Phương pháp Nhĩ Châm – Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quý
Đánh giá bài viết

Nhĩ châm là một di sản quý báu trong kho tàng châm cứu học cổ truyền của nhân loại. Được lưu lại trong rất nhiều tài liệu của các nước vùng Địa Trung Hải cũng Như Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, phương pháp Nhĩ châm ngày càng có những nghiên cứu sâu, chứng minh được công dụng, hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Đây cũng là một trong số những phương pháp được Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp ứng dụng trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm.

Vị trí các huyệt trên loa tai tương đương với các bộ phận cơ thể

Minh họa: Vị trí các huyệt trên loa tai tương đương với các bộ phận cơ thể

Theo rất nhiều tài liệu y học cổ truyền của nhiều quốc gia trên thế giới có ghi chép lại rằng: “Tai là nơi tụ hội của tông mạch” (Khẩu vấn), hoặc “Khí huyết của 12 kinh mạch, 365 lạc đều lên mặt để tưới cho 5 quan, 7 khiếu, não tủy ở đầu mặt… trong đó có khí huyết tách ra để tưới nhuần cho tai có thể nghe được”. Đồng thời, trong các tài liệu có nêu rõ tại loa tai có các huyệt đạo, dây thần kinh có mối liên hệ mật thiết với các đường tủy, não bộ, hệ thần kinh thực vật…

Loa tai cũng là bộ phẩn phản ánh rất nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe con người mà bằng quan sát ta có thể thấy được. Bình thường nhìn da ở loa tai thấy đồng màu, cũng có thể thấy những chấm hay những mảng sắc tố. Khi cơ thể có bệnh, từng vùng da trên loa tai có thể thay đổi (điểm phản ứng/loa tai), trở nên đỏ hỏn hoặc tái đi, xù xì, thô ráp, bong vảy khác với xung quanh. Tại các vùng hay điểm nói trên, điện trở sẽ thấp hơn những vùng gần đấy, khi nắn hoặc dùng que tù đầu ấn vào, bệnh nhân thấy đau trội hơn ở vùng kế cận.

Nhờ những nghiên cứu đó, người ta đã có những ứng dụng rất hữu ích. Trong châm cứu nói chung, có cách châm thẳng vào nơi đau đễ chữa bệnh. Đây là cách khá thông dụng và có thể dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với một trong số những phương pháp khác và thu được hiệu quả rất tốt, giảm đau rõ rệt bệnh nhân có thể kiểm chứng được ngay trong quá trình điều trị bệnh. Và trong nhĩ châm, người ta có thể dùng 3 cách sau:

– Châm vào vùng đau (gọi là huyệt a thị)

– Châm kim vào vùng loa tai được quy ước tương đương với bộ phận đang có bệnh

– Sử dụng các điểm phản ứng trên loa tai theo lý luận y học hiện đại và y học cổ truyền. Thực tế cách này đã đem lại kết quả rất tốt và được ứng dụng rất rộng rãi.

Ứng dụng nhĩ châm trong điều trị bệnh

Ứng dụng nhĩ châm trong điều trị bệnh

Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp đã ứng dụng phương pháp nhĩ châm trong điều trị bệnh. Các bác sĩ, kĩ thuật viên tại Trung tâm đã nghiên cứu, ứng dụng thành công phương pháp này, giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh đau đớn dai dẳng của bệnh tật. Đối với phương pháp này, khi điều trị tại Trung tâm bệnh nhân có thể cảm thấy ngay những biến chuyển của bệnh. Liệu trình điều trị như sau:

Đối với bệnh cấp tính, khi hết đau nhức có thể ngừng điều trị.

Đối với bệnh mãn tính, có thể điều trị nhiều liệu trình khác nhau, mỗi liệu trình kéo dài khoảng 10 lần châm và giữa hai liệu trình có thể cách nhau 5-7 ngày.

Đối với phòng bệnh có thể điều trị 5-7 ngày/lần

Trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám trước. Phương pháp nhĩ châm được chỉ định với các bệnh có triệu chứng đau, rối loạn chức năng của cơ thể. Gần đây, phương pháp này cũng được ứng dụng trong gây tê trước khi mổ.

Phương pháp này chống chỉ định với các trường hợp đau bụng chưa xác định rõ nguyên nhân.

Nhĩ châm là phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc được ứng dụng rộng rãi với những hiệu quả không nhỏ mà cả y học hiện đại và y học cổ truyền đã công nhận. Đây cũng là pháp mà rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp và thu được kết quả hết sức bất ngờ.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp nhĩ châm bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Đặt lịch khám chữa bệnh