Hỏa liệu cứu – Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp

Ngày cập nhật: 01/02/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quý
Đánh giá bài viết

Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp là đơn vị nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng, Trung tâm đã trở thành địa chỉ tin cậy với phương pháp chữa bệnh hiệu quả này. Hỏa liệu cứu là một trong số phương pháp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi những ưu việt mà phương pháp này mang lại.

Minh họa: Hỏa liệu cứu

Minh họa: Hỏa liệu cứu

Hỏa liệu cứu là gì?

Hỏa liệu cứu là phương pháp Cứu mới xuất hiện vào năm 2006 tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, sau khi phương pháp này được ứng dụng vào năm 2015, các bác sĩ, lương y và kĩ thuật viên của Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp đã tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh và ứng dụng trong điều trị bệnh.

Để hiểu rõ phương pháp này, chúng ta xuất phát từ khái niệm cứu: Cứu là phương pháp sử dụng sức nóng kích thích vào 1 hoặc một vài huyệt trên da nhằm điều khí giúp giảm đau, điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Hỏa liệu cứu hay còn được gọi với tên Massage lửa, tốc cứu là phương pháp cứu mới, kết hợp được cả 3 liệu pháp trong Đông y truyền thống bao gồm cứu ấm kinh lạc, huyệt vị, xoa bóp rượu thuốc và tác động và cột sống. Nhờ sự kết hợp cả 3 thủ pháp này cùng lúc nên thu được tác dụng nhanh, mạnh, bệnh nhân có thể cảm nhận rõ rệt sự chuyển biến của các triệu chứng, đặc biệt là triệu chứng đau trong quá trình điều trị bệnh.

Tuy hỏa liệu cứu là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhưng đối với các trường hợp như nhiễm trùng, sốt cao, viêm xoang, viêm chân răng, nhức đầu, huyết áp cao…cần cân nhắc trước khi sử dụng. Phương pháp hỏa liệu cứu được khuyến khích dùng trong các trường hợp đau do huyết ứ, đau xương khớp do phong hàn, cảm mạo phong hàn, bệnh dạ dày- tỳ vị, mất ngủ kinh niên…Đặc biệt, phương pháp này hỗ trợ rất tốt cho những người béo phì. Chính vì vậy, đây là phương pháp mà nhiều spa lựa chọn trong điều trị giảm béo.

Đồng thời, kĩ thuật trong phương pháp này cũng hết sức quan trọng. Người thực hiện cần có kiến thức sâu và theo sát quá trình điều trị của bệnh nhân để ngừng đúng lúc, đúng thời điểm mới có thể thu được hiệu quả cao. Chính vì vậy, bệnh nhân cần tìm hiễu kĩ và lựa chọn đơn vị uy tín, các bác sĩ, kĩ thuật viên đã được đào tạo bài bản, có nghiên cứu chuyên sâu để điều trị.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp hỏa liệu cứu bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Đặt lịch khám chữa bệnh