Đông phương Y pháp đào tạo nội bộ: Nâng cao tay nghề, tăng cường hiệu quả thăm khám và điều trị

Ngày cập nhật: 15/06/2022 Biên tập viên: Huyền Linh

Với mục tiêu nâng cao tay nghề, hoàn thiện năng lực cho tất cả cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên tại Trung tâm, đội ngũ Ban lãnh đạo Đông phương Y pháp đã chỉ đạo triển khai thực hiện hoạt động đào tạo nội bộ cho toàn tổ chức. 

Hoạt động này vẫn được thực hiện thường xuyên hàng quý. Qua đó, đã gắn kết tình đồng nghiệp, giúp nhân viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và được đào tạo chuyên môn, tay nghề, y đức từ chính các chuyên gia hàng đầu ở đơn vị. Vì thế, chất lượng nhân sự,chất lượng dịch vụ, hiệu quả thăm khám, điều trị tại Đông phương Y pháp ngày càng nâng cao, được nhiều bệnh nhân đánh giá và công nhận rất tốt.

Đông phương Y pháp đào tạo nội bộ: Bước đi đúng đắn để xây dựng một đơn vị bền vững

Theo nhận định của ông Nguyễn Quang Hưng (Tổng Giám đốc điều hành Trung tâm), cũng giống như nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác, Đông phương Y pháp được xây dựng và phát triển với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực khám chữa bệnh không dùng thuốc. Tính đến nay, điều này đã cơ bản đạt được với nhiều thành tựu xuất sắc trong suốt hơn 5 năm qua. Tuy nhiên, để xây dựng Trung tâm ngày một lớn mạnh hơn, việc đào tạo cán bộ, nhân viên, nâng cao tay nghề, cập nhật xu hướng là điều nhất định phải thực hiện. 

Hoạt động đào tạo nội bộ tại Đông phương Y pháp
Hoạt động đào tạo nội bộ tại Đông phương Y pháp

Không chỉ gắn kết nội bộ, gia tăng tinh thần đoàn kết, đây cũng là hoạt động giúp trao đổi kinh nghiệm, học tập để mỗi thành viên trong tổ chức ngày một hoàn thiện và phát triển hơn, cùng hướng đến mục tiêu chung, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân, nâng tầm giá trị y học dân tộc. 

Theo tinh thần đó, đơn vị thường xuyên thực hiện các hoạt động đào tạo nội bộ với các chủ đề khác nhau, từ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật đến kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng,… Chương trình này nằm trong chiến lược đào tạo và phát triển nhân sự của Trung tâm trong giai đoạn từ 2020 – 2015, nhằm mục đích:

  • Đào tạo những nhân sự “giỏi thực – thực giỏi” thông qua “học thực”, “làm thực”. Thay đổi phong cách và thái độ làm việc để gia tăng giá trị, uy tín, chất lượng của đơn vị.
  • Đào tạo những người vừa có tài, vừa có đủ y đức, ý thức trách nhiệm, tinh thần cống hiến, hết mình vì tổ chức.

Trong mỗi buổi đào tạo, cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên tại Trung tâm sẽ được hướng dẫn chuyên sâu hơn về các kỹ năng, kiến thức bởi Ban lãnh đạo, các chuyên gia đầu ngành như:

  • Thầy thuốc ưu tú, BS CKI Doãn Hồng Phương: Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm
  • Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn: Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm
  • Anh Đào Xuân Thành: Kỹ thuật viên trưởng Đông phương Y pháp
  • Cùng Trưởng nhóm các bộ phận
Mọi kỹ năng, nghiệp vụ đều được lên chương trình đào tạo chuyên nghiệp
Mọi kỹ năng, nghiệp vụ đều được lên chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Các hoạt động đào tạo nội bộ cũng là cơ hội để toàn thể nhân viên, thành viên trong đơn vị góp ý cho mỗi cá nhân, đồng thời đưa ra đóng góp chung cho toàn tập thể cũng như định hướng phát triển của Trung tâm trong mỗi giai đoạn. Từ đó, giúp thay đổi nhận thức, điều chỉnh thói quen của từng cá nhân, nâng cao tay nghề, chuyên môn. Đồng thời giúp Ban lãnh đạo có cái nhìn chung nhất, đứng trên quan điểm tập thể để đưa ra những chiến lược, hoạt động thiết thực với mục đích đưa Trung tâm phát triển bền vững trong từng thời kỳ, trở thành đơn vị toàn diện cả về hoạt động khám chữa bệnh, trách nhiệm xã hội lẫn chăm lo đời sống nhân viên. 

Cũng chính nhờ hoạt động này, các chuyên gia, bác sĩ cũng như nhân viên, kỹ thuật viên làm việc tại đây đều hài lòng với đơn vị; tình nguyện gắn bó, đồng lòng hết mình phát huy năng lực, trách nhiệm để đưa Trung tâm ngày một phát triển, đến gần hơn nữa với người dân trên khắp cả nước.

Gắn kết thành viên đơn vị, gia tăng uy tín, giữ vững niềm tin từ đông đảo khách hàng

Một đơn vị y tế vững mạnh không chỉ thực hiện tốt trách nhiệm chuyên môn, được đông đảo bệnh nhân và cộng đồng công nhận mà còn dựa trên tiêu chí đánh giá là sự hài lòng của các thành viên trong chính tổ chức. Trung tâm Đông phương Y pháp may mắn hoàn thiện toàn diện được cả 2 yếu tố đó. 

Ngoài các hoạt động đào tạo nội bộ, Trung tâm còn thường xuyên duy trì, tổ chức các hoạt động gắn kết khác để tăng cường tinh thần đoàn kết, nâng cao tay nghề và trách nhiệm chuyên môn của cán bộ, nhân viên như: Họp chuyên môn, Hội thảo chuyên đề, Du lịch – văn hóa nội bộ,…

Đông phương Y pháp đào tạo nội bộ: Hoạt động không thể thiếu trong xây dựng đơn vị
Đông phương Y pháp đào tạo nội bộ: Hoạt động không thể thiếu trong xây dựng đơn vị

Anh Đào Xuân Thành (Kỹ thuật viên Trưởng tại Trung tâm) cho biết:

“Môi trường làm việc ở Đông phương Y pháp là môi trường trẻ trung, năng động, chính vì thế, những hoạt động đào tạo nội bộ như thế này hoàn toàn phù hợp và ý nghĩa để gắn kết các thế hệ tại Trung tâm, từ thế hệ các y bác sĩ hàng đầu của YHCT Việt Nam đến chúng tôi, những người trẻ kế nghiệp. Hơn nữa, đây cũng là hoạt động thiết thực để gắn kết các thành viên. Tôi thấy rằng, sau mỗi buổi đào tạo, trình độ, kỹ năng của đội ngũ nhân viên đều có sự tiến bộ, ngay cả tinh thần trách nhiệm với công việc. Vì thế, đây là hoạt động cần duy trì thường xuyên”.

Đông phương Y pháp đào tạo nội bộ là hoạt động không thể thiếu trong sự phát triển của đơn vị. Với ý nghĩa và chương trình đào tạo được xây dựng thiết thực, đội ngũ cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên đều phát triển hơn cả về trình độ, trách nhiệm. Nhờ sự thay đổi đó, đơn vị cũng ngày càng trở nên vững mạnh hơn. Trung tâm không chỉ nhận được sự công nhận của Bộ y tế, cộng đồng mà còn được đông đảo người bệnh khen ngợi, tin tưởng, lựa chọn trở thành đơn vị hàng đầu trong khám chữa bệnh không dùng thuốc.

Với sự chăm sóc chu đáo cho cả sức khỏe bệnh nhân và đời sống nhân viên, đây chính là đơn vị y tế sức khỏe toàn diện mà người bệnh không nên bỏ qua.

Xem thêm: Trung tâm Đông Phương Y pháp: Chủ động & Tích cực phòng, chống dịch Covid – 19

Đặt lịch khám chữa bệnh