Đông phương Liệu cốt khang chữa xương khớp: Bước đột phá KHOA HỌC, TOÀN DIỆN, hiệu quả ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Huyền Linh

Đông phương Liệu cốt khang chữa xương khớp là liệu trình trị bệnh KHÔNG DÙNG THUỐC độc đáo, hiện đang được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và truyền tai nhau lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người vẫn nhầm lẫn phương pháp không dùng thuốc được áp dụng trong liệu trình là các cách chữa dân gian đơn thuần, không đem lại hiệu quả cao.

Phản bác lại ý kiến đó, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này đã công nhận và chỉ ra rằng: Phương pháp chữa xương khớp được đưa vào ứng dụng trong phác đồ Đông phương Liệu cốt khang hoàn toàn CÓ CĂN CỨ KHOA HỌC và ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH hiệu quả, đảm bảo đem đến tỷ lệ phục hồi cao cho mọi đối tượng bệnh.

Những chia sẻ, phân tích chuyên khoa của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương (Giám đốc chuyên môn tại Đông phương Y pháp; Nguyên Phó Trưởng khoa Nội, BV Châm cứu Trung Ương) dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác và hiểu hơn về liệu trình Đông phương Liệu cốt khang. 

(Đây cũng là ý kiến, đánh giá chung của tất cả đội ngũ chuyên gia, bác sĩ mà chuyên trang đã xin phỏng vấn để có thông tin khách quan nhất về cách chữa này.)

Chữa bệnh xương khớp không dùng thuốc: Lựa chọn tối ưu không nên bỏ lỡ

PV: Xin chào bác sĩ Hồng Phương, cảm ơn bác sĩ đã tham gia buổi phỏng vấn để giải đáp cho người bệnh hiểu thêm về phương pháp chữa xương khớp không dùng thuốc cũng như liệu trình Đông phương Liệu cốt khang.

Trước tiên, bác sĩ có thể phân tích kỹ hơn một chút về cách chữa này không ạ? Dựa vào đâu mà không dùng thuốc vẫn có thể chữa khỏi bệnh?

BS: Chữa bệnh không dùng thuốc thật ra đã có từ thời xa xưa. Khi đó, các loại thuốc chữa bệnh không nhiều, người ta thường tìm đến cách chữa tự nhiên. Trong đó, được coi trọng và đem lại hiệu quả cao nhất chính là vật lý trị liệu. Các cách  chữa này không sử dụng thuốc, cũng không dung nạp vào cơ thể loại dược chất, hóa dược nào những vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh cao vì chúng có nguyên lý xử lý bệnh riêng.

Đối với bệnh xương khớp, vật lý trị liệu sẽ thông qua tác động trên hệ thống huyệt đạo để tăng cường lưu thông khí huyết, giảm đau. Đồng thời kích thích tuần hoàn, ổn định chức năng phủ tạng, tăng cường dinh dưỡng nuôi xương để xương chắc khỏe từ bên trong. 

Đánh giá từ giới chuyên môn về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc
Đánh giá từ giới chuyên môn về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Bên cạnh đó, trong cơ thể con người, vốn có sẵn một “tiệm thuốc giảm đau, kháng viêm tự nhiên”. Đối với bệnh nhân xương khớp, nếu được hướng dẫn đúng cách để “tiệm thuốc” này phát huy tác dụng thì việc điều trị sẽ rất nhanh và triệt để, đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe tổng thể. 

Trong nhiều trường hợp, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng, luyện tập, sinh hoạt hợp lý cũng có thể giúp xương khớp mạnh khỏe lâu dài. Đây là cách chữa ít tốn công mà cực kỳ hiệu quả.

Việc không dùng thuốc vẫn có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn dựa trên kiến thức tổng hợp về y học, sinh học, vật lý, hóa học, sự hiểu biết về cơ thể. Tính đến nay, các chuyên gia, bác sĩ đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển giải pháp này. Trên thực tế, so với các cách chữa hiện đại ngày càng bộc lộ nhiều bất cập thì người bệnh lại càng tin tưởng tìm đến cũng như lựa chọn phương pháp điều trị không dùng thuốc.

Sự ra đời Đông phương Liệu cốt khang: Thành quả từ nhiều nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia hàng đầu

PV: Đông phương Liệu cốt khang đã được nghiên cứu và ra đời như thế nào? Dựa trên những căn cứ khoa học nào thưa bác sĩ? 

BS: Đông phương Liệu cốt khang được nghiên cứu và ứng dụng tại Trung tâm Đông phương Y pháp. Trong đó đội ngũ nghiên cứu có tôi và nhiều thầy thuốc, bác sĩ khác. 

Trước đây, chúng tôi đa phần chữa bệnh xương khớp dựa trên các đơn thuốc bí truyền, hiệu quả có cao nhưng không phải tất cả bệnh nhân đều khỏi bệnh vì có những người cơ địa không thích ứng với thuốc. Hoặc có những trường hợp bệnh nặng, dùng nguyên thuốc không thể phục hồi hoàn toàn. 

Trong khi đó, cũng có nhiều bệnh nhân tâm sự nỗi lo và nỗi ám ảnh sợ thuốc khi đã dùng quá nhiều mà không khỏi, mong muốn tìm được một cách chữa nào đó không cần đến thuốc vẫn có thể hết bệnh. 

Bàn bạc với nhau, chúng tôi nghĩ đến việc phát triển sâu rộng hơn các cách chữa bệnh xương khớp từ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, kết hợp thêm các phương pháp phục hồi tự nhiên để giúp bệnh nhân vừa đảm bảo an toàn, vừa có hiệu quả điều trị cao, lại có thể bảo vệ sự chắc khỏe xương khớp từ bên trong. Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, Đông phương Liệu cốt khang chính thức ra đời và được đưa vào ứng dụng. 

Liệu trình Đông phương Liệu cốt khang chữa xương khớp
Liệu trình Đông phương Liệu cốt khang chữa xương khớp

Liệu trình này dựa trên 3 căn cứ khoa học chính:

  • Thứ nhất: Kiến thức về bệnh, nguyên tắc xử lý tận gốc từng thể bệnh của YHCT; am hiểu về hệ thống huyệt đạo liên quan đến hệ cơ xương khớp trên toàn cơ thể. Từ đó, tùy theo từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật điều trị phù hợp trên huyệt đạo tương ứng, Điều này mang tính chuyên biệt cho mỗi cá nhân nên tỷ lệ giảm đau, phục hồi vận động rất cao. 
  • Thứ hai: Kỹ thuật điều trị dựa trên trường phái Tân Châm do Giáo sư Tài Thu khởi xướng. Theo đó, bệnh nhân sẽ được châm bằng cả kim dài và kim ngắn, châm xuyên huyệt nên không gây đau, tăng cường hiệu quả lên gấp nhiều lần so với châm thông thường, nhất là với các chứng đau xương khớp. 
  • Thứ ba: Phục hồi sức khỏe toàn diện, hạn chế tối đa khả năng tái phát nhờ chữa lành các tổn thương xương khớp, nuôi dưỡng mô sụn, tăng cường canxi cho xương chắc khỏe từ bên trong. Ngoài ra cũng tăng cường tuần hoàn, ổn định chức năng phủ tạng để đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng nhất. Điều này dựa trên việc THAY THẾ THUỐC bằng cơ chế TỰ CHỮA LÀNH. 

Vì dựa trên các căn cứ khoa học khác nhau nên với liệu trình Đông phương Liệu cốt khớp, bệnh nhân luôn được hướng dẫn điều trị kết hợp bằng nhiều phương pháp tác động.

 Đây chính là ưu điểm giúp tăng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian phục hồi. Người bệnh có thể cảm thấy dễ chịu NGAY SAU KHI TRỊ LIỆU, ổn định cơ bản các triệu chứng đau nhức, tê bì sau tối thiểu 7 ĐẾN 10 NGÀY và chấm dứt hoàn toàn bệnh sau tối đa 1 – 2 liệu trình trị liệu.

Đánh giá khác từ chuyên gia về Đông phương Liệu cốt khang
Đánh giá khác từ chuyên gia về Đông phương Liệu cốt khang

PV: Theo bác sĩ, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được ứng dụng trong liệu trình có điểm gì khác biệt so với cách chữa dân gian mà nhiều người vẫn hiểu nhầm?

BS: Như tôi đã nói ở trên, có thể thấy, 2 điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Đông phương Liệu cốt khớp với các cách chữa dân gian: 

Một là, liệu trình được nghiên cứu bài bản, khoa học, có căn cứ rõ ràng chứ không phải chỉ là dựa trên kinh nghiệm truyền miệng từ đời này sang đời khác. 

Hai là, các phương pháp được kết hợp đúng nguyên lý, có thời gian điều trị và từng giai đoạn phục hồi cụ thể. Trong khi đó, phương pháp dân gian không ấn định được thời gian khỏi bệnh, và khi ứng dụng, có người khỏi, có người lại không khỏi. 

Hiệu quả phục hồi toàn diện: Đã được chứng minh lâm sàng và kiểm nghiệm thực tiễn

PV: Bên cạnh cơ chế điều trị khoa học, bác sĩ có thể chia sẻ thêm về hiệu quả phục hồi khi bệnh nhân áp dụng liệu trình Đông phương Liệu cốt khang?

BS: Đông phương Liệu cốt khang được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá rất cao về thời gian cũng như hiệu quả phục hồi. Tỷ lệ bệnh nhân ổn định triệu chứng, hết đau nhức, tê bì, viêm sưng sau 7 đến 10 ngày trị liệu chiếm khoảng hơn 60%. Trong đó, đa phần đều là trường hợp bệnh mãn tính lâu năm. 

Ngoài ra, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn, phục hồi tốt chức năng vận động và không có dấu hiệu tái phát được thống kê ở mức 81,3%. 100% bệnh nhân cũng khẳng định phương pháp này là an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ hay phản ứng phát sinh. Tất cả đều có sức khỏe tốt, ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần thư thái, khỏe mạnh hơn.

Hiệu quả kiểm nghiệm thực tế khi áp dụng điều trị bệnh xương khớp bằng liệu trình
Hiệu quả kiểm nghiệm thực tế khi áp dụng điều trị bệnh xương khớp bằng liệu trình

PV: So với dùng thuốc, phẫu thuật, liệu trình không dùng thuốc này có ưu thế gì vượt trội hơn? Trong quá trình điều trị, bác sĩ đã gặp trường hợp nào có phản ứng không tốt với phương pháp không ạ?

BS: So với các phương pháp của Tây y hiện đại như dùng thuốc, phẫu thuật,… thì Đông phương Liệu cốt khang rõ ràng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

  • Không dùng thuốc, không can thiệp bằng xâm lấn ngoại khoa nên đảm bảo an toàn tuyệt đối với người bệnh, không gây tác dụng phụ, không đau, không biến chứng phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại còn giúp cơ thể phục hồi toàn diện hơn.
  • Không kén đối tượng bệnh, có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, kể cả những trường hợp bệnh nặng, bị kháng thuốc, nhờn thuốc. Phương pháp có thể thay đổi linh hoạt theo thể trạng bệnh nhân, tình hình tiến triển. 
  • Liệu trình chuyên biệt, hiệu quả tối ưu phù hợp cơ địa, thể bệnh, mức độ tổn thương trong từng trường hợp.

Trong quá trình điều trị, kể cả thử nghiệm lẫn thực tế tại Trung tâm, chúng tôi chưa để xảy ra trường hợp nào có phản ứng bất thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng. Bệnh nhân đều có hiệu quả phục hồi rất tốt, giảm đau nhanh, chức năng vận động cũng ổn định và phục hồi nhanh chóng. Hơn thế lại còn ăn ngon, ngủ ngon, không còn tình trạng suy nhược, mệt mỏi như khi chưa điều trị.

Lý do nên chọn Đông phương Liệu cốt khang chữa xương khớp? Chia sẻ kinh nghiệm để có hiệu quả phục hồi cao

PV: Theo bác sĩ, tại sao bệnh nhân đau nhức xương khớp nên lựa chọn cách chữa này thay cho các phương pháp khác? Ưu điểm nổi bật khi điều trị tại Trung tâm Đông phương Y pháp là gì?

BS: Bệnh nhân đau nhức xương khớp nên chọn phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc thay vì các phương pháp khác không chỉ bởi đảm bảo an toàn, hiệu quả phục hồi cao mà còn có thể bảo vệ sự chắc khỏe của xương khớp về lâu dài. 

Việc dùng các thuốc Tây y còn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến loãng xương, làm giòn xương, phụ thuộc vào thuốc. Ngược lại, nhờ chăm sóc và phục hồi từ bên trong nên cách tự chữa lành này sẽ giúp hệ cơ xương khớp khỏe mạnh hơn. Mỗi người đều có thể chủ động phòng bệnh tái phát bằng cách duy trì thói quen sinh hoạt tốt theo hướng dẫn từ chuyên gia.

Ngoài ra, khi đến Đông phương Y pháp, bệnh nhân sẽ được thăm khám và trị liệu trong môi trường chuyên nghiệp với điều kiện tốt nhất. 

  • Quy trình, thủ tục đơn giản; không phải bon chen, chờ đợi mất thời gian
  • Cơ sở vật chất khang trang; dụng cụ sạch sẽ, được vô trùng, sát khuẩn cẩn thận trước khi đưa vào trị liệu
  • Mỗi bệnh nhân một quy trình, một bộ dụng cụ riêng biệt; không dùng chung, không dùng lại kim châm. 

Tại đây, người bệnh sẽ được chăm sóc, hướng dẫn, trị liệu cẩn thận cả trước, trong và sau quá trình trị liệu bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên hàng đầu, tận tâm, nhiệt tình. Vì thế, hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm: Giới thiệu cơ sở vật chất, điều kiện dịch vụ tại Đông phương Y pháp

PV: Bác sĩ hãy chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đến thăm khám, điều trị tại Trung tâm với liệu trình này để có hiệu quả cao và đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân

BS: Trước tiên, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, bệnh nhân có thể đặt lịch trước với Trung tâm. Ngoài ra, khi đến khám và điều trị, hãy phối hợp với các chuyên gia, bác sĩ, nắm rõ tình trạng bệnh của bản thân, chia sẻ cụ thể về cơn đau cũng như quá trình điều trị trước đó. Có như vậy, việc lên phác đồ trị liệu sẽ đảm bảo chính xác, hiệu quả nhanh chóng hơn. 

Bệnh nhân trước khi đến trị liệu nên ăn nhẹ một chút để đảm bảo đường huyết và sức khỏe. Bên cạnh điều trị tại Trung tâm cũng nên phối hợp tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn để tăng cường hiệu quả, có vấn đề gì thắc mắc không nên tự giải quyết mà nên tham khảo lại ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn chính xác nhất, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình trị liệu. 

PV: Một lần nữa xin cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ!

Trên đây là những phân tích, chia sẻ của bác sĩ Phương về liệu trình chữa xương khớp không dùng thuốc Đông phương Liệu cốt khang. Qua đó, hy vọng bệnh nhân đã có cái nhìn KHOA HỌC, CHÍNH XÁC HƠN về các phương pháp được áp dụng. Hãy liên hệ đến Trung tâm Đông phương Y pháp để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. 

HẾT ĐAU NHỨC MỆT MỎI – KHỎI NGAY BỆNH XƯƠNG KHỚP VỚI ĐÔNG PHƯƠNG LIỆU CỐT KHANG

Liên hệ với bác sĩ ngay

Tin xem thêm

Đặt lịch khám chữa bệnh