Trung tâm Đông phương Y pháp: Chúc mừng ngày của mẹ 9/5/2021

Ngày cập nhật: 15/06/2022 Biên tập viên: Huyền Linh

Ngày của mẹ từ trước đến nay luôn là một dịp để kỷ niệm và tôn vinh tất cả những người mẹ trên toàn thế giới. Theo quy ước, ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm hàng năm sẽ được lấy làm ngày của mẹ. Vì thế, ngày 9/5 năm nay được ghi nhận là ngày của mẹ. Trung tâm Đông phương Y pháp chúc mừng ngày của mẹ, đội ngũ ban lãnh đạo Trung tâm đã có những lời chúc, hành động thiết thực gửi tới các mẹ nhân ngày đặc biệt này.

Tìm hiểu nguồn gốc ra đời và ý nghĩa “ngày của mẹ”

Mother’s Day (Ngày của mẹ) có nguồn gốc bắt nguồn từ nhiều sự kiện, câu chuyện. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia đều lưu truyền một sự lý giải riêng biệt.

Theo nhiều ghi chép, ngày lễ này xuất hiện lần đầu tiên tại đất nước Anh Quốc vào khoảng những năm 1600. Sự kiện ngày của mẹ thường được đất nước này tổ chức vào trước ngày lễ Phục sinh 40 ngày nhằm tri ân các bà mẹ.

Ngày của mẹ ở mỗi quốc gia khác nhau có một câu chuyện khác nhau nhưng cùng chung ý nghĩa tôn vinh sự hy sinh của mẹ
Ngày của mẹ ở mỗi quốc gia khác nhau có một câu chuyện khác nhau nhưng cùng chung ý nghĩa tôn vinh sự hy sinh của mẹ

Cũng với ý nghĩa đó, câu chuyện tương truyền ở nước Mỹ giải thích về sự kiện này lại gắn liền với câu chuyện khác của một người con có hiếu. Xuất phát từ tình yêu thương mẹ vô bờ bến và tấm lòng hiếu thảo của cô gái Anna Jarvis tại bang Philadelphia.

Sau khi mẹ mất, cô gái luôn sống trong sự day dứt vì không làm được gì cho mẹ khi còn sống, cùng với việc chứng kiến sự thờ ơ của người dân Mỹ đối với chính người mẹ của mình nên cô đã quyết định lên tiếng về vấn đề này. Cô đã gửi đề nghị của mình về việc tổ chức ngày kỷ niệm cho các mẹ đến Thượng nghị viện Mỹ. Sau khi đề xuất được thông qua và nhờ sự kiên nhẫn của cô, thuyết phục về tình mẹ, ngày của mẹ chính thức được công nhận tại nước này.

Đối với Việt Nam, đây cũng là dịp lễ rất lớn, bên cạnh ngày 8/3, 20/10 hay ngày lễ Vu lan báo hiếu để các con, các cháu có dịp bày tỏ tri ân và tấm lòng hiếu kính với người mẹ thân yêu của mình. Trong sự phát triển hiện đại của xã hội ngày nay, ngày lễ của mẹ đang ngày càng được hưởng ứng rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Trung tâm Đông phương Y pháp chúc mừng ngày của mẹ năm 2021

Cùng hưởng ứng không khí ngày của mẹ, tại Trung tâm Đông phương Y pháp, đội ngũ ban lãnh đạo Trung tâm cũng gửi những lời chúc mừng, lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, nhân viên nữ, các chuyên gia, bác sĩ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không chỉ là người mẹ mẫu mực trong gia đình cá nhân mà còn là “từ mẫu” đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, tình thương với bệnh nhân trong ngôi nhà chung vì cộng đồng. 

Đông phương Y pháp chúc mừng ngày của mẹ
Đông phương Y pháp chúc mừng ngày của mẹ năm 2021

Ngoài ra, ban lãnh đạo và Trung tâm cũng vô cùng cảm ơn, trân trọng những bệnh nhân đã lựa chọn đơn vị trong hành trình chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tật, đặc biệt là những người con đã luôn tin tưởng Trung tâm, chọn đây làm nơi đưa cha mẹ đến thăm khám, trị liệu. 

Ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc điều hành Trung tâm) chia sẻ: 

“Thay mặt Trung tâm, tôi xin chúc mừng ngày của mẹ, chúc tất cả những bà mẹ xung quanh chúng tôi, trên khắp cả nước luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui bên gia đình, con cháu. Trung tâm Đông phương Y pháp sẽ luôn là điểm tựa, sẵn sàng đồng hành cùng các bà, các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe. 

Không chỉ riêng ngày của mẹ, đến với Trung tâm, chúng tôi hứa sẽ phục vụ, chăm sóc một cách nhiệt tình, chu đáo nhất, giống như đang chăm sóc những người thân trong gia đình”.

Chúc cho tất cả các mẹ một ngày của mẹ đầy niềm vui và ý nghĩa!

Xem thêm: Trung tâm Đông Phương Y pháp: Chủ động & Tích cực phòng, chống dịch Covid – 19

Đặt lịch khám chữa bệnh