Đông Phương Y Pháp Đẩy Mạnh Hoạt Động Tư Vấn, Hướng Dẫn Chăm Sóc Sức Khỏe Trong Cộng Đồng 

Ngày cập nhật: 06/06/2024 Biên tập viên: Nguyễn Quỳnh
Đánh giá bài viết

Trong giai đoạn 2022 – 2024, Đông Phương Y Pháp đã đẩy mạnh nhiều hoạt động truyền thông và thăm khám sức khỏe cho bà con nhân dân trên cả nước. Các chương trình được tổ chức tại nhiều địa phương, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con và được chính quyền địa phương đánh giá cao. 

Hoạt động hướng tới các đối tượng thuộc người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn vì đây là các đối tượng có nhiều bệnh nền, hạn chế trong việc tiếp cận với thông tin y tế chính xác, khoa học. Nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà của bà con nhân dân và sự cấp thiết trong việc phổ cập thông tin y tế, Ban lãnh đạo Đông Phương Y Pháp đã chính thức lên kế hoạch và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chăm sóc sức khỏe tại địa phương trong giai đoạn 2022  – 2024.

Đông Phương Y Pháp hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh cho người dân
Đông Phương Y Pháp hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh cho người dân

Hoạt động được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề thuần thục, tiêu biểu có: 

  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm chữa xương khớp bằng đông dược, trị liệu, vận động. 
  • Lương y Phùng Hải Đăng: Hiện giữ chức vụ Trưởng khoa khám bệnh Đông Phương Y Pháp với kinh nghiệm chữa xương khớp hơn 20 năm. 
  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Bác sĩ Phương đã có hơn 30 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng triệu liệu y học cổ truyền, nổi tiếng với danh hiệu bàn tay vàng trong làng trị liệu. 

Chủ đề lựa chọn tuyên truyền là các bệnh lý phổ biến, có nhiều người mắc phải như: Bệnh lý xương khớp (đau cổ vai gáy, đau lưng, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm,…); Bệnh lý đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh; Bệnh lý mỡ máu, thừa cân béo phì,…

Ngoài việc thực hiện các chương trình tại địa phương, Đông Phương Y Pháp còn ứng dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mở các lớp hướng dẫn, tuyên truyền sức khỏe từ xa qua nền tảng zoom. 

Hoạt động này của Đông Phương Y Pháp nhận được sự đánh giá cao của nhiều tổ chức, cá nhân. Nhờ đó, trung tâm nhận được sự giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ địa phương, Hội Người cao tuổi, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Ban Lãnh đạo địa phương,… Bên cạnh đó, Đông Phương Y Pháp cũng phối hợp với Hội Nam Y Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, Viện y dược cổ truyền Dân tộc để đẩy mạnh các công tác chuyên môn, cung cấp thông tin đa dạng, chuyên sâu hơn. 

Tính tới tháng 4/2024, sau hơn 1,5 năm triển khai, Đông Phương Y Pháp đã đồng hành được hơn 10.000 người dân trên toàn quốc, hơn 3000 lượt khám bệnh miễn phí. 

Đông Phương Y Pháp tổ chức nhiều chương trình trị liệu miễn phí
Đông Phương Y Pháp tổ chức nhiều chương trình trị liệu miễn phí

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng này, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho hay:

“Các hoạt động tuyên truyền, tư vấn sức khỏe của chúng tôi hướng tới mục tiêu giúp bà con nhân dân hiểu biết đúng về sức khỏe bản thân và bệnh tật mà mình đang mắc phải. Từ đó, họ có được phương pháp chăm sóc, hỗ trợ điều trị tại nhà hiệu quả. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh mà còn giảm thiểu rủi ro. 

Chữa bệnh không chỉ mỗi sử dụng thuốc, mà nó đến từ tất cả các hoạt động xung quanh chúng ta như ăn uống, ngủ nghỉ, vận động,… Thời gian vừa qua, chúng tôi đã triển khai mạnh mẽ tại các quận huyện tại Hà Nội và lân cận, nhận được sự ủng hộ của bà con. Đây là nỗ lực để đội ngũ bác sĩ, tình nguyện viên hỗ trợ có thêm sức mạnh, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.“

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền sức khỏe, Đông Phương Y Pháp cũng đã thường xuyên tổ chức kết hợp khám bệnh miễn phí, tặng quà tri ân cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 

Mọi thông tin về các hoạt động cộng đồng của Đông Phương Y Pháp liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • HÀ NỘI: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Nhân Chính. Thanh Xuân – 0974573434
  • HỒ CHÍ MINH: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận – 0983146145

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám chữa bệnh