Thông cáo thành lập website Viện y dược cổ tryền dân tộc

Ngày cập nhật: 22/04/2024 Biên tập viên: Trần Hải

Ra mắt website của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc (gọi tắt là Viện Y dược dân tộc) – vienyduocdantoc.org.vn là bước tiến mới trong việc bảo tồn và phát triển tinh hoa YHCT. Địa chỉ cung cấp thông tin về các công trình nghiên cứu khoa học bài thuốc, kiến thức về dược liệu và các bệnh lý cùng kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe. Toàn bộ thông tin cung cấp đều được đội ngũ chuyên gia đầu ngành trực tiếp nghiên cứu, biên soạn và kiểm duyệt.

Lý do hình thành website Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc

Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc (gọi tắt Viện Y dược dân tộc) có tên tiếng Anh là Institute of Traditional Medicine Research and Development – IMEC, được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ký quyết định thành lập ngày 1/7/2018. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ – ông Bùi Thế Duy ký chứng nhận và Viện y dược dân tộc chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31/8/2018.

Giấy phép hoạt động của Viện Y dược cổ truyền dân tộc
Giấy phép hoạt động của Viện Y dược cổ truyền dân tộc

Gần đây, nhu cầu tìm kiếm thông tin về các bệnh lý, phương pháp chăm sóc – ngăn ngừa và chữa bệnh qua mạng đang trở thành xu hướng của người dân. Trong khi các thông tin được cung cấp trên mạng chưa được cung cấp kịp thời, đầy đủ và chính xác.

Bởi thực tế, các nội dung được đăng tải trên mạng không phải 100% đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Vậy nên khi người dùng tìm kiếm có thể sẽ tiếp nhận thông tin chưa chính thống và có sự sai lệch. Đặc biệt là các nội dung về phương pháp chữa bệnh và các bài thuốc không có nguồn gốc rõ ràng có thể gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Đứng trước thực trạng này, Viện Y dược dân tộc đã bắt tay vào việc xây dựng và cho ra mắt website https://vienyduocdantoc.org.vn/ để kịp thời cung cấp những thông tin chính thống giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của nhân dân, cộng đồng.

Đồng thời đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao của Viện Y dược dân tộc trực tiếp biên soạn, kiểm duyệt chặt chẽ nội dung trước khi cung cấp đến người dùng.

Sứ mệnh và định hướng phát triển của website Viện Y dược dân tộc

Sứ mệnh và trách nhiệm Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc  muốn gửi gắm đến website vienyduocdantoc.org.vn là chuyên cung cấp thông tin về công trình nghiên cứu khoa học bài thuốc YHCT, kiến thức về dược liệu và các bệnh lý cùng kinh nghiệm bảo vệ – chăm sóc sức khỏe với lượng tin tức chính thống, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Giao diện trang chủ của website vienyduocdantoc.org.vn
Giao diện trang chủ của website vienyduocdantoc.org.vn

Trước khi xuất bản đưa thông tin đến đọc giả, mọi thông tin được đăng tải trên website đều được biên soạn, kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thế hệ vàng YHCT của Viện Y dược dân tộc.

Vậy nên vienyduocdantoc.org.vn luôn hoàn thành tốt sứ mệnh phát triển, hỗ trợ cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe. Và chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu, đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và nhanh chóng nhất.

Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng để thực hiện tốt các định hướng phát triển của website cùng tiêu chí đáp ứng được mọi nhu cầu cập nhật thông tin và bổ sung kiến thức về khoa học y tế giúp người dân không lãng quên đi những giá trị tinh hoa Y học cổ truyền ngàn năm của dân tộc ta.

Cụ thể hơn, khi đến với website vienyduocdantoc.org.vn, đọc giả sẽ được tiếp cận các thông tin về:

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÁC BÀI THUỐC TỪ YHCT

 • Hoạt động nghiên cứu
 • Công trình nghiên cứu

Chuyên mục cung cấp thông tin về quá trình hoạt động, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng các thành tựu mới về Khoa học & Công nghệ trong lĩnh vực Y dược. Đồng thời chia sẻ thông tin nghiệm thu kết quả của các công trình nghiên cứu bài thuốc cùng với những thành tựu mà các công trình mang lại.

Chuyên mục Công trình nghiên cứu của website
Chuyên mục Công trình nghiên cứu của website

DƯỢC LIỆU

Chuyên mục cung cấp những nội dung hữu ích về công dụng, cách dùng và những lưu ý quan trọng khi sử dụng của các loại dược liệu thiên nhiên, có giá trị cao trong điều trị các bệnh lý, kể cả bệnh mãn tính, nan y. Tiêu biểu có thể kể đến như: Nấm lim xanh, Đông trùng hạ thảo, Chè dây, Cà gai leo, Trinh nữ hoàng cung…

CẨM NANG SỐNG KHỎE

Chuyên mục chia sẻ những thông tin cơ bản về các bệnh lý cùng với các kinh nghiệm ngăn ngừa – điều trị bệnh hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau, đặc biệt là bằng Y học cổ truyền.

Website Vienyduocdantoc.org.vn hứa hẹn sẽ trở thành địa chỉ đáng tin cậy, chất lượng hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác và miễn phí.

Ở tầm nhìn gần, website Viện y dược dân tộc chính là cầu nối giúp các nhà khoa học, chuyên gia giúp cộng đồng có cơ hội hiểu hơn về giá trị cũng như sự đa dạng của YHCT cùng với sự tiến bộ của Khoa học & Công nghệ trong lĩnh vực Y dược hiện đại.

Sơ lược thông tin về Website Viện Y dược dân tộc

Chủ sở hữu sáng lập và duy trì hoạt động của website là Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Đơn vị hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng các thành tựu mới về Khoa học & Công nghệ trong lĩnh vực Y dược hàng đầu Việt Nam.

Nơi đây quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và luôn nhiệt huyết với sứ mệnh của Viện Y Dược dân tộc nói riêng và sự phát triển của Y học nước nhà nói chung.

Đứng đầu đội ngũ chuyên gia cung cấp các thông tin khoa học về y tế sức khỏe, công trình nghiên cứu trên website là TS. BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền dân tộc.

BS Vân Anh đã rất thành công với Đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước “Tác dụng của châm cứu trong khám chữa bệnh không dùng thuốc thế kỷ 21”. Đồng thời, bác sĩ Vân Anh còn đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như:

 • Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương
 • Danh y đầu tiên tại Việt Nam bảo tồn, phục dựng và ứng dụng điều trị thành công nhiều bài thuốc Cung Đình của Thái Y Viện triều Nguyễn, mở ra nhiều hướng đi mới trong điều trị bệnh.
 • Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y viện
 • Cố vấn chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc…
Viện Y dược dân tộc - Quy tụ đội ngũ, bác sĩ chuyên gia thế hệ vàng YHCT
Viện Y dược dân tộc – Quy tụ đội ngũ, bác sĩ chuyên gia thế hệ vàng YHCT

Đồng hành cùng Viện trưởng BS Vân Anh là các chuyên gia đầu ngành YHCT, đã có nhiều năm cống hiến cho y học nước nhà, tiêu biểu có thể kể đến:

 • Viện phó: Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn BV YHCT Trung ương, đã cống hiến nền YHCT hơn 40 năm kinh nghiệm. Bác sĩ đã thành công với nhiều đề tài nghiên cứu, điển hình là Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng.
 • Ths. BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương, hiện đang là Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc. Bác sĩ từng trực tiếp tham gia nghiên cứu và phát triển thành công nhiều Đề tài, tiêu biểu Đề tài nghiên cứu “Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán”.
 • Thầy thuốc ưu tú Lê Thị Phương – Nguyên Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông và hiện đang là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Bác sĩ đã ứng dụng điều trị thành công nhiều bài thuốc YHCT, đặc biệt là điều trị hạ axit uric máu bằng bài thuốc YHCT.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia không ngừng sưu tâm, nghiên cứu và tích lũy nhiều kiến thức y hoa để biên soạn, kiểm duyệt từng câu chữ, nội dung cũng như thông tin trước khi được truyền tải đến đọc giả. Đồng thời cùng chung tay phát triển website ngày càng lớn mạnh, uy tín và trở thành địa chỉ luôn được bệnh nhân tin tưởng.

Cam kết từ website Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc

Website vienyduocdantoc.org sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh, trở thành địa chỉ đáng tin cậy và chuyên cung cấp thông tin về các công trình nghiên cứu khoa học bài thuốc, kiến thức về dược liệu và các bệnh lý cùng kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe… một cách kịp thời, chính xác và đầy đủ.

Mọi nội dung trước khi đăng tải đều được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu của Viện Y dược dân tộc kiểm duyệt kỹ lưỡng.

Cam kết luôn đặt nhu cầu, lợi ích và sức khỏe của cộng đồng lên hàng đầu. Đồng thời đảm bảo, website sẽ mang đến một môi trường Internet lành mạnh, giúp nâng cao nhận thức của người dân về y tế sức khỏe và những kiến thức hữu ích về dược liệu thiên nhiên.

Đội ngũ website Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc – vienyduocdantoc.org.vn cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý độc giả bằng sự tâm huyết của người thầy thuốc, bác sĩ!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN DÂN TỘC
 • Trụ sở: Biệt thự B31, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 7109 6699
 • Email: info@vienyhocdantoc.org.vn
 • Website: https://vienyduocdantoc.org.vn/

Đặt lịch khám chữa bệnh