Đông Phương Y Pháp, tổ chức đào tạo, trao đổi kiến thức chuyên môn định kỳ 

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh

Định kỳ hàng tháng, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông Phương Y Pháp tổ chức đào tạo, trao đổi kiến thức chuyên môn nhằm củng cố, nâng cao tay nghề cho kỹ thuật viên trẻ. Vào ngày 29/8/2022 vừa rồi, đại diện trung tâm, bác sĩ Doãn Hồng Phương đã tổ chức, chia sẻ và trao đổi cho toàn thể cán bộ nhân viên, kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp về kỹ thuật châm cứu theo trường phái Tân châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu. 

Buổi đào tạo chia sẻ diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ với sự tham gia đầy đủ của toàn bộ bác sĩ đơn vị và kỹ thuật viên. Như thường lệ, tất cả nhân sự đều chủ động, hào hứng với các buổi đào tạo, trao đổi chuyên môn và khắc phục các tồn tại đọng lại.  

Buổi chia sẻ kiến thức định kỳ tại Đông Phương Y Pháp
Buổi chia sẻ kiến thức định kỳ tại Đông Phương Y Pháp

Bác sĩ Doãn Hồng Phương hiện đảm nhận vị trí Giám đốc Chuyên môn của Trung tâm Đông Phương Y Pháp, bà cũng được biết tới là một trong những bàn tay vàng với kinh nghiệm hơn 30 năm, hiểu sâu về y lý, lý luận y học cổ truyền, thuần thục các kỹ thuật chữa bệnh không dùng thuốc của Y học cổ truyền, đặc biệt lĩnh vực châm cứu và cấy chỉ.

Trong buổi đào tạo, bác sĩ Phương tận tình chia sẻ, hướng dẫn các thông tin như sau:

  • Vai trò, tác dụng châm cứu
  • Xác định vị trí huyệt đạo cho một số diện bệnh thường gặp
  • Quy trình châm cứu bài bản khoa học
  • Những lưu ý cần biết trước và sau khi châm cứu
  • Giải đáp thắc mắc, cùng trao đổi những trường hợp thực tế trong quá trình châm cứu

Không chỉ hướng dẫn, đào tạo chuyên môn, bác sĩ Phương còn dặn dò chia sẻ cấp dưới, đội ngũ của mình về tấm lòng y đức của một bác sĩ. Từng lời căn dặn của cô đã giúp cho các đồng nghiệp có thêm động lực, thêm sức mạnh và hiểu chính nghề nghiệp mà mình đang làm để tiếp tục chuyến hành trình “chữa lành cho người bệnh”.

Bác sĩ Doãn Hồng Phương - Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp
Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Chia sẻ về hoạt động đào tạo kiến thức chuyên môn thường xuyên của Trung tâm Đông Phương Y Pháp, ông Nguyễn Quang Hưng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc) cho biết: 

“Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã đặt mục tiêu và chiến lược rõ ràng về đội ngũ nhân sự. Trong lĩnh vực vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, chúng tôi chú trọng vào trình độ tay nghề và chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật viên. Bởi vậy, định kỳ hàng tháng, ban cố vấn, lãnh đạo đơn vị đều chuẩn bị, nắm bắt những thực trạng để đào tạo kiến thức cho đội ngũ đơn vị mình. Có những chuyên đề đặc biệt, chúng tôi sẵn sàng mời các chuyên gia giỏi tới để hợp tác trao đổi. 

Hiện nay, phong trào không ngừng học tập tại Đông Phương Y Pháp đã được tất cả nhân sự hưởng ứng và tập trung cao độ. Tất cả chúng tôi hướng tới mục tiêu chung, nâng cao tay nghề, nâng cao hiệu quả chữa bệnh”. 

Tất cả đội ngũ kỹ thuật viên rất hào hứng với nội dung chia sẻ, cập nhật kiến thức chuyên môn
Tất cả đội ngũ kỹ thuật viên rất hào hứng với nội dung chia sẻ, cập nhật kiến thức chuyên môn

Anh Hiếu (Kỹ thuật viên trưởng tại Đông Phương Y Pháp) chia sẻ về các buổi đào tạo tại đơn vị – Nơi anh đã gắn bó hơn 4 năm nay:

Tôi cảm thấy Đông Phương Y Pháp thực sự là môi trường đáng làm việc và học hỏi. Hôm nay, chúng tôi được bác sĩ Phương chia sẻ sâu, chi tiết về kỹ thuật châm cứu theo trường phái Tân Châm. Là kỹ thuật viên thì các kỹ thuật này chúng tôi ai cũng biết và đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, những kinh nghiệm mà được đúc rút lại như cô Phương thì chúng tôi chưa hề có. Vậy nên, tôi thấy buổi chia sẻ rất hữu ích, rất giá trị cho chúng tôi. 

Bên cạnh đó, cô Phương còn là người mà được anh em chúng tôi cực kỳ ngưỡng mộ, cả ở chuyên môn lẫn tấm lòng y đức, độ lượng, đức tính cẩn thận, tỉ mỉ. Nhờ có cô, tôi và đồng nghiệp đã được dìu dắt, phát triển đến ngày hôm nay”.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chữa trị bệnh bằng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Tại đây hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi đã có hơn 30, 40 năm kinh nghiệm cùng kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. 

Liên hệ ngay để được tư vấn và chữa bệnh bằng phác đồ TỰ NHIÊN, AN TOÀN, HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN 

Đặt lịch khám chữa bệnh