Thông báo thay đổi Logo và bộ nhận diện thương hiệu của Đông phương Y pháp

Ngày cập nhật: 03/06/2023 Biên tập viên: Thanh Hồng

Kính gửi Quý khách hàng,

Lời đầu tiên, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – trực thuộc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý khách hàng, Quý đối tác đã gắn bó và tin tưởng hợp tác, sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Trung tâm trong nhiều năm qua.

Sau nhiều năm tháng nỗ lực, phấn đấu không ngừng vượt qua mọi khó khăn, luôn hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhờ vậy, Trung tâm ngày càng lớn mạnh và trở thành đơn vị dẫn đầu xu hướng điều trị bệnh không dùng thuốc thế kỷ 21.

Nhằm đem lại những hình ảnh thân thuộc, giá trị gần gũi hơn với khách hàng Trung tâm Đông phương Y pháp trân trọng thông báo đến Quý khách hàng, Quý đối tác, kể từ tháng 1/11/2020, Trung tâm sẽ chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu để đánh dấu cho bước chuyển mình mạnh mẽ tiếp theo của Trung tâm trong thập kỷ mới.

Hình ảnh Logo cũ và mới của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp
Hình ảnh Logo cũ (bên trái) và mới (bên phải) của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

1/ Logo cũ của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Đây là logo đã đồng hành cùng Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp trong suốt hơn 5 năm. Biểu tượng âm dương nằm ở trung tâm logo chính là đại diện cho nguyên tắc điều trị vật lý trị liệu từ Y học cổ truyền – cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết, khai thông kinh lạc. 

Biểu tượng đôi bàn tay màu xanh tượng trưng cho trách nhiệm, cho sự tận tâm, tận tình đội ngũ y bác sĩ luôn đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình vật lý trị liệu, để giúp bệnh nhân vượt qua mọi sự ám ảnh của bệnh tật. Có thể nói đó cũng chính là biểu tượng cho phẩm chất “lương y như từ mẫu” của đội ngũ y bác sĩ của Đông phương Y pháp.

 Logo cũ của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp
Logo cũ của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Ngoài ra, logo cũ của Đông phương Y pháp còn thể hiện được sự hài hòa khi kết hợp giữa các màu tượng trưng trong Y học cổ truyền và biểu tượng đặc trưng của Công ty là: xanh, vàng, đen, trắng.

Sau 5 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp nhận thấy cần phải có những bước tiến và thay đổi mạnh mẽ hơn nữa để có thể hòa chung với những chuyển động của xu hướng cũng như nhu cầu của thị trường.

Đồng thời đầu tư triển khai và mở rộng nhiều công trình nghiên cứu cải tiến dịch vụ vật lý trị liệu từ Y học cổ truyền để đảm bảo cung cấp 100% nhu cầu bệnh nhân khi tìm đến Trung tâm.

2/ Logo mới của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Logo mới của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp là một tổng thể được kết hợp hài hòa giữa nhiều biểu tượng khác nhau. Đặc biệt chính là biểu tượng âm – dương cách điệu trên nền màu trắng – xanh kèm theo hình ảnh cây kim châm dài đâm xuyên qua. 

Điều này là để nhấn mạnh trường phái mà Đông phương Y pháp đang đi theo chính là TÂN CHÂM (châm xuyên huyệt, từ huyệt đạo này sang huyệt đạo khác trên đường kinh lạc) – của Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Tài Thu đang là Phó Chủ tịch Hội châm cứu thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam.

Đồng thời còn thể hiện được việc bản tồn, kế thừa và phát huy triết lý của Đông y trong công tác nghiên cứu và ứng dụng vật lý trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc dựa trên những cơ sở lý luận và trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhất.

Tiếp đến, không thể không nhắc tới biểu tượng “đôi bàn tay vàng” tượng trưng cho sự nhiệt huyết, kinh nghiệm và tài năng của đội ngũ y bác sĩ Đông phương Y pháp trong lĩnh vực vật lý trị liệu. 

logo-dpyp

Đặc biệt hình ảnh bàn tay đang dang tay ra đó cũng chính là sự thể hiện về trách nhiệm cao cả, về sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ dành cho bệnh nhân. Đặc biệt luôn đồng hành cùng họ để vượt qua mọi thử thách của bệnh tật.

Bên cạnh đó, hình ảnh logo còn được nhấn nhá bằng những chấm tròn, đại diện cho 12 cặp huyệt nguyên đường kinh lạc của cơ thể con người. Đồng thời nhấn mạnh, nền tảng cơ sở lý luận được Trung tâm Đông phương Y pháp ứng dụng chính là Đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về 12 cặp huyệt nguyên cùng với công dụng của chúng trong điều trị bệnh không dùng thuốc.

Có thể thấy mọi biểu tượng đều được bao quanh bởi đường viền cổ kính nhưng lại rất sang trọng, đại diện cho nền y học cổ truyền xa xưa kết hợp với sự tiến bộ của y học hiện đại được áp dụng trong các liệu pháp điều trị bệnh được ứng dụng tại Đông phương Y pháp.

Với những đường nét cách điệu thân thiện, gần gũi và hiện đại trên logo mới này, CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nói chung và Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp nói riêng, luôn mong muốn hết lòng hỗ trợ Quý khách hàng, Quý đối tác với những dịch vụ tối ưu nhất. Để cùng nhau xây dựng một cuộc sống vui khỏe mỗi ngày!

Kính mong Quý khách hàng cùng Quý đối tác hợp tác triển khai cùng với công ty trong quá trình chuyển đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu mới này.                                                                                                                                                                  

Trân trọng kính báo!

Đặt lịch khám chữa bệnh