Đông phương Y pháp chào mừng ngày thương binh liệt sĩ 27/7: Đồng hành chăm sóc sức khỏe thương, bệnh binh

Ngày cập nhật: 03/06/2023 Biên tập viên: Huyền Linh

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), Trung tâm Đông phương Y pháp đã có những hoạt động thiết thực để chào mừng ngày này, thể hiện tinh thần nhân văn “uống nước nhớ nguồn”, sẵn sàng đồng hành chăm sóc sức khỏe thương, bệnh binh, những người có công với đất nước. 

Tìm hiểu ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày 27/7 chính thức được chọn làm ngày thương binh liệt sĩ vào năm 1947, sau cuộc họp các đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Hội Phụ nữ cứu quốc, và một số địa phương tại Đại Từ – Thái Nguyên. 

Nội dung cuộc họp xoay quanh vấn đề thực hiện chỉ thị của chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng đến tri ân những chiến sĩ, gia đình có công với cách mạng. Họ chính là người đã hy sinh sức khỏe, thậm chí cả tính mạng, hạnh phúc để đem lại độc lập, tự do cho đất nước. Dư âm chiến tranh còn để lại là những mất mát, thương tích đầy mình từ bom đạn chiến tranh. 

Theo đó, ngày 27/7 vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đến nay đã duy trì được 74 năm, vẫn luôn được tôn trọng, giữ gìn và ủng hộ.

Ngày 27/7 hàng năm là ngày tri ân, biết ơn các anh hùng, thương binh, liệt sĩ
Ngày 27/7 hàng năm là ngày tri ân, biết ơn các anh hùng, thương binh, liệt sĩ

Thứ nhất, đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tưởng nhớ, tri ân, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn với công lao của các vị tiền bối cách mạng, anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh tính mạng, cống hiến một phần tuổi trẻ, sức khỏe cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước, thống nhất Tổ quốc.

Thứ hai, đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ mai sau phát huy được ý thức, trách nhiệm, thể hiện lòng biết ơn với các tiền bối đi trước. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, đền ơn đáp nghĩa.

Dựa trên tinh thần đó của Đảng và nhà nước, thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ, các đơn vị, tổ chức, đoàn thể đã và đang tổ chức những hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt là các hoạt động xoay quanh công tác chăm lo sức khỏe cho chính những cán bộ, chiến sĩ thương bệnh binh hoặc gia đình người có công với cách mạng. 

Trung tâm Đông phương Y pháp cũng là một trong số những đơn vị đó. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, tôn trọng những giá trị nhân văn của dân tộc cũng như mong muốn đóng góp từ góc độ chuyên môn cho xã hội, Trung tâm đã có những chương trình, chính sách cụ thể chào mừng ngày này. 

Đông phương Y pháp chào mừng ngày thương binh liệt sĩ 27/7: Cùng lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc

Là một đơn vị y tế kiểu mẫu, các hoạt động Đông phương Y pháp chào mừng ngày thương binh liệt sĩ cũng xoay quanh vấn đề khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên bằng phương pháp vật lý trị liệu, tư vấn, hướng dẫn chữa bệnh không dùng thuốc.

Đông phương Y pháp chào mừng ngày thương binh liệt sĩ 27/7 với những ưu đãi đặc biệt
Đông phương Y pháp chào mừng ngày thương binh liệt sĩ 27/7 với những ưu đãi đặc biệt

Giám đốc điều hành Trung tâm, ông Nguyễn Quang Hưng cho biết:

“Mỗi năm một lần, chúng ta được tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ lòng biết ơn với các thế hệ đi trước – những người đã hy sinh cả tuổi trẻ, sức khỏe, thậm chí hi sinh tính mạng để chúng ta có cuộc sống bình yên, hạnh phúc như ngày hôm nay. 

Chính vì lẽ đó mà bản thân tôi, các cán bộ, nhân viên, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm rất trân trọng điều này và luôn tạo điều kiện tốt nhất để những đối tượng đặc biệt, thuộc diện ưu tiên được hưởng các chính sách hỗ trợ phù hợp, đặc biệt là trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm”.

Theo chia sẻ của anh Hưng, Trung tâm vẫn mở rộng các chương trình ưu đãi, nổi bật nhất là chính sách Giảm 20% khi bệnh nhân đăng ký thực hiện 7 buổi vật lý trị liệu, với các dịch vụ như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, điện châm, hoặc cấy chỉ. 

Không chỉ áp dụng cho đối tượng thương bệnh binh ưu tiên trong dịp lễ kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ mà còn áp dụng cho cả người nhà của các đối tượng này, trong hầu hết các dịp thăm khám.

Phụ trách chuyên môn tại Trung tâm, bác sĩ Doãn Hồng Phương chia sẻ:

“Với những đối tượng đặc biệt như các thương binh, bệnh binh, những người đã từng chịu di chứng, chấn thương trong chiến tranh thì vấn đề chăm sóc sức khỏe thường xuyên, điều trị các bệnh lý phát sinh về xương khớp, hô hấp, thần kinh,… là điều cần thiết. 

Đặc biệt là khi tuổi cao sức yếu, những di chứng để lại là vô cùng khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế, vấn đề thăm khám, điều trị không thể diễn ra trong ngày một ngày hai là hết. Đó cũng là lý do Đông phương Y pháp luôn mở rộng ưu đãi với các đối tượng này, người bệnh có thể tìm đến Trung tâm vào bất kỳ khoảng thời gian nào”.

Trung tâm vẫn có những hoạt động thăm khám ý nghĩa
Trung tâm vẫn thường xuyên duy trì những hoạt động thăm khám ý nghĩa

Đi đầu về điều trị bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc, chú trọng cả hoạt động chuyên môn và hoạt động xã hội, Trung tâm Đông phương Y pháp cũng đã thực hiện những hoạt động tri ân thiết thực với các thương binh, liệt sĩ trong phạm vi địa bàn đơn vị, người thân của cán bộ, nhân viên tại Trung tâm.

Trong suốt thời gian qua, không tính riêng tuần lễ tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, lượng bệnh nhân thuộc chính sách ưu tiên này cũng tìm đến Trung tâm khám chữa rất đông.

Tuy thời gian này đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhưng Trung tâm vẫn luôn đảm bảo hoạt động khám chữa trong phạm vi an toàn, hiệu quả cao, tuân thủ mọi quy định về phòng chống dịch. Vì vậy, người bệnh có thể an tâm đến thăm khám.

Xem thêm: Trung tâm Đông phương Y pháp đồng hành vượt qua đại dịch Covid 19: Cùng bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Đặt lịch khám chữa bệnh