật lý trị liệu chữa Đau Lưng Tại Đông Phương Y Pháp TẬN GỐC BỆNH, NGỪA TÁI PHÁT 

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… chữa đau lưng đang trở thành xu hướng tất yếu của thời đại, được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. Một trong số ít địa chỉ uy tín hiện nay phải kể đến Trung tâm Đông Phương Y Pháp với bề dày hơn 12 năm kinh nghiệm. Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, phác đồ chữa đau lưng theo vật lý trị liệu được nghiên cứu bài bản, khoa học. 

Vậy trị liệu đau lưng tại Đông Phương Y Pháp theo vật lý trị liệu, người bệnh sẽ nhận được những gì? Hiệu quả ra sao? Tham khảo ngay thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới! 

Trực tiếp thăm khám với bác sĩ đầu ngành, 30  – 40 năm kinh nghiệm 

Nhắc tới Đông Phương Y Pháp không thể không kể tới đội ngũ bác sĩ giỏi, nổi tiếng là BÀN TAY VÀNG, CÂY KIM BẠC. Họ là mắt xích quan trọng quyết định hiệu quả, mức độ an toàn cho người bệnh khi tới trị liệu đau lưng tại đây. 

Tiêu biểu phải kể đến: 

1 –  Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa 1 Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội BV Châm cứu Trung ương với hơn 30 năm kinh nghiệm chữa bệnh xương khớp, thần kinh,…  Bác sĩ Doãn Hồng Phương còn là học trò xuất sắc của Giáo sư Nguyễn Tài Thu, Bậc thầy Châm cứu Việt Nam. 

2 – Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Chuyên khoa 2 Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm cống hiến cho y học nước nhà, nhận nhiều thành tích xuất sắc, khen thưởng vinh danh. 

3 – Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan: Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc, Phó trưởng khoa Khoa Nội nội Cơ xương khớp – Viện Y dược học dân tộc, có gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đặc biệt mát tay với các bệnh xương khớp

4 – Lương y Phùng Hải Đăng: Chuyên khoa xương khớp, đã có hơn 20 năm khám chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Đội ngũ bác sĩ chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp
Đội ngũ bác sĩ chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp

Với kinh nghiệm thực tế hàng chục năm làm việc tại các bệnh viện tuyến đầu, tích lũy kiến thức quý cùng tinh hoa y thuật, tiếp xúc hàng trăm nghìn trường hợp khác nhau, bác sĩ Đông Phương Y Pháp có khả năng bắt bệnh chuẩn xác, tay nghề thuần thục: 

 • Khả năng bắt bệnh chuẩn xác: Bác sĩ Đông Phương Y Pháp kết hợp chẩn đoán bệnh bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại. Người bệnh đau lưng sẽ được tiến hành chụp X.quang, thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ dựa trên kinh nghiệm, kết hợp với vọng văn vấn thiết của y học cổ truyền để xác định bệnh tật. Việc kết hợp những ưu điểm của 2 nền y học hiện đại và cổ truyền như 2 cánh tay của người thầy thuốc. Thực tế, các phương pháp chẩn đoán như trên có tỉ lệ chính xác rất cao. 
 • Tay nghề thuần thục: Bởi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo bài bản, bác sĩ Đông Phương Y Pháp có tay nghề trị liệu đau lưng thuần thục, các kỹ thuật được thực hiện khoa học, chuẩn chỉnh, theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Bác sĩ sẽ xác định đúng phương pháp, sau đó tiến hành lựa chọn huyệt đạo rồi tiến hành thao tác đúng kỹ thuật. 

Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ bác sĩ Đông Phương Y Pháp còn là những lương y có tâm với tấm lòng y đức rộng mở. Tất cả người bệnh đến đây đều được tiếp đón, chăm sóc như người thân trong nhà. Điều này giúp người bệnh có thêm động lực, sức mạnh tinh thần, giúp người bệnh dễ dàng tiếp nhận các hướng dẫn của bác sĩ, nâng cao hiệu quả chữa bệnh hơn. 

Phác đồ PHỐI CHẾ ĐỘC QUYỀN, được nghiên cứu bài bản 

Nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp đã nghiên cứu thành công phác đồ chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu. Theo nhận định của chuyên gia y tế, kết hợp đa dạng kỹ thuật như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm,… cho hiệu quả tốt gấp nhiều lần đơn trị liệu thông thường. 

Phác đồ chữa bệnh được kết hợp khéo léo, “tùy chỉnh” theo sức khỏe và cơ địa của từng người. Đây là cách chữa bệnh CÁ NHÂN HÓA – ưu điểm đặc biệt của vật lý trị liệu. Mỗi bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hội chẩn, đưa ra phác đồ gồm các loại kỹ thuật áp dụng, thời gian, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc tại nhà riêng biệt. 

Theo quan điểm đông y, đau lưng chủ yếu do cơ thể hư hàn, khí huyết lưu thông kém gây ứ trệ, tổn thương kinh lạc, hệ thần kinh. Chính vì vậy phương pháp chính để chữa đau lưng là: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, ôn kinh hoạt lạc 

Châm cứu Tân Châm, hiệu quả gấp 5 lần

Châm cứu có tác dụng lưu thông khí huyết, ngăn ngừa ứ trệ, chèn ép mạch máu, dây thần kinh gây viêm đau. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp sản sinh hormone endorphin, đây là chất giảm đau nội sinh trong cơ thể, hỗ trợ cải thiện nhanh chóng các cơn đau lưng. 

Đặc biệt, trung tâm Đông Phương Y Pháp áp dụng châm cứu theo trường phái Tân Châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu. Bác sĩ sẽ sử dụng kim dài châm liên huyệt và xuyên huyệt cùng với sự kích thích của dòng điện cho hiệu quả gấp 5 lần thông thường. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, châm cứu Tân Châm cũng giúp giảm cảm giác đau, khó chịu, người bệnh dễ dàng thỏa hiệp với bác sĩ hơn. 

Xoa bóp, bấm huyệt chuyên sâu

Xoa bóp, bấm huyệt cũng là một trong các kỹ thuật chữa đau lưng rất hiệu quả. Chúng có vai trò làm giãn mềm cơ, lưu thông khí huyết, kích thích các huyệt đạo. Trung tâm Đông Phương Y Pháp áp dụng hơn 20 thủ thuật xoa bóp, bấm huyệt khác nhau, được linh hoạt áp dụng, điều chỉnh cho từng trường hợp. 

Cứu ngải 

Hơi tinh dầu ngải cứu từ điếu ngải có vai trò khu phong, bài trừ các khí lạnh ra khỏi cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa ứ trệ gây đau lưng. Ngoài ra, cứu ngải còn tác dụng chống viêm rất tốt. 

Cấy chỉ 

Cấy chỉ là phương pháp châm cứu cải tiến mới, chôn vùi các sợi chỉ catgut tự tiêu vào các huyệt đạo. Chúng có tác dụng lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương, giảm đau. Cấy chỉ giúp tiết kiệm thời gian, người bệnh chỉ cần đến cơ sở y tế thực hiện cấy chỉ khoảng 2 tuần/ 1 lần. 

Phác đồ chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp
Phác đồ chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp

Kết hợp nhiều kỹ thuật trị liệu giúp hiệp đồng tác dụng, chữa ĐAU LƯNG TỪ GỐC TỚI NGON QUA CÁC GIAI ĐOẠN: .

 • TẤN CÔNG LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN: Lưu thông khí huyết, giải trừ PHONG HÀN giúp ngăn ngừa ứ trệ, tổn thương hệ kinh lạc, tuần hoàn. 
 • ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG, GIẢM ĐAU NHANH CHÓNG: Các phương pháp trị liệu trên có tác dụng làm mềm cơ, đồng thời sản sinh endorphin giúp giảm cơn đau, nhức. 
 • TÁI TẠO, PHỤC HỒI, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT: Khí huyết lưu thông tốt, âm dương cân bằng tạo tiền đề phục hồi chức năng của kinh lạc, từ đó nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa các cơn đau lưng tái phát. 

Quy trình thăm khám, trị liệu chẩn hóa 3T

Đến trị liệu đau lưng tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh sẽ được hưởng đầy đủ, trọn vẹn dịch vụ tận tình, chu đáo “3T” gồm: 

Bước 1 – Thăm khám, lựa chọn phác đồ chữa đau lưng. 

Người bệnh đau lưng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, chẩn đoán dựa trên phương pháp Tứ chẩn của Y học cổ truyền kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại như Phim chụp X.Quang, điện tâm đồ, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

Sau đó, bác sĩ sẽ dựa trên tình hình sức khỏe, cơ địa của bệnh nhân để đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp. 

Bước 2 – Trị liệu chuyên sâu, khoa học 

Dựa trên phác đồ, bác sĩ sẽ tiến hành trị liệu chuẩn chỉnh gồm có

 • Đúng phương pháp
 • Đúng kỹ thuật
 • Đúng điểm đau 

Tất cả quá trình trị liệu được thực hiện chuyên sâu theo từng bệnh lý, đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân đau lưng. 

Bước 3 – Tư vấn, theo dõi cẩn thận sau điều trị

Sau mỗi buổi trị liệu tại trung tâm, người bệnh được theo dõi tình hình sức khỏe ít nhất 30 phút, chỉ ra về khi được đánh giá đủ điều kiện an toàn. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ chủ động hướng dẫn các bài tập luyện, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tư thế ngồi nằm phù hợp cho người đau lưng để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Ngoài ra, khi trị liệu đau lưng tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh được: 

 • Phòng trị liệu riêng biệt nam/ nữ
 • Uống trà thông kinh hoạt lạc mỗi buổi trị liệu 
 • Quần áo, ga giường sạch
 • Kim châm chỉ sử dụng một lần
 • Không gian trị liệu xanh sạch, tạo cảm giác thoải mái, an tâm cho người bệnh. 

Hiệu quả trị liệu lên tới 90%

Theo kết quả nghiên cứu trên 300 bệnh nhân chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp, nếu kiên trì theo đúng phác đồ, hướng dẫn của thầy thuốc, hiệu quả điều trị rất khả quan: 

 • 91,7% Người bệnh khỏi hoàn toàn các cơn đau lưng sau 2 – 3 tháng trị liệu. Một số người bệnh cần thời gian điều trị lâu hơn tới 3 tháng do mức độ bệnh nặng. 
 • 100% Người bệnh không gặp tác dụng phụ khi áp dụng các kỹ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. 
Hiệu quả chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp
Hiệu quả chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt như vậy, người bệnh cần chủ động hợp tác với đội ngũ bác sĩ, kiên trì trị liệu. Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyên rằng bệnh nhân bị đau lưng cần chú ý đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, chữa trị kịp thời, tránh để lâu bệnh nặng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Người bệnh tin tưởng, giới chuyên gia hết lời khen ngợi 

Nhận định về chất lượng, hiệu quả chữa đau lưng tại đau lưng tại Đông Phương Y Pháp, giới chuyên gia trong ngành cho rằng trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, quy trình khám chữa bệnh bài bản, khoa học. Đây là một trong những gợi ý tốt mà bà con có thể tìm đến khi bị đau lưng hoặc mắc các bệnh xương khớp.

Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn – Nguyên Hội Trưởng Hội Nam Y Việt Nam:

Kết hợp đa dạng kỹ thuật vật lý trị liệu như trung tâm Đông Phương Y Pháp là xu hướng tất yêu của y khoa, thực tế cũng đang cho kết quả rất khả quan. Cùng với tay nghề giỏi của bác sĩ Đông Phương Y Pháp, tôi tin rằng các bác sĩ sẽ làm tốt nhiệm vụ, chữa lành cho bệnh nhân đau lưng. 

Đánh giá của Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn về hiệu quả chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp
Đánh giá của Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn về hiệu quả chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp

Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ có khả năng bắt bệnh chuẩn xác, tay nghề trị liệu thuần thục, chuyên sâu. Chính vì vậy, gần như các ca bệnh đau lưng tới trung tâm đều nhận được kết quả như ý. Tuy nhiên, vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt không thể khỏi ngày một, ngày hai, người bệnh cần kiên trì, tin tưởng bác sĩ, theo hết phác đồ. 

Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi cùng tấm lòng y đức rộng mở, Đông Phương Y Pháp đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh mắc các bệnh liên quan tới đau lưng trên cả nước. Mỗi bệnh nhân là những câu chuyện khác nhau, song tất cả đều dành những tình cảm trân quý, biết ơn tới đội ngũ bác sĩ tại đây! 

Đánh giá của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về hiệu quả chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp
Đánh giá của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về hiệu quả chữa đau lưng tại Đông Phương Y Pháp

Cô Nguyễn Thị Nhẫn – May mắn khỏi đau lưng, đau chân do thoái hóa toàn bộ đốt sống lưng chia sẻ: 

Sau 20 ngày kiên trì châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải, tôi đã cải thiện tới 90% tình trạng đau lưng, đau chân. Trước đây, mỗi lần đưa cháu đi học đoạn đường chỉ 1km tôi phải nghỉ đến mấy chặng, bây giờ tôi đi đứng thoải mái hơn, chân chỉ còn hơi căng một chút. Tôi rất biết ơn đội ngũ bác sĩ tại Đông Phương Y Pháp đã luôn nhiệt tình cứu chữa để có được kết quả tốt như vậy. 

Nghệ sĩ Phú Thăng – Thoát khỏi đau lưng do thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau gần 3 tháng kiên trì cấy chỉ, qua 5 buổi trị liệu. 

Cơ thể tôi bây giờ như được tái sinh lần thứ 2 vậy, tôi hoàn toàn không cảm thấy đau đớn và khó chịu như trước. Tôi có thể thoải mái sinh hoạt vận động, có thể chơi một số môn thể thao nâng cao sức khỏe. Tôi rất biết ơn bác sĩ Tuấn và Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã chữa khỏi bệnh đau lưng suốt nhiều năm âm ỉ, giờ đây tôi có thể sẵn sàng hết mình cho công việc và tận hưởng các chuyến du lịch bên gia đình nhỏ. 

Chị Hồng: Bị đau thắt lưng sau sinh, thử chữa bằng vật lý trị liệu nhưng khỏi hoàn toàn chỉ sau 5 buổi. 

Khi nhận thấy cơn đau lưng ngày càng nghiêm trọng, chị Hồng bắt đầu tìm kiếm trên mạng một địa chỉ uy tín để điều trị và biết tới Đông Phương Y Pháp, địa chỉ tốt được nhiều người khen khợi nên chị đã định thử 1 phen.,

Sau ngay buổi trị liệu đầu tiên, chị Hồng đã rất ấn tượng với trình độ cũng như thái độ và phong cách làm việc của các chuyên viên tại đây. Chính vì thế chị đã duy trì và theo hết liệu trình của Trung tâm.

Đến nay, sau 5 buổi trị liệu, chị Hồng nhận thấy tình trạng đau giữa lưng của mình đã khỏi hoàn toàn. Chị rất hài lòng với chất lượng trị liệu tại Đông phương Y pháp và dành cho nơi này nhiều lời khen ngợi. 

Trên nhiều hội nhóm, Đông Phương Y Pháp cũng được người bệnh phản hồi tốt. Hầu hết người dân đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, thái độ và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ. 

Đông Phương Y Pháp là địa chỉ uy tín, tin cậy để khám chữa bệnh đau lưng do nhiều nguyên nhân khác nhau: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh, đau lưng cơ năng,… Để được đặt lịch thăm khám, trị liệu, người bệnh liên hệ ngay tới hotline 0974573434.

 

Đặt lịch khám chữa bệnh